Amply có tiếng hú – Nguyên nhân và cách chỉnh amply không bị hú

Cách Chỉnh Amply Hát karaoke Hay Như Ca Sĩ, Không Bị Hú Rít, Cách chỉnh amply hát nhẹ Thoát Tiếng
Cách Chỉnh Amply Hát karaoke Hay Như Ca Sĩ, Không Bị Hú Rít, Cách chỉnh amply hát nhẹ Thoát Tiếng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Nếu amply của bạn có công suất thấp có thể làm cho micro cùng với amply hú, rít khi đó các hoạt động của micro cùng với loa sẽ hoạt động không hết công suất. Chính vì vậy, âm thanh tạo ra sẽ bị méo, không đúng chất âm của nhạc.

Nếu bạn chỉnh amply không đúng cách có thể làm cho amply tạo ra tiếng hú, rít do đó bạn nên biết cách căn chỉnh đúng cách amply để bảo vệ dàn loa.

Quá trình sắp xếp vị trí loa không hợp lý sẽ tạo ra chất lượng âm thanh bị giảm sút. Nếu bạn có ý định lắp đặt dàn karaoke thì cần phải hiểu biết thêm kỹ thuật lắp đặt cùng với sự tham vấn của những chuyên viên kỹ thuật để tránh những âm thanh hú rít do bố trí không hợp lý.

Bài Hay  Bật mí chỉnh Amply karaoke chuẩn tránh bị hú rít

Sự cộng hưởng âm thanh cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến âm thanh. Tần số cộng hưởng liên quan đến không gian trong căn phòng, những vật dụng, diện tích và phong cách phòng hát,…

Trường hợp bạn hát karaoke hay mở nhạc quá to làm vang hoặc dội vang khi đó micro của bạn sẽ bị hút âm do nhiều tạp âm gây amply bị hú.

Ngược lại, nếu căn phòng của bạn quá kín không có chỗ tiêu âm và dẫn đến căn phòng bị vang, làm micro thu tạp âm và gây tiếng hú amply.

Micro không đủ công suất là tín hiệu đầu vào tạo ra âm thanh lớn, vì vậy tình trạng micro không đủ để đáp ứng đủ tần suất âm thanh dẫn đến tình trang bị hú hoặc rít.

Micro chĩa thẳng vào loa là hiện tượng dễ gặp trong quá trình sử dụng hệ thống loa và dàn karaoke. Nhiều lúc bạn vô tình cầm micro và hướng vào loa có thể làm cho amply và loa bị hú, rít.

Lỗ thoát hơi của micro nằm ở dưới màng của micro, tác dụng của lỗ thoát hơi giúp cho thu tiếng vào micro và thoát hơi ra bên ngoài. Thường lỗ thoát hơi bị bít do bụi bặm làm nghẽn lỗ hoặc có thể do bạn cầm micro che mất lỗ thoát hơi..

Bài Hay  Cách chỉnh amply karaoke không bị hú, rít đơn giản và nhanh nhất

Khi bạn cầm micro không đúng cách sẽ tạo ra tiếng hú, rít lớn đặc biệt là khi bạn cầm micro hướng vào loa sẽ bị hút âm thanh và loa và tạo âm thanh rít lớn.

Bạn nên hạn chế cầm micro che mất phần ăng-ten của micro để tránh mất tín hiệu kết nối của micro. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít xảy vì tín hiệu của micro không dây khá mạnh nên ít xảy ra.

Để khắc phục tình trạng amply bị hú, Điện máy XANH chia sẻ đến bạn một số giải pháp phù hợp để bảo vệ dàn loa của mình:

Bước 1: Điều chỉnh nút Volume trên phần Music xuống mức thấp nhất sau đó, cắm chỉnh micro vào đúng vị trí.

Bước 2: Điều chỉnh nút Volume của phần Master (Tổng), sau đó chỉnh lần lượt nút Volume của MIC, BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT về vị trí vách giữa.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bật nguồn của amply và thử kiểm tra âm thanh của Micro. Bạn có thể điều chỉnh những nút như ECHO, DLY hay RPT phù hợp với không gian của phòng hát. Bạn có thể điều chỉnh xoay sang trái hay sang phải khoảng 10 – 15 độ để kiểm tra độ vang và độ trầm vừa đủ.

Bài Hay  Tiết Lộ Cách Chỉnh Amply Karaoke Hát Hay Không Bị Hú

Bước 4: Nếu bạn muốn điều chỉnh chất giọng cho ấm hơn thì bạn vặn Volume LO (trầm) sang trái khoảng 10 – 90 độ, hoặc bạn điều chỉnh giọng cao hơn thì bạn chỉnh Volume MID của Micro từ 10 – 45 độ.

Lưu ý: Bạn không nên lạm dụng và điều chỉnh quá cỡ nút MID và HI, sẽ gây nên hiện tượng hú, rít.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nên căn chỉnh Volume Music sao cho tiếng nhạc không được lấn át âm thanh của micro. Nếu xuất hiện tiếng hú trong quá trình chỉnh thì bạn hãy chỉnh nút HI của Volume tổng sang trái khoảng 10 – 90 độ.

Mời các bạn tham khảo thêm các mẫu amply đang kinh doanh với giá tốt tại Điện máy XANH để có thêm sự lựa chọn nhé:

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng amply có tiếng hú và mẹo chỉnh amply không bị hú. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Amply có tiếng hú – Nguyên nhân và cách chỉnh amply không bị hú. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment