6 cách và lưu ý dùng thuốc để giặt quần áo hiệu quả và an toàn

Thử Tẩy Trắng Áo Kỷ Niệm Bằng nước JAVEN NTN | Văn Hóng
Thử Tẩy Trắng Áo Kỷ Niệm Bằng nước JAVEN NTN | Văn Hóng

Thuốc tẩy là loại hóa chất giúp đánh bay các vết bẩn dính trên quần áo. Tuy nhiên, việc dùng hóa chất cũng có thể gây độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách dùng thuốc tẩy quần áo an toàn và hiệu quả nhé!

Nội dung bài viết

Cách dùng thuốc tẩy quần áo hiệu quả

Pha nước tẩy với nước

Nếu bạn đang gặp tình trạng áo trắng bị ố vàng hay dính vết bẩn, bạn đang băn khoăn nên làm thế nào. Hãy cùng MISSKICK tìm hiểu mẹo pha nước tẩy với nước sao cho đúng cách nhé. Sau đây là một số bước tiến hành pha nước tẩy giúp làm sạch quần áo của bạn:

Bước 1: Bạn pha từ 1 đến 3 nắp chai nước tẩy (hướng dẫn ghi trên vỏ sản phẩm) vào 5 lít nước.

Bước 2: Ngâm quần áo từ 3 đến 5 phút đối với quần áo trắng và 45 đến 60 phút đối với vải màu.

Bài Hay  Cách tẩy trắng quần áo bằng javen & Những lưu ý [Cần Biết]

Bước 3: Cuối cùng hãy giặt lại quần áo một lần với bột giặt như bình thường.

Bạn nên pha nước tẩy với nước

Kết hợp thuốc tẩy với bột giặt

Nếu vết bẩn của bạn vẫn chưa được làm sạch bởi nước tẩy, bạn có thể kết hợp thuốc tẩy với bột giặt. Dưới đây là các bước pha thuốc tẩy với bột giặt giúp làm sạch những vết mực bút bi dính trên áo trắng, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Trước tiên, đổ 1 đến 2 nắp nước tẩy vào chậu nước lạnh có pha bột giặt vừa đủ để ngâm áo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho áo vào ngâm trong vòng nửa tiếng.

Bước 3: Giặt áo với thuốc tẩy và bột giặt. Sau đó, giặt lại với nước sạch.

Giặt sạch áo với thuốc tẩy và bột giặt

Lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy

Không đổ trực tiếp thuốc tẩy vào quần áo

Khi sử dụng thuốc tẩy quần áo, chị em cần lưu ý tuyệt đối không đổ trực tiếp nước tẩy vào quần áo. Bởi lẽ thuốc tẩy có thể ăn mòn vải và gây ra những vệt sáng tối không đều màu.

Bên cạnh đó, trang phục bạn có thể bị phai màu rất nhanh. Việc sử dụng lượng thuốc tẩy quá nhiều nhưng không mang lại hiệu quả cao, điều này là rất lãng phí. Mặc khác, mùi thuốc tẩy rất nồng và rất độc hại, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Bài Hay  23 cách tẩy trắng quần áo trong nháy mắt: Đừng vội bỏ đi mà hãy áp dụng ngay các mẹo này

Do đó, cách tốt nhất là bạn cần pha loãng thuốc với nước sau đó bỏ quần áo vào ngâm trước khi giặt để mùi thuốc tẩy bay đi. Cách làm này đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả sử dụng.

Không đổ trực tiếp thuốc tẩy vào quần áo

Phân loại trang phục trước khi tẩy

Trước khi bạn sử dụng thuốc tẩy bạn nên đọc kỹ và mua đúng loại thuốc tẩy cho từng loại quần áo. Ví dụ như quần, áo thể thao sẽ khác với quần áo kaki, quần áo jean,…Bởi lẽ, bạn không nên dùng thuốc tẩy chuyên dụng cho quần áo trắng để ngâm quần áo màu hoặc ngược lại.

Ngoài ra, trước khi giặt bạn nên pha loãng thuốc tẩy với bột giặt và nước. Tiếp theo, bạn bỏ quần áo vào hỗn hợp thuốc tẩy và ngâm quần áo ít nhất 5 phút rồi mới tiến hành giặt.

Phân loại trang phục trước khi tẩy

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Một trong số những lưu ý quan trọng dành cho các chị em đó là trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn. Mỗi loại thuốc tẩy điều có kèm theo phần hướng dẫn rất chi tiết và rõ ràng, thông thường sẽ được in trên bao bì hoặc vỏ chai.

Mặc khác, thuốc tẩy sử dụng cho quần áo cũng có thể được dùng cho một số đồ dùng khác như bồn cầu, bình sứ, đồ nhựa,… Do đó, phần hướng dẫn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về liều lượng dùng cho từng loại sản phẩm.

Bài Hay  Chai tẩy trắng quần áo 600ml Rocket nội địa Nhật Bản - 55,000

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Giữ an toàn cho cơ thể

Bạn cần giữ an toàn trong suốt thời gian sử dụng. Nếu bạn lỡ làm thuốc tẩy dính vào người hoặc bắn vào mắt sẽ cực kỳ nguy hiểm. Bạn nên chà quần áo một cách nhẹ nhàng hoặc đeo thêm kính bảo vệ mắt.

Trong trường hợp bạn lỡ làm thuốc tẩy dính vào mắt, bạn cần lập tức làm sạch bằng khăn ướt hoặc nước sạch. Ngoài ra, đeo găng tay cũng là cách giúp tránh được tình trạng ăn mòn da tay.

Mặc khác, mùi thuốc tẩy khá là độc hại, có thể gây ra các vấn đề về đường hô hấp, đặc biệt là với những ai đang mắc các bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm xoang,… Do đó, trong suốt quá trình sử dụng, bạn nên đeo khẩu trang để hạn chế hít phải mùi thuốc tẩy.

Thuốc tẩy dính vào mắt lập tức làm sạch bằng nước sạch

Xem thêm:

Qua bài viết cung cấp cho bạn một số mẹo pha thuốc tẩy và hướng dẫn dùng thuốc tẩy quần áo. Hy vọng bạn có thể sử dụng thuốc tẩy một cách an toàn và đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem bài viết: 6 cách và lưu ý dùng thuốc để giặt quần áo hiệu quả và an toàn. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment