4 cách giặt giày trắng sạch như mới ngay tại nhà

Giật mình! 4 SAI LẦM tai hại đến SỨC KHỎE khi dùng NỒI CƠM ĐIỆN mà rất nhiều người chủ quan | SKMN
Giật mình! 4 SAI LẦM tai hại đến SỨC KHỎE khi dùng NỒI CƠM ĐIỆN mà rất nhiều người chủ quan | SKMN

Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị 1 muỗng baking soda, 1 muỗng giấm trắng và 1 muỗng nước ấm. Bạn trộn đều chúng lên cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Sau đó dùng bàn chải nhúng hỗn hợp rồi chà lên vết bẩn. Ngoài baking soda, bạn còn có thể vệ sinh giày trắng sạch y như mới bằng kem đánh răng, chất tẩy trắng… theo phương pháp đơn giản sau đây.

4 cách giặt giày trắng sạch như mới ngay tại nhà

>> Xem thêm: Thủ thuật đơn giản để giày lúc nào cũng trắng tinh

1. Vệ sinh giày với xà phòng, chanh và nước

Làm sạch giày một cách cơ bản nhất chính là sử dụng xà phòng và chanh. Đầu tiên bạn nên hòa xà phòng với một chén nước, vắt một ít nước chanh vào. Sau đó bạn cần một miếng bọt biển, nhúng vào hỗn hợp và chà lên vết bẩn trên giày. Lưu ý nên chà thành vòng tròn để vết bẩn dễ dàng biến mất. Còn với những vết bẩn cứng đầu không thể làm sạch bằng bọt biển thì hãy sử dụng bàn chải có lông cứng để chà sạch tất cả vết bẩn. Cuối cùng bạn nên lấy khăn để lau thật sạch và có thể phơi lên cho đôi giày khô hẳn.

4 cách giặt giày trắng sạch như mới ngay tại nhà

2. Vệ sinh giày với chất tẩy trắng

Bài Hay  Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda sạch bong như mới

Để vệ sinh sạch sẽ cho đôi giày bạn cũng có thể dùng chất tẩy trắng mà thông thường bạn vẫn dùng để làm trắng quần áo. Với chất này, bạn nên lấy một chút rồi pha loãng ra với nước theo tỉ lệ 1 phần chất tẩy trắng và 5 phần nước. Sau đó bạn có thể dùng lại chiếc bàn chải đánh răng đã bỏ đi để nhúng vào chất tẩy sau đó chà lên những vết bẩn trên giày. Và dùng một chiếc khăn đã được nhúng qua nước ấm để lau lại là có thể làm sạch đôi giày mà không hề khiến giày của bạn có vết ố. Cuối cùng bạn có thể đặt giày ở một vị trí khô thoáng trong nhà hoặc phơi chúng lên để làm cho giày khô hoàn toàn.

4 cách giặt giày trắng sạch như mới ngay tại nhà

>> Xem thêm: Những đôi giày là giải pháp “ăn gian” chiều cao cho hội chân ngắn

3. Vệ sinh giày với baking soda và giấm trắng

Baking soda và giấm trắng là hai nguyên liệu trong căn bếp nhưng có tác dụng làm sạch rất tốt. Vì thế cũng có thể sử dụng để làm sạch cho đôi giày của bạn. Bạn cần chuẩn bị 1 muỗng baking soda, 1 muỗng giấm trắng và 1 muỗng nước ấm rồi trộn đều chúng lên cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Sau đó dùng bàn chải đánh răng đã bỏ nhúng vào hỗn hợp sau đó rồi chà lên những vết bẩn có trên đôi giày. Cuối cùng bạn phơi giày dưới ánh nắng mặt trời để hỗn hợp có trên giày khô cứng lại và bạn bóc lớp đó đi là xong.

Bài Hay  3 Cách giặt giày bằng baking soda hiệu quả "NGAY LẬP TỨC"

4 cách giặt giày trắng sạch như mới ngay tại nhà

>> Xem thêm: Những đôi giày bạn nên diện vào ngày mưa: Mule, sandal đế thấp

4. Vệ sinh giày bằng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng để làm sạch giày là cách làm rất hiệu quả nhưng ít người biết. Và cách này cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn ẩm rồi lau một lượt toàn bộ đôi giày. Sau đó lấy bàn chải có kem đánh răng chà lên những vết bẩn có trên giày. Rồi bạn để nguyên kem đánh răng đó trên giày trong khoảng 10 phút để kem đánh răng khô lại. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn ướt để lau thật sạch phần kem đánh răng đó. Cuối cùng bạn chỉ cần phơi giày hoặc sấy bằng máy sấy là có ngay một đôi giày sạch đẹp.

4 cách giặt giày trắng sạch như mới ngay tại nhà

Nhiều người gặp khó khăn khi không biết cách giặt giày làm sao cho sạch vì giày cũng đồ rất khó vệ sinh. Vậy thì hãy xem 4 cách giặt giày vô cùng đơn giản trên đây có thể làm sạch cho đôi giày của bạn vừa đơn giản vừa hiệu quả, có thể giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian. Bên cạnh đó, một đôi giày đẹp như mới sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng cũng như có thể bảo vệ tốt hơn cho đôi chân của bạn. Hi vọng với những cách vệ sinh giày ở trên có thể giúp các bạn làm sạch cho đôi giày của mình.

Bài Hay  Khám phá 2 cách tẩy trắng giày bằng Baking Soda đơn giản, nhanh chóng

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

6 bước giặt giày bằng máy giặt, đơn giản, nhanh chóng

Ngoài cách trên, bạn có thể giặt giày bằng máy. Hiện nay dường như ai cũng sử dụng máy giặt để giặt đồ nhưng dường như ít ai biết rằng máy giặt cũng có thể giặt cả giày nữa. Thông thường khi giặt giày sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng nếu bạn biết cách giặt giày bằng máy giặt này thì việc giặt giày trở nên vô cùng đơn giản.

Đầu tiên bạn cần lựa chọn những đôi giày nào có thể giặt bằng máy giặt. Ví dụ nếu đôi giày đó làm bằng chất liệu da bóng thì chắc chắn không thể giặt bằng máy rồi. Còn nếu giày thể thao bằng vải thì hoàn toàn có thể giặt được.

Thứ hai chính là bạn nên kiểm tra xem đôi giày có quá bẩn hay không, nếu nó không quá bẩn thì có thể cho giày vào túi lưới rồi cho vào máy giặt luôn. Nhưng nếu nó quá bẩn như dính nhiều bùn, đất thì nên xả với nước một lần trước để trôi hết chất bẩn rồi mới cho vào giặt.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bạn đang xem bài viết: 4 cách giặt giày trắng sạch như mới ngay tại nhà. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment