2 cách hạ cấp iOS 13.1 Beta trở về phiên bản ổn định chính thức

Hạ ios 16 xuống ios 15 không bị mất dữ liệu
Hạ ios 16 xuống ios 15 không bị mất dữ liệu

Dưới đây là cách hạ cấp iOS 13.1 Beta nếu như bạn đã trải nghiệm xong phiên bản mới hệ điều hành di động của Apple và muốn quay lại bản chính thức ổn định nhất chờ ngày ra mắt iPhone.

2 cách hạ cấp iOS 13.1 Beta mình muốn chia sẻ ở đây cũng khá đơn giản nha.

Tùy chọn đầu tiên sẽ giúp bạn thoát khỏi kiếp Beta cho máy, khi có bản chính thức mới, máy sẽ được lên. Cái thứ 2 sẽ ngay lập tức đưa bạn quay trở lại phiên bản iOS ổn định nhất dành cho dòng máy của bạn.

Nên xem

Tùy chọn thứ nhất

2 cach ha cap iOS 13 1 Beta tro ve phien ban on dinh chinh thuc 1

Truy cập vào “Settings” trên iPhone hay iPad

Vào mục “General”, vuốt xuống dưới và tìm đến mục “Profile”

2 cach ha cap iOS 13 1 Beta tro ve phien ban on dinh chinh thuc 2

Chạm vào “iOS 13 & iPadOS 13 Beta Software”

Chạm vào nút “Remove Profile”, nhập mật khẩu (nếu có) và chọn “Remove Profile” lần nữa

Khởi động lại thiết bị và chờ bản cập nhật ổn định tiếp theo cho dòng máy của bạn trong phần Settings > General > Software Update.

Bài Hay  iOS 16 hỗ trợ máy nào? Các tính năng mới nổi bật của iOS 16

Nên xem

Lưu ý với cách hạ cấp iOS 13.1 Beta đơn giản này, bạn vẫn còn đang dùng Beta cho tới khi bản cập nhật chính thức của iOS được tung ra.

Đó có thể là iOS 13 chính thức vào 10/9 tới nếu như Apple không tung ra thêm bản cập nhật iOS 12 nào nữa.

Tùy chọn thứ hai

Nếu bạn muốn thoát khỏi kiếp Beta ngay, bạn có thể khôi phục – restore, về phiên bản iOS ổn định nhất cho iPhone hay iPad.

Cách cách hạ cấp iOS 13.1 Beta bằng khôi phục sẽ mất hết dữ liệu trên máy, và sau đó, khi về lại bản 12.4.x ổn định nhất hiện tại, về lý thuyết, bạn không khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu trên bản iOS 13.

Tuy nhiên, gần đây mình có 1 bài viết chia sẻ cách hạ cấp iOS không mất dữ liệu trên iOS 13 Beta, bạn có thể thử xem có dùng được trên iOS 13.1 Beta không nha.

Nên xem

Đầu tiên, cài iTunes bản mới nhất (hãy mở App Store trên Mac, vào mục “Updates” để kiểm tra).

Bài Hay  Cách hạ cấp phiên bản iOS nhanh nhất

Tiếp theo, kết nối iPhone hay iPad vào máy Mac hoặc máy tính chạy Windows (PC).

Dùng một trong những phương thức bên dưới tùy theo thiết bị để truy cập vào “Recovery Mode” (bạn sẽ thấy biểu tượng iTunes và cổng Lightning nếu vào đúng).

2 cach ha cap iOS 13 1 Beta tro ve phien ban on dinh chinh thuc 3

Với iPad có Face ID: nhấn và buông nhanh nút tăng âm lượng, nhấn và buông nhanh nút giảm âm lượng, nhấn và giữ nút nguồn (cạnh trên của máy) để bắt đầu khởi động lại. Tiếp tục giữ nút nguồn cho tới khi thiết bị vào chế độ “Recovery Mode”.

Với iPhone 8 hoặc mới hơn: nhấn và buông nhanh nút tăng âm lượng, nhấn và buông nhanh nút giảm âm lượng, nhấn và giữ nút nguồn (cạnh phải của máy) để bắt đầu khởi động lại. Tiếp tục giữ nút nguồn cho tới khi thiết bị vào chế độ “Recovery Mode”.

Nên xem

Với iPhone 7, iPhone 7 Plus, hay iPod touch (thế hệ 7): Nhấn và giữ nút nguồn cùng nút giảm âm lượng cùng lúc. Đừng buông ra cho tới khi bạn thấy logo Apple, tiếp tục giữ 2 nút cho tới khi thiết bị vào chế độ “Recovery Mode”.

Bài Hay  Hướng dẫn tải tệp IPSW cho iPhone, iPad và iPod Touch

Với iPhone 6s hoặc trước đó, iPad có nút Home, hay iPod touch (thế hệ 6 hoặc cũ hơn): Nhấn và giữ nút nguồn cùng nút Home. Đừng buông ra cho tới khi bạn thấy logo Apple, tiếp tục giữ 2 nút cho tới khi thiết bị vào chế độ “Recovery Mode”.

2 cach ha cap iOS 13 1 Beta tro ve phien ban on dinh chinh thuc 4

Khi tùy chọn “Restore/Update” hiện ra trên máy Mac hoặc PC, click chọn “Restore” (việc làm này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu trên iPhone và cài đặt iOS bản ổn định mới nhất).

Cuối cùng, sau khi iOS được phục hồi, bạn có thể khôi phục lại bản sao lưu iOS 12 với iTunes hay iCloud hay thiết lập chúng như một thiết bị mới hoàn toàn.

Nên xem

Bạn có thể đọc thêm hướng dẫn cách hạ cấp iOS 13 beta của Apple tại đây nha: https://support.apple.com/en-us/HT203282#remove

Nguồn tham khảo: 9to5mac

Bạn đang xem bài viết: 2 cách hạ cấp iOS 13.1 Beta trở về phiên bản ổn định chính thức. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment