3 cách chụp ảnh màn hình laptop trực tiếp không cần phần mềm

CÁCH CHỤP MÀN HÌNH MÁY TÍNH SIÊU NHANH
CÁCH CHỤP MÀN HÌNH MÁY TÍNH SIÊU NHANH

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình laptop không cần phần mềm

Hầu hết các dòng laptop ngày nay đều hỗ trợ người dùng tính năng chụp ảnh màn hình trực tiếp mà không cần tải phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên, mỗi cách chụp ảnh màn hình laptop sẽ cho kết quả vùng chụp khác nhau và được lưu trữ ở những vị trí khác nhau.

Cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất mà hầu hết mọi người đều biết là sử dụng phím Print Screen hay Prtsc Sysrq. Bạn kết hợp Prtsc Sysrq và phím chức năng khác để tạo thành tổ hợp phím tắt chụp màn hình laptop khác nhau:

Với 2 tổ hợp phím Fn/Alt + Prtsc ảnh chụp màn hình laptop sẽ được lưu vào khay nhớ tạm. Sau đó bạn nhấn Ctrl + V để dán vào vùng soạn thảo tin nhắn của Zalo hay Messenger là dễ dàng gửi nhanh cho bạn bè, đồng nghiệp mà không tốn dung lượng ổ cứng.

Ký hiệu phím Print Screen trên bàn phím laptop

Trường hợp muốn lưu ảnh chụp màn hình để chỉnh sửa hoặc sử dụng lâu dài, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Prtsc. Vậy ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu? Theo mặc định thì hệ thống sẽ lưu file ảnh tại thư mục This PC > Pictures > Screenshots, bạn hãy vào kiểm tra nhé!

Bài Hay  10 Cách Chụp Màn Hình Laptop Win 10 Cực Đơn Giản, Nhanh Chóng

Địa chỉ lưu ảnh chụp màn hình laptop bằng tổ hợp phím Windows + Prtsc

Tuy nhiên, một số laptop có bàn phím rút gọn sẽ không có phím Print Screen. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo thêm một số cách chụp màn hình bằng các công cụ tiện dụng, có sẵn trên Windows và cho phép chỉnh sửa ảnh trực tiếp dưới đây.

Snipping Tool là một tiện ích chụp ảnh màn hình có sẵn trên Windows 10 và 11. Bạn kích hoạt công cụ Snipping Tool trên laptop như sau:

Bước 1: Truy cập Menu Start > tìm kiếm và chọn Snipping Tool.

Chọn Snipping Tool

Bước 2: Bạn chọn chế độ chụp ảnh màn hình laptop từ công cụ Screen Tool, bao gồm:

Bạn chọn một trong 4 chế độ chụp ảnh

Khi nhấn chụp xong, ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ hiển thị ảnh màn hình vừa chụp. Tại đây, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình với nhiều công cụ như bút vẽ, đánh dấu, crop,… Sau đó nhấn Ctrl + S để lưu lại.

Bài Hay  Cách Chụp Màn Hình Laptop Dell Win 10, 7 Chỉ Vài Bước Đơn Giản

Giao diện hình ảnh chụp màn hình trong phần mềm Snip & Sketch

Mẹo: Đối với Win 10, bạn có thể truy cập nhanh vào Screen Snip với 4 chế độ chụp tương tự Snipping Tool theo hình sau:

Chọn biểu tượng Action Center như hình

Xbox Game Bar là tiện ích hỗ trợ cho các game thủ và cũng có sẵn trên Windows 10, 11. Công cụ này giúp kiểm soát tất cả các hoạt động chơi game như thống kê hiệu suất, tốc độ khung hình, quay video trò chơi,… và chụp ảnh màn hình mà không cần thoát khỏi trò chơi.

Bạn có thể sử dụng Xbox Game Bar để chụp ảnh màn hình laptop như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở Game bar

Bước 2: Click vào biểu tượng máy ảnh ở tab Capture để chụp ảnh toàn màn hình.

Chọn biểu tượng máy ảnh để chụp màn hình

Bước 3: Click vào Thông báo màu xanh ở bên phải để mở ảnh chụp màn hình vừa chụp.

Click vào thông báo

Tại cửa sổ Gallery bạn sẽ thấy danh sách các ảnh chụp màn hình bởi Xbox Game Bar. Tiếp theo bạn nhấn chọn Open file location để đi tới thư mục lưu ảnh vừa được chụp.

Bài Hay  Cách chụp màn hình laptop Acer dễ dàng, nhanh chóng nhất

Nhấn Open file location

Mẹo: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + PrtScn để chụp nhanh ảnh màn hình trò chơi.

Xem thêm:

Tổng hợp tất cả các cách màn chụp hình trên máy tính phổ biến, đơn giản nhất năm 2022

Đối với macOS bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình hoặc chỉ một phần nhất định của màn hình. Ảnh chụp màn hình máy Mac sau đó sẽ được lưu tự động vào desktop.

Tổ hợp phím chụp màn hình trên Macbook

Trên đây là một số cách chụp ảnh màn hình laptop đơn giản mà Sửa chữa Laptop 24h muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng với những mẹo trên sẽ giúp cho bạn biết cách chụp màn hình đơn giản nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ Hotline 1800 6024 (Miễn phí) để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin hot

Đặt lịch

Bạn đang xem bài viết: 3 cách chụp ảnh màn hình laptop trực tiếp không cần phần mềm. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment