Axie Infinity đạt số người chơi cao kỷ lục

AXIE INFINITY ORIGIN V3 | CÁCH TẢI AXIE V3 FREE | NFT GAME
AXIE INFINITY ORIGIN V3 | CÁCH TẢI AXIE V3 FREE | NFT GAME

Nhà phát triển game Sky Mavis công bố con số trên vào ngày 6/8. Số liệu cụ thể cho thấy có hơn 1,02 triệu người dùng sử dụng các ứng dụng của Axie Infinity trong ngày qua. Hơn 2/3 người dùng sử dụng Android, gần như tất cả phần còn lại sử dụng PC Windows, chỉ có một số lượng người chơi nhỏ được tìm thấy trên macOS và iOS.

Giao diện trò chơi Axie Infinity.

Giao diện trò chơi Axie Infinity.

Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý với số người dùng hàng ngày này. Mặc dù Axie Infinity cho phép tải xuống miễn phí, bạn không thể tham gia chơi ngay lập tức. Trò chơi này yêu cầu người dùng xây dựng một đội quân ban đầu gồm ít nhất ba quái vật Axie, được bán dưới dạng NFT. Những NFT này hoạt động hiệu quả giống một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số, trong trường hợp này là một sinh vật tương tác trong game. Nhưng chúng không hề rẻ, mỗi NFT được bán với giá khoảng 200 – 300 USD trên thị trường, thậm chí có các Axie được bán cao hơn, với giá trị hàng nghìn USD.

Bài Hay  Cách tải, tạo tài khoản, đăng nhập game Axie Infinity trên Android, iOS

Với những người chơi tiềm năng, cũng có sẵn các tùy chọn “học bổng” của bên thứ ba, chẳng hạn thông qua chương trình được Yield Guild Games khởi động, trong đó các chủ sở hữu Axie sẽ cho người khác mượn NFT thừa của họ thông qua mô hình chia sẻ lợi nhuận. Một số người chơi thậm chí có thể kiếm sống bằng cách chơi trò chơi và bán SLP – một đồng tiền dùng để giao dịch trong game Axie Infinity – kiếm được trong các trận chiến. Tuần này, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo sẽ tài trợ thêm 137 người chơi thông qua chương trình Yield Guild Games.

Sky Mavis không chia sẻ số liệu về số lượng người dùng sở hữu Axie so với số lượng người dùng mở ứng dụng. Tuy nhiên, tính đến ngày 2/8, nhà phát triển này cho biết Axie Infinity đã có hơn 910.000 người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 836.000 ví chứa Axie NFT. Công ty phân tích tiền điện tử CryptoSlam báo cáo rằng có tổng số hơn 914.000 ví chứa Axie NFT. Nói cách khác, vẫn có một lượng lớn những người tải xuống và mở trò chơi, nhưng chưa thực sự được trang bị Axie để tham gia thi đấu.

Bài Hay  Cách tải Axie Infinity

Axie Infinity đã chứng kiến lượng người chơi tăng vọt trong hai tháng qua. Vào ngày 8/6, Sky Mavis báo cáo chỉ có hơn 108.000 người dùng hoạt động hàng ngày và con số đó đã tăng hơn gấp ba lần – lên hơn 350.000 người dùng vào ngày 5/7. Số này tiếp tục tăng gấp ba lần nữa so với tháng trước để đạt mốc 1 triệu người gần đây. Đầu năm nay, Axie đã triển khai ví Ronin nhằm giảm phí và tắc nghẽn Ethereum, đồng thời bắt đầu di chuyển tài sản NFT của người dùng sang Ronin vào cuối tháng 4 ngay trước khi cơn sốt bắt đầu.

Tuy nhiên, việc mở rộng nhanh chóng cũng gặp không ít vấn đề. Axie Infinity đã phải vật lộn với nhu cầu truy cập ngày càng tăng của người dùng, dẫn đến tình trạng những tuần gần đây game không phải lúc nào cũng hoạt động bình thường. Trên hết, Sky Mavis đã gặp các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDOS), cùng với sự cố máy chủ lưu trữ.

Bài Hay  Cách tải Axie Infinity trên iOS và Android

Tốc độ phát triển của Axie Infinity thật đáng kinh ngạc. Thị trường chính thức của trò chơi báo cáo khối lượng giao dịch NFT hơn 1 tỷ USD trong 30 ngày qua. Tuy nhiên, CryptoSlam báo cáo các số liệu khác nhau, cho thấy doanh số NFT chỉ đạt 740 triệu USD trong 30 ngày. Con số chênh lệch này có thể là do CryptoSlam xác định giá trị Ethereum trong mỗi lần mua được thực hiện, thay vì đếm tất cả thông qua giá trị của ngày cuối cùng. Giá của Ethereum đã tăng 26% trong 30 ngày qua.

Trong khi đó, giá trị token AXS của trò chơi đã tăng từ mức chỉ 0,59 USD vào ngày 1/1 lên mức cao nhất mọi thời đại – trên 52 USD vào cuối tháng 7, tăng hơn 8.700%. Hiện tại, giá trị của mỗi AXS là khoảng 43 USD.

Đăng Thiên (theo Decrypt)

Bạn đang xem bài viết: Axie Infinity đạt số người chơi cao kỷ lục. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment