5 cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng dấu hiệu

Cách sửa vòi nước bị rỉ cực nhanh ko tốn 1 xu 100% hết chảy chảy nhỏ giọt. Con gái cũng làm được
Cách sửa vòi nước bị rỉ cực nhanh ko tốn 1 xu 100% hết chảy chảy nhỏ giọt. Con gái cũng làm được

Hiện nay, có rất nhiều gia đình gặp phải thực trạng vòi nước xịt bồn cầu bị rỉ nước. Thay vì bạn phải tốn tiền, tốn thời gian để mua mới hay nhờ thợ sửa chữa thay thế thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự khắc phục. Sau đây Xanhsaigon sẽ chỉ cho bạn 5 cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước hữu dụng nhất hiện nay nhé!

1. Tình trạng và nguyên nhân đầu vòi xịt toilet bị rỉ nước

Để áp dụng được cách sửa vòi xịt bồn cầu hiệu quả nhất thì trước tiên bạn cần nắm rõ về tình trạng và nguyên nhân đầu vòi xịt toilet bị rỉ nước như thế nào đã. Mời bạn tham khảo thông tin dưới đây:

1.1. Nguyên nhân đầu vòi xịt toilet bị rỉ nước

Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước ra ngoài sẽ gây ra phiền phức và cũng như là sự khó chịu cho gia đình bạn. Mỗi nguyên nhân sẽ có mỗi cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước khác nhau. Vậy một vài nguyên nhân là cho vòi nước xịt bồn cầu bị rỉ nước là do:

 • Vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước thường là do gioăng cao su bị lỏng ở đoạn nối giữa dây với đầu xịt hoặc là đoạn giữa dây với đường giáp tường.
 • Tần suất sử dụng vòi xịt nhiều, sau một thời gian thì vòi xịt bồn cầu sẽ có hiện tượng nứt vỡ và rò rỉ nước ra ngoài.
 • Sử dụng vòi xịt bồn cầu kém chất lượng, không có tên thương hiệu hay nguồn gốc xuất xứ.
 • Do tác động đè nén của áp lực nước quá mạnh. Đây là trường hợp do nhà bạn sử dụng bơm tăng áp.
 • Ngoài ra, do thói quen vứt hoặc ném dây vòi xuống nền và bất cẩn giẫm đạp lên làm dây bị hư hỏng.

Từ các nguyên nhân trên mà bạn có thể biết rằng nên sử dụng cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước nào cho phù hợp với tình trạng vòi xịt nhà mình. Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn các cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo các nguyên nhân trên ngay sau đây thôi. Cùng theo dõi tiếp nhé!

1.2. Hậu quả nếu không sửa vòi xịt bồn cầu kịp thời

Nếu sử dụng với tần suất lớn, thì sau một thời gian vòi xịt bồn cầu nào cũng sẽ có hiện tượng bị rò rỉ nước. Điều này chắc chắn gây ra nhiều điều khó khăn và phiền toái cho sinh hoạt của các thành viên trong mỗi gia đình. Không chỉ gây vấn đề tốn nước, vòi xịt bồn cầu lâu ngày sẽ xuất hiện các vệt ố vàng loang rộng trên toàn bộ ống xịt làm xấu về mặt thẩm mỹ.

Bài Hay  Tự khắc phục vòi nước bị rò rỉ đơn giản

Vòi xịt khi bị bẩn được treo trên tường sẽ làm cho cả tường nhà vệ sinh của bạn trở nên vô cùng mất vệ sinh, đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, vòi bị rò rỉ nước chảy ra ngoài làm bẩn sàn nhà vệ sinh, dễ gây trơn trượt gây nguy hiểm cho con người. Vì vậy, bạn cần phải biết được cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước để có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

2. 5 Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng dấu hiệu

Sau đây Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng dấu hiệu hiệu quả nhất nhé!

2.1. Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước do dây nối bị đứt vỡ

Chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy khi nào dây nối của vòi xịt bị đứt vỡ. Từ đó chúng ta có thể tiến hành sửa theo hướng dẫn sửa vòi xịt bồn cầu vô cùng nhanh chóng như các bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên là bạn nhất định phải khóa van nước lại.
 • Bước 2: Tiếp theo là bạn hãy xác định vị trí mà vòi đã bị đứt, rồi dùng khăn khô lau sạch. Sau đó bạn dùng các loại keo nhựa chuyên dụng thường để dán vào chỗ đứt một cách kỹ càng nhất có thể.
 • Bước 3: Nếu trường hợp keo nhựa mà bạn chọn không có tác dụng kết dính lại các vết hở nứt. Lúc này, cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước trên không còn hiệu quả. Bạn cần mua một vòi xịt mới là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.
 • Bước 4: Mở van nước ra và kiểm tra xem tình trạng hoạt động của vòi nước.

2.2. Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước do gioăng cao su bị hỏng

Khi gioăng cao su của vòi xịt của bạn bị hỏng bạn cần phải tiến hành các bước theo cách sửa vòi xịt nước bồn cầu như sau:

 • Bước 1: Cũng như các cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước khác thì đầu tiên bạn phải khóa van nước lại.
 • Bước 2: Sử dụng vật dụng cờ lê để tháo lắp vị trí các mối nối. Sau đó bạn kiểm tra xem gioang cao su có còn nguyên hay là đã bị thủng rách. Nếu như giăng cao su đã bị rách thì chúng ta sẽ thay luôn dây mới để tiết kiệm được lượng nước sử dụng.
 • Bước 3: Nếu dây gioăng cao su bị lỏng thì bạn nên dùng cuộn keo băng tan cuộn thật chặt vào giăng cao su.
 • Bước 4: Chờ khoảng 5 phút rồi mở van nước và kiểm tra tình trạng vòi nước.

Bạn nên thử cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước này vì nó rất đơn giản và tiết kiệm thời gian lẫn chi phí để thay cả đường dây vòi xịt.

2.3. Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước, chảy yếu do cặn bẩn trong ống nước cản trở

Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước trong trường hợp này rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần tách phần đầu của vòi xịt bồn cầu ra khỏi ống nước. Sau đó, bạn đổ vào trong vòi xịt một ít nước tẩy rửa Javen để xử lý các chất cặn của nước đã bám trong vòi xịt để tạo khoảng trống cho nước đi qua. Bạn tiến hành cách sửa vòi nước xịt bồn cầu này đến khi nào nước chảy lại bình thường.

Bài Hay  Sửa vòi xịt nước bồn cầu nhà vệ sinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước là dùng một ít bột baking soda và dấm trộn lại với nhau. Sau đó, bạn hòa thêm chút nước rồi ngâm đầu vòi xịt bồn cầu vào trong hỗn hợp khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn lau sạch và để khô rồi lắp lại vào dây vòi để kiểm tra.

Hai cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước trên đều rất dễ thực hiện. Tuy nhiên khi bạn làm theo cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước bằng baking soda và dấm sẽ an toàn sức khỏe hơn.

Lưu ý: Bạn nên đeo khẩu trang và gang tay khi làm theo cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước này để tránh bị nước Javen dây ra tay và ngửi mùi khí hơi sốc này.

2.4. Cách thay vòi nước xịt bồn cầu tại nhà

Nếu chiếc vòi xịt bồn cầu nhà bạn bị hỏng, dập nát, vỡ hoặc cò bấm đã cũ và han gỉ. Nó không thể đảm bảo chức năng xả nước thì bạn cần nên thay một chiếc vòi xịt bồn cầu mới. Các bước thực hiện cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước cũng rất đơn giản.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mua một chiếc vòi xịt bồn cầu mới cùng với một ít băng tan.
 • Bước 2: Bạn hãy khóa van nước lại.
 • Bước 3: Tiếp theo vặn đầu vòi xịt bồn cầu cũ khỏi dây nối.
 • Bước 4: Tiến hành quấn băng tan vào phần rãnh xoắn trên vòi xịt bồn cầu mới lắp vào dây cũ.
 • Bước 5: Khi vòi xịt bồn cầu đã được gắn chắc chắn. Bạn mở van nước và kiểm tra lại.

Với một số người sẽ nghĩ thay vòi nước rất khó phải nhờ đến thợ sửa chữa. Tuy nhiên, sau khi biết được cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước trên thì chắc chắn ai cũng có thể biết cách thay được vòi xịt này.

2.5. Hướng dẫn sửa vòi xịt bồn cầu bị yếu

Vòi xịt bồn cầu có áp lực nước yếu sẽ khiến việc sử dụng khó khăn, không thoải mái khi vệ sinh thân thể. Nguyên nhân có thể là do áp lực nước nhà bạn đang yếu khiến nước không thể chảy mạnh. Bạn có thể thực hiện cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước sau đây để cải thiện tình trạng này:

Kiểm tra áp lực nước bằng cách kiểm tra máy bơm và hệ thống đường ống nước tổng của gia đình bạn. Nếu các thiết bị nước khác đều chảy yếu thì có lẽ hệ thống đường nước nhà bạn đang gặp sự cố.

Bài Hay  Cách sửa vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước nhanh chóng

Nếu do đường ống nước và tường bị hỏng thì bạn tham khảo cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước sau. Nước hay bị rò rỉ ra bên ngoài nguyên nhân có thể là do các bộ phận của vòi bị lỏng hoặc bị hư. Vì vậy bạn cần phải tiến hành tháo lắp cùng với sửa vòi nước xịt bồn cầu bị rỉ nước theo cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước là:

 • Bước 1: Với cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước thì đầu tiên bạn phải khóa van nước lại.
 • Bước 2: Hãy kiểm tra vòi xịt bồn cầu lẫn cả ống đường dây để xem coi có bị nứt hay không.
 • Bước 3: Nếu một trong hai bộ phận kể trên đã bị hỏng thì bạn tiến hành thay bộ phận đó càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp mang cả cả hai bộ phận đi thay để có thể giảm bớt đi chi phí.
 • Bước 4: Dùng cờ lê vặn chặt lại các bộ phận, sau đó mở van nước chạy lại để thực hiện kiểm tra lại lần nữa.

3. Lưu ý khi sử dụng vòi xịt bồn cầu tránh bị chảy nước

Khi sử dụng vòi xịt vệ sinh, bạn hãy bỏ túi cho mình những lưu ý sau đây để đảm bảo sử dụng đúng cách, hiệu quả, an toàn và làm sao để vòi xịt bền lâu:

 • Chọn vòi xịt có áp lực nước phù hợp bởi nếu nước có áp lực yếu sẽ không đáp ứng việc làm sạch. Ngược lại nếu nước có áp lực mạnh sẽ gây ra ảnh hưởng sức khỏe. Nó còn làm cho đầu vòi xịt dễ bị rỉ nước.
 • Cần làm sạch vòi xịt vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh. Đầu vòi xịt nếu không vệ sinh sẽ dễ đóng cặn bẩn khi sử dụng lâu ngày gây vòi chảy bị yếu hay kẹt bẩn gây rỉ nước.
 • Chọn mua vòi xịt chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng để tiết kiệm chi phí vì tuổi thọ cao hơn. Vòi xịt vệ sinh chất lượng giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn, dễ điều chỉnh nước, không lo việc đầu vòi bị rò rỉ chảy nước.
 • Khi có trường hợp vòi xịt bị hỏng thì bạn cần nhanh chóng áp dụng các cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo dấu hiệu để khắc phục.

4. Kết luận

Trên đây là bài viết mà chúng tôi đem đến cho bạn những thông tin chi tiết về 5 cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng dấu hiệu hữu ích nhất. Hy vọng qua các cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước mà Xanhsaigon giới thiệu trong bài viết sẽ giúp cho bạn nắm bắt rõ được làm thế nào để có thể sửa chữa vòi xịt nước bồn cầu sao cho nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất nhé!

Bạn đang xem bài viết: 5 cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng dấu hiệu. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment