5 cách thanh toán tiền điện, nước qua ngân hàng VietinBank đơn giản, dễ dàng

Hướng dẫn đóng tiền điện, tiền nước online tại nhà
Hướng dẫn đóng tiền điện, tiền nước online tại nhà

Thanh toán tiền điện, nước là một trong những dịch vụ được ngân hàng VietinBank triển khai từ nhiều năm nay với ưu điểm nhanh chóng, chính xác, bảo mật, kết nối trực tiếp với hệ thống, giúp khách hàng chủ động thanh toán. Cùng tìm hiểu 5 cách thanh toán tiền điện, nước qua ngân hàng VietinBank đơn giản, dễ dàng qua bài viết sau nhé!

Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện, nước của ngân hàng Vietinbank không hỗ trợ cho tất cả khu vực, do đó bạn cần tham khảo danh sách các nhà cung cấp hỗ trợ thanh toán hóa đơn qua VietinBank tại đây để xem mình có thuộc danh sách hỗ trợ không nhé!

Các cách thanh toán tiền điện, nước qua VietinBank

Thanh toán qua website VietinBank

Lưu ý

Bạn cần đăng ký dịch vụ VietinBank iPay để thanh toán theo cách này. Để đăng ký dịch vụ, bạn thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:

 • Đăng ký tại điểm giao dịch VietinBank gần nhất.
 • Đăng ký trực tuyến trên ứng dụng VietinBank iPay (áp dụng cho khách hàng đã có tài khoản VietinBank và đã tải thành công ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại).
 • Đăng ký dịch vụ trực tuyến tại ebanking.vietinbank.vn/register (áp dụng cho khách hàng đã có tài khoản VietinBank).

Bạn có thể tham khảo biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBank tại đây. Xem danh sách các công ty Điện lực hiện hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện qua VietinBank iPay tại đây.

Bước 1: Truy cập VietinBank Ipay, sau đó sử dụng Tên đăng nhập và Mật khẩu để tiến hành đăng nhập vào dịch vụ VietinBank iPay.

Truy cập VietinBank Ipay, sau đó sử dụng Tên đăng nhập và Mật khẩu

Bước 2: Chọn mục Thanh toán hóa đơn, tiếp đến chọn Tiền điện.

Chọn mục Thanh toán hóa đơn, tiếp đến chọn Tiền điện.

Bước 3: Lần lượt nhập các thông tin cần thiết để thanh toán hóa đơn tiền điện:

 • Lựa chọn tài khoản thanh toán.
 • Nhập mã khách hàng.
 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ.

Tiếp đến, bạn kiểm tra lại kỹ thông tin đã nhập rồi nhấn nút Tìm kiếm để chuyển sang bước thanh toán.

Lần lượt nhập các thông tin cần thiết để thanh toán hóa đơn tiền điện:

Bước 4: Thông tin về số tiền cần thanh toán sẽ được hiển thị trên màn hình. Lúc này, bạn cần kiểm tra kỹ lại tất cả thông tin và nhấn nút Tiếp tục, sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại di động.

Bài Hay  Cách thanh toán tiền điện, nước giá rẻ tiết kiệm qua ViettelPay

Khi giao dịch hoàn thất, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo trạng thái thanh toán thành công, đồng thời hiển thị biên lai hóa đơn thanh toán của bạn.

Thanh toán qua app VietinBank iPay

Để thanh toán tiền nước online qua app VietinBank iPay, điều đầu tiên bạn cần đảm bảo đã có tài khoản VietinBank đồng thời đã đăng ký sử dụng dịch vụ và tải app VietinBank iPay về điện thoại.

Bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ online tại đây hoặc đến bất kỳ phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng VietinBank trên toàn quốc để đăng ký dưới sự hướng dẫn của các giao dịch viên.

Link tải ứng dụng VietinBank iPay:

Sau khi đã có tài khoản VietinBank iPay, bạn có thể tiến hành thanh toán tiền nước qua VietinBank theo những bước sau:

Bước 1: Mở app VietinBank iPay, sau đó điền thông tin vào ô Tên đăng nhập và Mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng. Tiếp đến, chọn mục Thanh toán hóa đơn.

Chọn mục Thanh toán hóa đơn.

Bước 2: Chọn mục Hóa đơn tiền điện/Hóa đơn tiền nước, tiếp đến nhập Mã khách hàng (mã khách hàng nằm trên hóa đơn tiền điện/nước hoặc trong tin nhắn báo về điện thoại từ công ty điện lực hay nhà cung cấp nước), sau đó nhấn nút Tiếp tục.

Lưu ý: Đối với thanh toán hóa đơn tiền nước, ngoài mã khách hàng, bạn sẽ phải chọn thêm Nhà cung cấp nước mà bạn đang sử dụng trước khi nhấn nút Tiếp tục.

Chọn thêm Nhà cung cấp nước mà bạn đang sử dụng trước khi nhấn nút Tiếp tục.

Bước 3: Sau khi nhấn Tiếp tục, thông tin về số tiền cần thanh toán sẽ được hiển thị trên màn hình. Lúc này, bạn cần kiểm tra kỹ lại tất cả thông tin và nhấn nút Tiếp tục, sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại di động.

Khi giao dịch hoàn thất, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo trạng thái thanh toán thành công.

Thanh toán qua SMS Banking

 • Điều kiện thanh toán: Khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của Ngân hàng VietinBank.
 • Phí gửi tin nhắn: 1.000 đồng/tin.
 • Ngày cập nhật mức phí: 30/08/2021.

Bạn có thể thực hiện giao dịch thanh toán các hóa đơn như tiền điện, tiền nước,… thông qua SMS banking VietinBank bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Gửi tin nhắn yêu cầu thanh toán theo cú pháp

CTG TT Manhacungcap MaKH gửi 8149

Bài Hay  4 Cách Thanh Toán Tiền Nước Online siêu đơn giản

Trong đó:

 • Manhacungcap: Mã nhà cung cấp điện, nước mà bạn đang sử dụng.
 • MaKH: Mã số khách hàng của bạn được in trên hóa đơn điện, nước.

Ví dụ: Bạn muốn thanh toán hóa đơn tiền điện có mã nhà cung cấp là 1234 và mã khách hàng là 4321 thì bạn chỉ cần thực hiện gửi tin nhắn như sau: CTG TT 1234 4321 rồi gửi 8149.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được tin nhắn đề nghị xác nhận giao dịch từ VietinBank.

Ví dụ: “Quý khách soạn tin nhắn CTG XN a7kje*ghu678. Thay * bằng ký tự thứ 5 trong mật khẩu để xác nhận chuyển khoản”

Lúc này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và gửi lại tin nhắn xác nhận đến tổng đài 8149 để thực hiện thanh toán hóa đơn điện, nước.

Làm theo hướng dẫn và gửi lại tin nhắn xác nhận đến tổng đài 8149

Lưu ý:

 • Hiện nay, dịch vụ chỉ hỗ trợ thanh toán toàn bộ hóa đơn, chưa hỗ trợ thanh toán một phần.
 • Hạn mức thanh toán tối đa hiện nay là 30 triệu đồng/ngày.

(Thông tin cập nhật ngày 30/08/2021).

Thanh toán tại ATM/POS/CDM VietinBank

Ngoài những cách thanh toán tiền điện, nước trên, hầu hết các ngân hàng hiện nay, trong đó có VietinBank đều cho phép khách hàng thanh toán tiền điện, nước tại các cây ATM, máy POS (một loại máy chấp nhận thanh toán bằng thẻ) hay các máy CDM (thiết bị điện tử nạp tiền tự động – Autobank).

Để thực hiện thanh toán hóa đơn điện, nước tại ATM/POS/CDM VietinBank, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM và nhập mật khẩu. Tại giao diện màn hình thanh toán của ATM, chọn mục “Thanh toán”, sau đó lựa chọn tài khoản đang sử dụng để thanh toán hóa đơn tiền điện/nước.

Bước 2: Tiếp tục thao tác theo hướng dẫn tại màn hình ATM theo các bước:

 • Chọn Loại dịch vụ: Thanh toán tiền điện/nước.
 • Chọn Nhà cung cấp dịch vụ: Lựa chọn công ty Điện lực/Nhà cung cấp nước tương ứng.
 • Mã khách hàng: Là Mã khách hàng của bạn do Công ty Điện lực/Nhà cung cấp nước cung cấp trên hóa đơn tiền điện.
 • Sau đó nhấn nút Tiếp tục.

Bước 3: Màn hình ATM thông báo thông tin hóa đơn thanh toán, lúc này bạn nhấn nút Tiếp tục để xác nhận thanh toán.

Bước 4: Màn hình thông báo kết quả giao dịch.

Thanh toán tại ATM/POS/CDM VietinBank

Thanh toán tại điểm giao dịch VietinBank

Có 2 cách để bạn lựa chọn thanh toán hóa đơn điện nước tại các điểm giao dịch của ngân hàng VietinBank, đó là đăng ký thanh toán chủ động hoặc thanh toán theo yêu cầu.

Bài Hay  Thanh Toán Tiền Nước Online nhanh với điện thoại

Đăng ký thanh toán chủ động

Bạn có thể đăng ký thanh toán tự động tiền điện, nước tại các phòng giao dịch hay chi nhánh của VietinBank trên toàn quốc và nhờ nhân viên hoàn thành thủ tục đăng ký giúp. Ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản của bạn định kỳ để thanh toán cho nhà cung cấp.

Thanh toán theo yêu cầu

Bạn có thể đến phòng giao dịch để giải quyết việc thanh toán hóa đơn theo từng kỳ. Tại đây, nhân viên ngân hàng ở đây sẽ hỗ trợ bạn khi bạn yêu cầu.

Thanh toán tại điểm giao dịch VietinBank

Một số lưu ý khi thanh toán tiền điện, nước qua VietinBank

Để thực hiện giao dịch thanh toán điện nước qua ngân hàng VietinBank một cách nhanh chóng và chính xác, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Trường hợp tra cứu hóa đơn không thành công có thể là do hóa đơn điện, nước của bạn chưa tới kỳ hạn thanh toán. Bạn có thể chờ đến ngày thanh toán hàng tháng để tra cứu và thanh toán lại nhé.
 • Điền đầy đủ và chính xác trong quá trình nhập thông tin thanh toán. Trường hợp bạn chọn sai đơn vị cung ứng dịch vụ điện, nước hoặc nhập sai mã khách hàng, hệ thống sẽ báo lỗi “Mã hóa đơn không tồn tại. Xin Khách hàng vui lòng kiểm tra lại”.
 • Nhập mã OTP từ tin nhắn điện thoại một cách chuẩn xác, có thể copy mã nếu không nhớ được.
 • Sau khi thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện thành công tại VietinBank, bạn không cần tiến hành thanh toán thêm một lần nữa.
 • Mã khách hàng thường được in trên hóa đơn tiền điện, nước cũ. Tuy nhiên nếu vô tình làm mất hóa đơn thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể liên hệ nhà cung cấp để hỏi lại thông tin.
 • Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trung tâm CSKH của VietinBank, trung tâm CSKH Công ty Điện lực hay các nhà cung cấp nước đang sử dụng.

Hy vọng những hướng dẫn bên trên sẽ giúp bạn thanh toán tiền điện, nước qua ngân hàng VietinBank một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Bạn đang xem bài viết: 5 cách thanh toán tiền điện, nước qua ngân hàng VietinBank đơn giản, dễ dàng. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment