Được Công Giáp Đưa Đến Thăm Trường, Thầy Hiệu Trưởng Bất Ngờ Trước Sự Chào Đón Của HS Việt Nam

Bài giảng Luyện từ và câu Lớp 4 - Tuần 7: Luyện tập cách viết tên người, tên địa lí Việt Nam - Trường Tiểu học Tân Thành

Viết đầy đủ họ, tên , nơi ở của em.

Bài 1: Viết lại cho đúng các tên riêng trong bài ca dao sau:

– Hãy tìm những từ viết sai trong bài ca dao?

Những từ đó phải viết như thế nào?

Rủ nhau chơi khắp Long Thành

Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai:

Hàng bồ, hàng bạc, hàng gai

Hàng Buồm, Hàng thiếc, Hàng hài, Hàng Khay

Mã vĩ, Hàng Điếu, hàng giày

Hàng Lờ, hàng cót, hàng mây, hàng Đàn

Phố Mới, phúc kiến, hàng Than

Hàng mã, hàng mắm, hàng Ngang, hàng Đồng

Hàng Muối, hàng nón, Cầu Đông

Hàng hòm, hàng đậu, hàng bông, hàng bè

Hàng Thùng, hàng bát, hàng tre

Hàng Vôi, hàng giấy, hàng The, hàng Gà

Quanh quanh về đến Hàng Da

Trải xem phường phố thật là đẹp xinh.

Bài đã sửa đúng.

Bài Hay  Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học 2023

Rủ nhau chơi khắp Long Thành

Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai:

Hàng Bồ, Hàng Bạc, Hàng Gai

Hàng Buồm, Hàng Thiếc, Hàng Hài, Hàng Khay

Mã Vĩ, Hàng Điếu, Hàng Giày

Hàng Lờ, Hàng Cót, Hàng Mây, Hàng Đàn

Phố Mới, Phúc Kiến, Hàng Than

Hàng Mã, Hàng Mắm, Hàng Ngang, Hàng Đồng

Hàng Muối, Hàng Nón, Cầu Đông

Hàng Hòm, Hàng Đậu, Hàng Bông, Hàng Bè

Hàng Thùng, Hàng Bát, Hàng Tre

Hàng Vôi, Hàng Giấy, Hàng The, Hàng Gà

Quanh quanh về đến Hàng Da

Trải xem phường phố thật là đẹp xinh.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THÀNHLuyện từ và câu – Lớp 4/2Luyện tập viết tên người, tên địa lý Việt Nam 2KIỂM TRA BÀI CŨ* Viết đầy đủ họ, tên , nơi ở của em.Bài 1: Viết lại cho đúng các tên riêng trong bài ca dao sau:Rủ nhau chơi khắp Long ThànhBa mươi sáu phố rành rành chẳng sai:Hàng bồ, hàng bạc, hàng gaiHàng Buồm, Hàng thiếc, Hàng hài, Hàng KhayMã vĩ, Hàng Điếu, hàng giàyHàng Lờ, hàng cót, hàng mây, hàng ĐànPhố Mới, phúc kiến, hàng ThanHàng mã, hàng mắm, hàng Ngang, hàng ĐồngHàng Muối, hàng nón, Cầu ĐôngHàng hòm, hàng đậu, hàng bông, hàng bèHàng Thùng, hàng bát, hàng treHàng Vôi, hàng giấy, hàng The, hàng GàQuanh quanh về đến Hàng DaTrải xem phường phố thật là đẹp xinh. – Hãy tìm những từ viết sai trong bài ca dao?- Những từ đó phải viết như thế nào?Rủ nhau chơi khắp Long ThànhBa mươi sáu phố rành rành chẳng sai:Hàng bồ, hàng bạc, hàng gaiHàng Buồm, Hàng thiếc, Hàng hài, Hàng KhayMã vĩ, Hàng Điếu, hàng giàyHàng Lờ, hàng cót, hàng mây, hàng ĐànPhố Mới, phúc kiến, hàng ThanHàng mã, hàng mắm, hàng Ngang, hàng ĐồngHàng Muối, hàng nón, Cầu ĐôngHàng hòm, hàng đậu, hàng bông, hàng bèHàng Thùng, hàng bát, hàng treHàng Vôi, hàng giấy, hàng The, hàng GàQuanh quanh về đến Hàng DaTrải xem phường phố thật là đẹp xinh.Bài 1: Rủ nhau chơi khắp Long ThànhBa mươi sáu phố rành rành chẳng sai:Hàng Bồ, Hàng Bạc, Hàng GaiHàng Buồm, Hàng Thiếc, Hàng Hài, Hàng KhayMã Vĩ, Hàng Điếu, Hàng GiàyHàng Lờ, Hàng Cót, Hàng Mây, Hàng ĐànPhố Mới, Phúc Kiến, Hàng ThanHàng Mã, Hàng Mắm, Hàng Ngang, Hàng ĐồngHàng Muối, Hàng Nón, Cầu ĐôngHàng Hòm, Hàng Đậu, Hàng Bông, Hàng BèHàng Thùng, Hàng Bát, Hàng TreHàng Vôi, Hàng Giấy, Hàng The, Hàng GàQuanh quanh về đến Hàng DaTrải xem phường phố thật là đẹp xinh. Bài đã sửa đúng.Phố cổ Hà NộiHàng BồHàng BạcHàng GaiHàng BuồmHàng Thiếcphố Hàng Hài nay đổi tên là phố Hàng BôngHàng KhayMã Vĩ – Hàng MãHàng ĐiếuPhố Hàng GiàyHàng LờHàng CótHàng MâyHàng ĐànHàng ThanHàng MắmHàng NgangPhố Hàng ĐồngHàng ĐàoHàng MuốiHàng NónPhố Cầu ĐôngHàng HòmHàng ĐậuHàng BôngHàng BèHàng Thùng- Hàng TreHàng VôiHàng Giấy* Bài 2: Trò chơi du lịch trên bản đồ.a. Đố – tìm và viết đúng tên các tỉnh, thành phố.Trò chơi Du lịch trên bản đồ Việt Namb. Đố – tìm và viết đúng tên các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng.TRÒ CHƠI Nhìn nhanh – nói khẽ – viết đúngvịnh Hạ Longthác Cam Ly- Đà lạtNha Trang Sa Pađộng Phong Nhachùa Thiên Mụchùa Một Cộtlăng Tự ĐứcVăn MiếuĐền Hùng ở Phú Thọ.thành phố Việt TrìThành phố Hà NộiThành phố Hải PhòngThành phố Đà NẵngThành phố Cần Thơthành phố Hồ Chí MinhDặn dò !CHÀO TẠM BiỆTCÁC EM!

Tài liệu đính kèm:

• bai_giang_luyen_tu_va_cau_lop_4_tuan_7_luyen_tap_cach_viet_t.ppt
Bài Hay  Tìm hiểu các mẫu luyện viết chữ đẹp CHUẨN và CUỐN HÚT

Bạn đang xem bài viết: Bài giảng Luyện từ và câu Lớp 4 – Tuần 7: Luyện tập cách viết tên người, tên địa lí Việt Nam – Trường Tiểu học Tân Thành. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.