3 cách xuống dòng trong 1 ô Excel

Hướng dẫn cách xuống dòng trong 1 ô Excel
Hướng dẫn cách xuống dòng trong 1 ô Excel

Trong quá trình sử dụng Excel, với những nội dung dài hoặc đơn giản chúng ta muốn căn giữa nội dung để hiển thị cân đối hơn thì cần phải xuống dòng. Tuy nhiên, việc xuống dòng trong Excel không hề giống với Word khi bạn chỉ cần nhấn Enter là xong.

Nếu nhấn Enter trên Excel thì mặc định chúng ta sẽ được chuyển xuống ô khác để nhập nội dung, chứ không phải nội dung trong cùng 1 dòng nữa. Vậy làm sao để có thể xuống dòng trong 1 ô Excel, vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện? Bài viết dưới đây của Hocviendaotao.com sẽ hướng dẫn tới bạn đọc 3 cách để xuống dòng trong Excel, áp dụng được cho Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, 2010, 2007 trở về trước và cả trên Google Sheets (Google bảng tính) bạn ha.

Mỗi cách xuống dòng trong Excel dưới đây phù hợp với từng trường hợp nhập nội dung. Hãy theo dõi hướng dẫn xuống dòng trong 1 ô Excel chi tiết dưới đây bạn nha.

Video hướng dẫn xuống dòng, ngắt dòng trong ô Excel

Cách 1: Xuống dòng trong 1 ô Excel bằng Alt + Enter

Bài Hay  TOP 7 cách xuống dòng trong Excel trên Windows và Macbook

Nếu bạn cần viết nhiều dòng trong 1 ô Excel, để xuống dòng trong Excel, hãy nhấn tổ hợp phím tắt Excel Alt + Enter trên Windows hoặc Command+Enter trên macOS. Chẳng hạn khi nhập nội dung như hình với nội dung dài sẽ bị tràn sang bên phải. Để ngắt dòng cho xuống nội dung bên dưới, đặt dấu chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng, rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng.

Kết quả sẽ được như hình dưới đây. Nội dung đã được dồn vào trong 1 ô. Sau đó chúng ta tiến hành chỉnh sửa, căn chỉnh lại nội dung sao cho phù hợp.

Cách 2: Sử dụng Wrap Text xuống dòng Excel

Chính xác hơn thì Wrap Text là cách để gói gọn nội dung trong 1 ô, khiến chữ không bị tràn sang ô khác. Bạn nhập nội dung vào 1 ô Excel, tiếp đó nhấn vào ô đã nhập nội dung, sau đó nhấn vào Wrap Text ở bên trên như hình.

Bài Hay  Xuống dòng trong Excel Mac bằng nhiều cách khác nhau

Kết quả nội dung cũng sẽ xuống dòng như hình. Bạn căn chỉnh lại nội dung để có bố cục đẹp mắt hơn.

Cách 3: Điều chỉnh trong Format Cells xuống dòng Excel

Bước 1:

Bạn click chuột vào nội dung chữ đã nhập trong Excel rồi nhấn chuột phải chọn Format Cells… xuất hiện trong danh sách.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại mới. Tại đây, nhấn tab Alignment rồi tích vào Wrap text như hình bên dưới.

Ngoài ra, tại đây bạn có thể tùy chỉnh nhiều hơn với ô tính ví dụ căn giữa nội dung, tạo góc, thay đổi Fonts chữ, tạo khung cho ô tính…. Nhấn OK để lưu lại.

Bước 3:

Nội dung chữ cũng sẽ được chuyển xuống dòng mà không sang cột khác. Đồng thời nội dung trong dòng cũng sẽ tự động được căn chỉnh mà chúng ta không cần phải chỉnh sửa thủ công.

Bài Hay  Cách xuống dòng Excel trên máy tính Macbook » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Trên đây là 3 cách để xuống dòng trong Excel với cách làm vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn nội dung trong ô Excel được tự động căn chỉnh thì điều chỉnh trong Format Cells, nội dung sẽ được điều chỉnh phù hợp với độ rộng của cột chứa nó.

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn có thể trình bày bảng tính của mình đẹp hơn.

Xem thêm:

  • Cách đánh số thứ tự cột tự động trên Excel
  • Cách sử dụng hàm SUMPRODUCT trên Excel
  • Cách xoay khổ giấy trong Excel

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết: 3 cách xuống dòng trong 1 ô Excel. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment