Bạn đã dùng hết các tính năng này của Facebook Messenger chưa?

Cách tag All trên Messenger nhanh nhất | Mention All Members in Messenger Group
Cách tag All trên Messenger nhanh nhất | Mention All Members in Messenger Group

Tính đến năm 2017, Facebook Messenger có 1.2 tỷ người sử dụng, một con số khổng lồ. Nhưng trong số những người dùng đó, chưa chắc ai cũng biết hết tất cả các tính năng nhỏ của Facebok Messenger.

Các tính năng dưới đây có thể sẽ giúp bạn “pro” hơn khi sử dụng Messenger. Lưu ý các bạn nên cập nhật ứng dụng Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất nhé.

Chia sẻ ngày của bạn

Facebook đã sao chép tính năng này từ Snapchat thành Instagram Stories. Sau đó ít lâu tính năng này cũng được đưa lên Facebook Messenger với tên gọi Messenger Day.

Người đăng: Messenger vào 7 Tháng 3 2017

Với Messenger Day, bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc trong ngày của mình dưới dạng hình ảnh hoặc video ngắn. Bạn có thể thêm các văn bản, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán hoặc bộ lọc vào hình ảnh và video của mình. Chia sẻ chúng với một số hoặc tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của bạn trên Messenger cá nhân. Mọi thứ bạn đăng lên Messenger Day sẽ bị xóa sau 24 giờ.

Bài Hay  Hướng dẫn tag tất cả các thành viên trong nhóm chat Facebook Messenger

Bày tỏ cảm xúc (Reaction) trong chat

Chắc chắn bạn biết cách để bày tỏ cảm xúc với các bài viết Facebook như Like, Love , Haha, Wow, Buồn và Phẫn nộ. Bây giờ bạn cũng có thể làm điều đó trong Messenger.

Mã Messenger cá nhân

Trong Messenger các biểu tượng có vẻ hơi khác, và được thêm một số chuyển động. Thêm vào đó, cũng có một lựa chọn Dislike. Để sử dụng các phản ứng này, chỉ cần nhấn giữ bất kỳ một tin nhắn danh sách các emoji sẽ bật lên. Thực hiện một phản ứng, nó sẽ được hiển thị dưới dạng biểu tượng nhỏ ở cuối tin nhắn. Bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo và biết về phản ứng của bạn.

Tiếp tục một tính năng sao chép từ Snapchat, mỗi người dùng Messenger đều có một “Mã” độc nhất của mình, bạn bè có thể quét mã đó để trò chuyện với bạn ngay lập tức mà không cần phải tìm kiếm. Truy cập vào tab cá nhân trong Messenger, bạn sẽ thấy “Quét mã Mesenger“. Nhấp vào đó bạn sẽ nhìn thấy hai tab: Quét mã và Mã của tôi.

Bài Hay  Cách tag tất cả thành viên trong nhóm chat Messenger mới nhất 2022

Tag ai đó trong Messenger

Trong các cuộc trò chuyện nhóm, bạn có thể gắn thẻ ai đó bằng cách nhập @ trước tên người đó. Thao tác này sẽ gửi cho người đó thông báo cho biết họ đã được đề cập trong cuộc trò chuyện đó.

Trong trò chuyện nhóm điều này đặc biệt hữu ích để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào hướng vào bạn một cách cụ thể.

Gửi Video hoặc tin nhắn thoại

Giờ bạn có thể gửi tin nhắn video hoặc tin nhắn thoại đến bạn bè trong Messenger chứ không chỉ là văn bản hoặc hình ảnh.

Để gửi một video clip hoặc tin nhắn thoại, nhấn giữ nút camera hoặc nút micro bên cạnh hộp văn bản. Ngay sau khi thả nút ra, video, hoặc tin nhắn thoại sẽ được gửi đi.

Lập một kế hoạch

Bạn có thể lập một một kế hoạch trên Messenger. Để thực hiện việc này, trong một thư nhấp vào +, sau đó nhấp vào Plans. Bây giờ bạn có thể đặt ngày và giờ, đặt tên cho kế hoạch, đặt vị trí. Ngay trước khi thời gian diễn ra, tất cả mọi người trong tin nhắn sẽ nhận được thông báo.

Bài Hay  Messenger có tính năng mới: Cho phép nhắc tất cả mọi người trong nhóm chỉ bằng một từ, ai hay tắt thông báo chắc giật mình lắm đây!

Biểu quyết trong trò chuyện nhóm

Thực hiện các quyết định theo nhóm có thể rất khó khăn, nhưng tính thăm dò nhóm của Messenger có thể giúp bạn thăm dò, thực hiện biểu quyết.

Để thiết lập cuộc thăm dò, hãy nhấp vào nút + bên cạnh hộp văn bản, sau đó nhấp vào Polls. Đặt câu hỏi, và thêm tùy chọn. Sau khi bạn gửi một cuộc thăm dò, mọi người trong cuộc trò chuyện nhóm sẽ có thể bỏ phiếu.

Bạn đang xem bài viết: Bạn đã dùng hết các tính năng này của Facebook Messenger chưa?. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment