2 cách làm thạch găng bằng bột và lá tươi mát lịm vị núi rừng miền Bắc

Làm Thạch Giăng Không Dùng Nước Vôi Ngon Mát Lịm
Làm Thạch Giăng Không Dùng Nước Vôi Ngon Mát Lịm

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tái hiện lại hương vị tuổi thơ với món thạch găng thanh mát ngon tuyệt cùng công thức dưới đây của Điện máy XANH. Vào bếp và thực hiện ngay để thưởng thức món tráng miệng mềm mịn siêu đỉnh với 2 cách làm thạch găng bằng bột và lá tươi bạn nhé!

Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng cà phê vôi bột vào 1 cái nồi cùng 500ml nước lọc và ngâm trong vòng 1 tiếng.

Sau đó, bạn lọc lấy phần nước trong bên trên để thu được 100ml nước vôi trong.

Bạn cho bột lá găng vào túi lọc hoặc miếng vải mùng rồi cột chặt lại và cho vào nồi có 500ml nước sôi để nguội.

Bạn bóp nhẹ bên ngoài túi lọc để rửa sơ lá găng sau đó vắt nhẹ cho nước chảy ra khỏi bột lá găng.

Bài Hay  Cách làm thạch găng nhanh đông, ăn ngon không bị chua

Bạn cho vào nồi 4 lít nước đun sôi để nguội cùng 100ml nước vôi trong rồi khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho phần bột lá găng đã rửa vẫn còn để trong túi lọc vào nồi.

Nhanh tay bóp và miết túi lọc liên tục trong khoảng 5 – 7 phút để bột lá găng ra nhựa và nước chuyển thành màu xanh lá cây đậm, sánh đặc hơn là được.

Sau đó, bạn lọc nước lá găng qua rây lọc từ 2 – 3 lần rồi cho vào khuôn và để trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.

Để nấu nước đường, bạn cho vào nồi 500ml nước lọc cùng 170gr đường, 1 ít muối, 10 bông hoa nhài rồi đậy nắp lại và đun trên lửa nhỏ vừa từ 7 – 10 phút đến khi đường tan hết thì nhấc nồi xuống và để nguội.

Để nấu nước cốt dừa, bạn cho 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi, 100gr sữa đặc cùng 1 ít muối vào 1 cái nồi khác rồi nấu trên bếp ở lửa nhỏ.

Vừa nấu bạn vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp bắt đầu nóng lên và tỏa mùi thơm thì cho thêm 50gr đường vào và tiếp tục khuấy đều.

Bài Hay  Cách làm thạch găng - món ăn giải nhiệt mát lịm ngày nắng nóng

Bạn tiếp tục nấu khoảng 5 – 7 phút nữa đến khi đường tan hết và hỗn hợp sôi lăn tăn nhẹ thì tắt bếp.

Ly thạch găng mát lạnh, thơm mùi hoa nhài, miếng thạch thì mềm, mịn, tan trong miệng có hương thơm của thảo mộc rất dễ chịu. Ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng rang thơm, giòn lại càng hấp dẫn hơn.

Đầu tiên, bạn cho lá găng đã rửa sạch vào 1 cái tô cùng với 1/3 tô nước đun sôi để nguội.

Sau đó, bạn cho từng nắm lá găng vào tay và tiến hành vò lá găng, vò đến khi lá găng nát ra và tiết ra nước màu xanh là được.

Tiếp theo, bạn đặt 1 miếng vải mùng lên cái rây lọc rồi đổ phần nước lá găng vừa vò vào miếng vải.

Bạn túm gọn phần vải lại rồi tiến hành bóp nhẹ nhiều lần để lá găng tiết ra chất làm đông, sau đó vắt hết nước.

Bài Hay  Cách làm thạch găng - món quà quê dân dã

Sau đó, bạn lọc bỏ đi phần lá và lược lại 1 lần nữa phần nước màu xanh.

Cuối cùng, bạn cho phần nước lá găng ra tô và để đông ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng.

Ly thạch găng làm từ lá găng tươi cho ra thành phẩm vô cùng đẹp mắt, phần thạch mềm, thơm, mát lạnh lại còn sánh mịn, óng ánh. Ăn kèm với nước đường hòa nhài cùng ít đá lạnh lại càng ngon hơn gấp bội.

Xem thêm:

Hy vọng với công thức làm thạch găng bằng bột và lá tươi vừa rồi mà Điện máy XANH vừa chia sẻ sẽ giúp bạn bổ sung thêm 1 món tráng miệng nữa vào sổ tay đầu bếp của mình nhé! Chúc bạn thành công.

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 2 cách làm thạch găng bằng bột và lá tươi mát lịm vị núi rừng miền Bắc. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment