7 Mẹo Hay Cho Bạn Sử Dụng Máy Vi Tính Thành Thạo Và Nhanh Hơn

[Đào tạo trực tuyến] Quy trình thanh toán tại VinMart+
[Đào tạo trực tuyến] Quy trình thanh toán tại VinMart+

Ngày đăng: 07/06/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 21/06/2022

Kỹ năng sử dụng máy tính được xem là một yêu cầu tuyển dụng cơ bản tại hầu hết các công ty hiện nay. Đồng thời, nó cũng đóng vai trò quan trọng cả trong đời sống hằng ngày.

Bởi việc nắm được cách sử dụng máy vi tính thành thạo sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến những thông tin mới và tiến bộ của khoa học công nghệ.

Vậy kỹ năng máy tính bao gồm những gì? Hãy cùng Glints tìm hiểu top 7 kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản nhất mà ai cũng nên nắm vững nhé!

Kỹ năng sử dụng máy tính, hay kỹ năng tin học văn phòng là khả năng nắm vững các thao tác như soạn thảo, chỉnh sửa văn bản, nhập hoặc xóa dữ liệu, nén và giải nén file, sử dụng thành thạo các ứng dụng Microsoft Office (Excel, Word, Powerpoint), tìm kiếm thông tin/ tài liệu trên Internet, v.v.

Đồng thời, bạn cũng cần biết:

Với sự ra đời của máy tính cũng như công nghệ hiện đại, hầu hết mọi khía cạnh từ kinh tế, văn hoá đến xã hội đều có bước chuyển mình rõ rệt. Điều đó cũng đòi hỏi mọi người phải nhanh chóng bắt nhịp, tiếp cận và thành thạo các kỹ năng liên quan.

Kỹ năng sử dụng máy tính là yêu cầu cơ bản để thực hiện những công việc tại hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ.

Việc nắm vững kỹ năng máy tính giúp bạn tìm kiếm một công việc tốt với mức lương xứng đáng một cách dễ dàng hơn.

Bài Hay  Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính Tiền Cho Cửa Hàng, Siêu Thị Đúng Chuẩn

Trước hết, bạn cần bắt đầu học vi tính cơ bản với một số thao tác tối thiểu cần biết như:

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được một số phần mềm tiện ích khi học máy tính căn bản, bao gồm: giải nén tập tin, diệt virus và an ninh mạng.

Đặc biệt đối với phần mềm diệt virus, bạn cần thường xuyên cập nhật để tăng độ bảo mật và cải thiện khả năng hoạt động của máy.

Bạn cũng đừng bỏ lỡ các khái niệm đa phương tiện khi học sử dụng máy tính. Để nắm vững hơn, bạn có thể tìm hiểu về cách:

Hầu hết những người dùng máy vi tính thường có xu hướng sử dụng chuột. Điều này đôi khi gây mất thời gian và làm trì hoãn tiến độ công việc. Với hệ thống phím tắt, thao tác sẽ nhanh và tiện lợi hơn.

Hãy cùng chúng mình tham khảo top những phím tắt mà bạn nên nhớ ngay dưới đây:

Tại sao phải gõ phím bằng 10 ngón tay? Đây được xem là kỹ năng sử dụng máy tính cần rèn luyện trước hết, để tiếp cận với cách học máy vi tính nhanh nhất.

Bởi việc gõ phím bằng 10 ngón có thể giúp bạn nhập dữ liệu nhanh hơn, xử lý văn bản linh hoạt hơn, từ đó đẩy nhanh tốc độ hoàn thành công việc được giao.

Vậy nên, bạn hãy dành chút ít thời gian mỗi ngày để rèn kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón nhé! Tuy thời gian đầu có thể khá khó khăn, nhưng khi đã quen, bạn sẽ không cần nhìn bàn phím nữa.

Hầu hết các tài liệu học máy vi tính cơ bản cho người mới bắt đầu đều có hướng dẫn bạn biết cách tải cũng như cài đặt các phần mềm.

Bài Hay  Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền của hộ kinh doanh có bắt buộc phải dùng chữ ký số không?

Nếu nắm vững kỹ năng này, bạn có thể kịp thời bổ sung các công cụ cần thiết phục vụ nhu cầu làm việc và học tập của bản thân.

Cách thực hiện quá trình cài đặt phần mềm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ấn vào file ứng dụng, chọn “cài đặt” và thực hiện các bước tiếp theo như hướng dẫn là được.

Hệ thống phần mềm Microsoft Office vô cùng cần thiết đối với quá trình học tập cũng như cuộc sống văn phòng. Việc tìm hiểu và nắm vững các phần mềm này là bước quan trọng trước khi bạn bắt đầu học về máy tính.

Và các phần mềm trong hệ thống Microsoft Office đó là:

Trong bất kỳ giáo trình học máy tính cho người mới bắt đầu nào, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy những hướng dẫn sử dụng và thành thạo 3 công cụ cơ bản này.

Thư điện tử (hay còn gọi là Email) là phương tiện liên lạc phổ biến và cơ bản trong xã hội hiện đại. Hầu như bất kỳ ai cũng sẽ có một địa chỉ email để trao đổi trong công việc hoặc cuộc sống (ví dụ như nhận các tin nhắn khuyến mãi chẳng hạn).

Vì thế, thông thạo về Email chính là một trong những cách học máy tính nhanh nhất mà bạn nên biết.

Giao diện chung của Email khá đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu. Việc sử dụng Email cũng chỉ xoay quanh soạn thư mới, nhận và đọc thư được gửi, phản hồi thư, tìm kiếm và đánh dấu thư để đọc lại khi cần.

Bài Hay  Lưu ý khi sử dụng máy tính tiền casio bạn cần phải...

Email cũng tích hợp một số tiện ích khác như đánh dấu, spam, giúp bạn lọc tin nhắn công việc, hội họp hoặc tin rác một cách hiệu quả.

Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Với nhiều tiện ích và công cụ hỗ trợ, Internet giúp cho việc tìm kiếm cũng như tiếp cận với những tri thức mới trở nên dễ dàng hơn.

Việc truy cập Internet bằng các trình duyệt đều vô cùng đơn giản. Chỉ với vài thao tác và gõ phím, hầu hết nội dung bạn cần đều sẽ hiện ra trước mắt.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách học vi tính nhanh và hiệu quả, bạn cũng có thể tham khảo thêm trên Internet một cách dễ dàng.

Quá trình học trên máy tính cho người mới bắt đầu không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính chỉ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn là một người mới, hãy bắt đầu tiếp cận cách học máy tính cơ bản để chuẩn bị cho mình nền tảng kỹ năng mềm này ngay từ bây giờ nhé! Cơ hội chỉ đến với người đã có sự chuẩn bị tốt, kỹ càng mà thôi.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

8.000+ việc làm đang chờ bạn

Bạn đang xem bài viết: 7 Mẹo Hay Cho Bạn Sử Dụng Máy Vi Tính Thành Thạo Và Nhanh Hơn. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment