2 cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay chuẩn vị bạn nên biết

Độc đáo Bánh Hỏi Thịt Nướng 35K hút khách thời Cô Vít ở Sài Gòn
Độc đáo Bánh Hỏi Thịt Nướng 35K hút khách thời Cô Vít ở Sài Gòn

2 cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay chuẩn vị bạn nên biết

Cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay quyết định nhiều đến hương vị món ăn. Do đó, nhiều chị em nội trợ rất chú trọng đến việc chế biến nước chấm kèm theo sao cho thơm ngon,

Hài hòa về vị, có màu sắc hấp dẫn và tạo ra được dư âm khó quên khi ăn cùng bánh hỏi.

1. Cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay kiểu 12. Cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay kiểu 23. Yêu cầu chén nước mắm ăn bánh hỏi heo quay3.1. Yêu cầu của một chén nước mắm ăn bánh hỏi heo quay chuẩn vị3.2. Mẹo nhỏ

Bánh hỏi heo quay là một trong những món ăn truyền thống được khá nhiều người yêu thích. Không chỉ dùng trong các bữa ăn gia đình, bánh hỏi heo quay còn được dùng rất nhiều trong các bữa tiệc lớn nhỏ. Không chỉ hấp dẫn bởi những miếng thịt giòn rụm, béo ngậy, rau sống tươi non, sợi bánh hỏi trắng mịn; bánh hỏi heo quay còn ấn tượng bởi chén nước mắm đẹp mắt với vị chua, cay, mặn, ngọt rất hài hòa. Vậy làm thế nào để pha được chén nước mắm ăn bánh hỏi ngon đầy sức thuyết phục đến người thưởng thức, mời bạn cùng tham khảo 2 cách làm khá phổ biến như sau đây nhé.

1. Cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay kiểu 1

Nguyên liệu

40ml nước mắm ngon

20ml nước cốt chanh

20ml nước lọc

Bài Hay  Bánh hỏi heo quay hấp dẫn cuối tuần

6 tép tỏi

2 trái ớt3 thìa canh đường cát trắng

2 thìa canh giấm ăn

Video đang HOT

1 củ cà rốt

1 củ su hào nhỏ

1/2 thìa cà phê bột nêm

Cách làm

Bước 1 : Cà rốt, su hào được rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài đi. Tiếp theo, bạn tiến hành bào cà rốt, su hào thành những sợi mỏng, ngắn khoảng dưới 5cm là được, cho tất cả vào tô.

ADVERTISEMENT
Su hào, cà rốt gọt lớp vỏ ngoài, bào sợi mỏng. Ảnh: Internet

Bước 2 : Bạn cho thêm vào tô cà rốt và su hào bào sợi 2 thìa canh giấm ăn 1 thìa canh đường, trộn đều để hỗn hợp ngấm, rửa sạch lại nước lọc thêm một lần nữa rồi cho ớt băm, bột nêm vào trộn đều, để khoảng 30 phút.

Cho su hào cà rốt vào trộn cùng gia vị trong 30 phút. Ảnh: Internet

Bước 3 : Tỏi bóc hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch. Ớt được rửa với nước, cắt bỏ cuống. Bạn cho tỏi ớt vào cối, giã nát.

Cho tỏi ớt vào cối giã nhuyễn. Ảnh: Internet

Bước 4: Bạn cho 40ml nước mắm 20ml nước lọc 20ml nước cốt chanh 2 thìa canh đường vào một chén khác, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp lên rồi cho tỏi ớt giã nhuyễn vào chén, khuấy thêm lần nữa. Cuối cùng, cho hỗn hợp dưa góp gồm cà rốt và su hào bào vào. Nếm lại xem đã vừa vị chưa thì điều chỉnh lại cho hợp khẩu vị.

ADVERTISEMENT
Khi pha xong chén nước mắm cho dưa góp vào. Ảnh: Internet

Bước 5 : Bạn cho bánh hỏi, heo quay ra đĩa, rau xanh được cho lên trên rồi dọn chén nước mắm vừa chế biến ra cùng để chấm kèm.

Dọn đĩa bánh hỏi heo quay ra chấm kèm chén mắm vừa pha. Ảnh: Internet

Bài Hay  2 cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay chuẩn vị bạn nên biết

2. Cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay kiểu 2

Nguyên liệu

1 thìa canh nước mắm ngon

1 thìa canh đường

1 thìa canh giấm

3 thìa canh nước lọc

1 thìa canh nước cốt chanh

2 tép tỏi

1 trái ớt tươi

Cách làm

Bước 1 : Ớt tươi được rửa sạch, cắt bỏ hết phần cuống, băm nhỏ. Tỏi bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống băm nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 2 : Bạn cho nước mắm ngon đường giấm nước lọc nước cốt chanh vào chén, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan hết.

ADVERTISEMENT
Cho nước mắm, giấm, đường, nước lọc, nước cốt chanh vào chén, khuấy đều cho tan hết đường. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bạn cho tỏi ớt băm nhuyễn vào chén, khuấy đều thêm một lần nữa cho tỏi ớt tan đều cùng nước mắm. Nếm lại nước chấm xem đã được chưa để điều chỉnh lại cho hợp khẩu vị.

Cho tỏi ớt vào chén nước mắm khuấy đều. Ảnh: Internet

3. Yêu cầu chén nước mắm ăn bánh hỏi heo quay

3.1 Yêu cầu của một chén nước mắm ăn bánh hỏi heo quay chuẩn vị
Một chén nước mắm chấm bánh hỏi heo quay đạt chuẩn phải có sự hài hòa của các hương vị chua cay mặn ngọt, vị thanh vừa khẩu vị không gắt.

Nước chấm cần có màu sắc bắt mắt với màu trắng của tỏi, đỏ của ớt, vàng nhạt của nước mắm hòa quyện. Tỏi và ớt không lặn xuống dưới mà nổi lên trên bề mặt, để chén nước mắm trông hấp dẫn hơn.3.2 Mẹo nhỏ
Để nước mắm dễ hài hòa về vị, bạn nên kiểm tra loại nước mắm nhà mình đang dùng có độ mặn như thế nào để gia giảm tỉ lệ cho phù hợp.

Bài Hay  BÁNH HỎI HEO QUAY MANG ĐẬM VĂN HÓA ẨM THỰC MIỀN TRUNG

Nếu nước mắm có độ mặn cao, hãy giảm nước mắm so với công thức hoặc tăng giấm, chanh và đường. Muốn tỏi và ớt không chìm xuống đáy chén nước mắm, bạn hãy giã nhuyễn hoặc băm thật nhỏ 2 nguyên liệu này. Không cho quá nhiều nước lọc so với công thức để tránh làm nhạt màu nước mắm, cũng như làm loãng vị, nước mắm sẽ không còn đậm đà.

Chén nước mắm phải có vị thanh ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet

Với 2 cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay dễ làm được giới thiệu ở trên, hy vọng bạn không còn lo lắng về việc pha một chén nước chấm chuẩn vị, cho món bánh hỏi heo quay nữa. Một khi đã nắm tỉ lệ và mẹo nhỏ như đã được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ chỉ mất vài phút vào bếp chế biến chén nước châm thơm ngon , mà không còn lúng túng hay mất nhiều thời giờ để điều chỉnh vị nước chấm nhiều lần nữa.

2 cách làm nước mắm ăn bánh hỏi ngon tuyệt Cách làm nước mắm ăn bánh hỏi chắc chắn sẽ là hướng dẫn thú vị cho các chị em nội trợ. Trước đây, muốn ăn bánh hỏi đa số các chị em nội trợ đều lựa chọn ra các hàng quán để mua về, kèm theo nước chấm pha sẵn cho gia đình cùng thưởng thức. Nhưng đa số phần nước chấm làm…

Bạn đang xem bài viết: 2 cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay chuẩn vị bạn nên biết. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment