Bật Mí 4 Cách Làm Giày Rộng Ra Đơn Giản Và Hiệu Quả

3 CÁCH XỬ LÝ KHI GIÀY BỊ CHẬT

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp chẳng may mua phải đôi giày bị chật so với cỡ chân của mình. Không sao cả dưới đây là một số cách làm giày rộng ra sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng và đơn giản.

Ngoài ra, Vadasi cũng chia sẻ với bạn một số mẹo nhỏ để chọn giày sao cho phù hợp nhất.

Cách làm rộng giày bị chật

Cách khắc phục giày chật bằng máy sấy

Đây là cách làm giày da rộng ra hiệu quả. Hãy chuẩn bị một máy sấy tóc và những đôi tất dày

B1: Mang nhiều đôi tất dày vào chân và thắt dây giày (nếu có) một cách thoải mái nhất, không cần quá chặt.

B3: Trước khi hơ giày bằng máy sấy. Hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm để giúp cho bề mặt giày dễ co giãn hơn.

B2: Sử dụng máy sấy để hơ vào đôi giày đồng thời cử động chân để chúng nhanh chóng giãn ra.

Hơ xung quanh mỗi vị trí từ 20 cho đến 30 giây. Chỉ sử dụng nhiệt độ vừa phải và chuyển động không ngừng máy sấy để tránh bề mặt giày bị khô hoặc bị nóng quá mức có thể bị cháy xém.

B3: Sau khi hơ xong, nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm để giúp cho bề mặt giày mềm mại hơn.

Bài Hay  Hạn chế tình trạng giày Vans bị chật và cách khắc phục “chuẩn bài” nhất

cách khắc phục giày chật bằng máy sấy

Cách làm giày rộng ra bằng nước

Đây là phương pháp có thể lạ đối với một số người. Tuy nhiên, nhiều người đã làm thử và rất thành công. Bạn hãy chuẩn bị những chiếc túi có thể bịt kín. Nếu là túi zip thì càng tốt.

B1: Đổ đầy nước vào túi và bịt kín lại một cách chắc chắn.

B2: Đặt các túi này vào bên trong giày. Cố gắng sắp xếp để chúng gần như chiếm trọn khoảng không gian bên trong làm cho đôi giày căng ra.

B3: Sau đó để giày vào ngăn đá và để qua đêm. Nước khi đông thành đá sẽ nở ra như một chiếc khuôn to giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

cách làm giày rộng ra bằng nước

Cách làm giày chật rộng ra bằng khoai tây

Cách làm cho đôi giày rộng ra này phù hợp với hầu hết các loại giày khác nhau như giày da, giày vải, …

B1: Hãy chuẩn bị một củ khoai tây đã gọt sẵn.

B2: Nhét khoai tây vào bên trong giày. Nên nhét vào vị trí bị chật như phần mũi giày hoặc thân giày.

B3: Để chúng qua đêm sẽ giúp cho đôi giày có thời gian giãn ra theo như ý muốn.

Mang ra tiệm để kéo giãn đôi giày

Cách làm rộng giày đơn giản là bạn phải mang ra tiệm để sửa chữa. Ở đó có những thợ giày chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ sửa chữa và tân trang giày bao gồm cả việc kéo giãn đôi giày của bạn.

Đây là cách làm giày rộng ra 1 size, thậm chí 2 size hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn nên chọn những cơ sở uy tín.

Bài Hay  05 cách giải quyết vấn đề giày da nam chật, mang không vừa dễ dàng tại nhà

mang ra tiệm để kéo giãn giày

Cách nhận biết giày không vừa vặn

Có nhiều trường hợp bị chật khác nhau bao gồm:

Mũi giày quá hẹp không đủ cho toàn bộ các ngón chân. Các ngón chân bị đè hoặc chồng lên nhau khi bạn cố nhét chân vào bên trong.

Giày có chiều dài tổng thể quá ngắn so với chiều dài của bàn chân khiến các ngón chân bị chụm lại.

Hình dạng của giày không phù hợp với bàn chân

Giày quá ôm sát, không đủ khoảng hở cần thiết cho một ngón tay chui vào. Điều này khiến chân dễ bị trầy xước khi vận động.

Mẹo mua sắm giày

Mỗi người đều có một cỡ chân duy nhất. Do đó, trước khi mua giày, hãy thử chúng ở tiệm. Mang giày vào và đi lại để xem có thỏa mái hay không.

Nếu bạn mua hàng trực tuyến hãy đảm bảo bạn đã tham khảo đúng bảng size giày của nhà sản xuất. Đồng thời, bạn đã biết chắc chắn về chính sách đổi size của họ. Một số shop cung cấp dịch vụ hỗ trợ đổi size cho khách hàng nếu chưa vừa.

>> Cách Đo Size Giày Nam Và Nữ

Hỏi những người có kinh nghiệm như nhân viên bán hàng trong shop hoặc thợ sửa giày để họ tư vấn cho bạn. Họ có thể gợi ý cho bạn những đôi giày phù hợp để bạn dễ dàng lựa chọn.

Lựa chọn giày có kiểu dáng giống với bàn chân của bạn. Ví dụ như nếu bạn có một bàn chân lớn và rộng thì giày mũi vuông có thể phù hợp. Ngược lại, những người có bàn chân nhỏ và thon gọn hơn thì có thể thử với những đôi giày mũi nhọn.

Bài Hay  Giày Cao Gót Bị Chật – Cách Khắc Phục Nhanh Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Lựa chọn thương hiệu của riêng bạn. Các thương hiệu giày khác nhau đều có kiểu dáng, chiều rộng và hình dạng của giày khác nhau mặc dù có thể cùng một size. Chính vì vậy, nên lựa chọn thương hiệu có cỡ giày phù hợp mà bạn tin tưởng.

Nên mua giày vào buổi chiều hoặc buổi tối vì lúc này đôi chân của bạn sẽ giãn và sưng to nhất sau một ngày dài đi lại. Mua giày lúc này là một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn.

>> Mẹo Chọn Mua Giày Tăng Chiều Cao Vừa Vặn Và Tốt Nhất

cách làm giày rộng ra

Giày chật chội ảnh hưởng gì đến đôi chân của bạn

Với một đôi giày quá chật hẹp, khi bạn vận động bàn chân sẽ cọ sát vào bề mặt giày khiến đôi chân bị trầy xước hoặc phồng rộp.

Đi giày không vừa làm bạn đi đứng khó khăn và không được tự nhiên. Về lâu dài làm tư thế đi của bạn trông xấu đi.

Nếu đi giày chật trong khoảng thời gian dài sẽ làm biến dạng các ngón chân gây đau nhức và gây ra các vấn đề về xương khớp.

Làm trầm trọng thêm các tình trạng bệnh ở chân như nổi hạch , bàn chân bẹt, chân tê, viêm chân và bệnh đau khớp gót chân hoặc cổ chân.

Bài viết trên, Vadasi đã chia sẻ 4 cách làm giày rộng ra. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề với đôi giày quá chật của mình.

Bạn đang xem bài viết: Bật Mí 4 Cách Làm Giày Rộng Ra Đơn Giản Và Hiệu Quả. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.