Bật mí cách nấu chè mè đen thơm ngon bổ sung dưỡng chất cho bà bầu

Nấu Đậu Đen 5 Phút Đã Mềm, Khi Cho Thứ Này Vào. Tin Được Không? #115
Nấu Đậu Đen 5 Phút Đã Mềm, Khi Cho Thứ Này Vào. Tin Được Không? #115

Bật mí cách nấu chè mè đen thơm ngon bổ sung dưỡng chất cho bà bầu

Bật mí cách nấu chè mè đen thơm ngon bổ sung dưỡng chất cho bà bầu

Chè mè đen là một món chè được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi mùi vị thơm ngon mà còn bởi công dụng tuyệt với của món ăn đối với người ăn, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn là một tín đồ của món chè đặc sánh, béo bùi và thơm đặc trưng hoặc chưa biết tới các công dùng của món chè mè đen thì còn chần chừ gì mà không cùng Zicxa.com tìm hiểu ngay thôi!

Công dụng tuyệt vời của chè mè đen

Mè đen hay vừng đen – nguyên liệu chính trong món chè Zicxa.com muốn giới thiệu ngày hôm nay – là một thực phẩm nổi tiếng không chỉ với vị ngọt bùi và mùi thơm đặc trưng mà còn vì vô số dưỡng chất mè đen mang lại cho người ăn. Chè mè đen cũng nổi tiếng về công dụng giúp cho phụ nữ mang thai dễ sinh hơn, lợi sữa… Nếu bạn chưa biết về công dụng của chè mè đen thì hãy cùng Zicxa.com điểm qua các lợi ích sau nhé!

Mè đen-Thực phẩm vô cùng bổ dưỡng

1.Cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Ẩn trong những hạt mè đen nhỏ bé là rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và giữ gìn sức khỏe của cơ thể. Đầu tiên cần kể đến là hàm lượng Vitamin E cực lớn trong hạt mè đen. Có thể nói hàm lượng Vitamin E trong chè mè đen nhiều hơn hầu hết các loại thực phẩm khác. Cụ thể là trong 100g hạt mè đen có chứa tới 5,15mg Vitamin E.

Bài Hay  2 Cách nấu chè mè đen thơm ngon, bổ dưỡng chuẩn vị người Hoa

Ngoài vitamin E, mè đen còn bổ sung các dưỡng chất khác cho cơ thể như protein, Lipit, Canxi, Photpho,… và các loại vitamin như là vitamin B1, B2… Nhờ những dưỡng chất này mà với 1 bát chè mè đen bạn có thể ngay lập tức bổ sung năng lượng và các dưỡng chất khó tích hợp trong bữa ăn hàng ngày như folic acid, saccharose, pentose.

2.Hỗ trợ quá trình sinh đẻ và lợi sữa

Chè mè đen là một món ăn có lợi cho các bà bầu

Đây có lẽ là công dụng đáng quan tâm nhất của món chè này. Đối với phụ nữ đang mang thai vào những tháng cuối, duy trì thòi quen uống chè mè đen 3 lần 1 tuần sẽ giúp cho việc sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, thói quen này còn hỗ trợ tăng lượng sữa cho mẹ bầu cũng như cải thiện đáng kể chất lượng sữa, giúp việc nuôi bé trở nên dễ dàng và tốt hơn.

3.Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa và tim mạch

Trong chè mè đen còn có các dưỡng chất khác như chất khoáng và các vitamin khi kết hợp với mè đen sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, góp phần rất nhiều vào quá trình điều trị táo bón, tiêu chảy của người ăn.

Ngoài ra, chè mè đen còn hỗ trợ điều chỉnh lượng insulin trong cơ thể còn có khả năng giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Không những thế, trong chè mè đen còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể và từ đó hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động tốt hơn, ngăn chặn các bệnh về tim mạch như mỡ nhiễm máu hay xơ vữa động mạch.

4.Cải thiện tình trạng của da

Chè mè đen giúp cải thiện tình trạng của da

Chè mè đen có chứa chất chống tia UV- Một tia có ảnh hưởng vô cùng lớn đến với làn da của chị em. Nhờ đó mà giữ cho làn da trắng hồng, giữ được các sắc tố da trẻ đẹp. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong mè đen còn có tác dụng giữ cho da trẻ trung hơn, ngăn chặn các nếp nhăn xuất hiện.

Bài Hay  Hướng Dẫn Nấu Chè Mè Đen Ngọt Bùi, Bổ Dưỡng

Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngon mà lại vô cùng đơn giản

Chè mè đen là một loại chè có xuất xứ từ ẩm thực Trung Quốc không chỉ thơm ngon mà còn đem lại rất nhiều công dụng có ích cho người ăn. Nếu như bạn là một tín đồ của món chè này nhưng chưa biết cách để nấu được một nồi chè mè đen bột sắn đúng chuẩn Trung Hoa thì còn chần chừ gì mà không tìm hiểu công thức Zicxa.com giới thiệu ngay sau đây thôi.

Chè mè đen thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g Mè đen
  • 300g Đường cát
  • 50g Đậu phộng
  • 3 Thìa bột sắn dây
  • 1 Thìa cafe muối
  • 1 Hộp nước cốt dừa

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mè đen và đậu phộng bạn ngâm với nước lạnh để qua đêm để hạt mè mềm và thấm nước. Trong quá trình ngâm hạt mè bạn cũng nên vớt loại bỏ các hạt nổi lên mặt nước và chỉ giữ lại những hạt thơm ngon nhất. Sau đó bạn vo mè lại 1 lần với nước sạch rồi để ráo nước

Bước 2: Chế biến mè đen

Để mè đen dậy mùi thơm trước khi đem nấu thì bạn nên cho mè đen vào chảo và rang đều tay. Bạn không nên rang quá lâu dễ khiến hạt mè bị khô cháy mất đi độ tươi ngon của món chè. Thời gian lý tưởng nhất là 10 phút kể từ khi bắt đầu cho mè đen vào chảo. Khi mè đen đã dậy mùi thơm đặc trưng thì bạn tắt bếp.

Rang mè đen để chè khi nấu thơm hơn

Bước 3: Chế biến đậu phộng

Đậu phộng bạn cũng cho vào chảo rang đều tay đến khi hạt đậu phộng trở nên giòn thơm thì tắt bếp. Bạn cho đậu phộng ra 1 cái rổ rồi chà xát thật mạnh để loại bỏ lớp vỏ đậu phộng, chỉ đểlại những hạt đậu phộng rang vàng nấu đẹp mắt.

Bài Hay  Cách nấu chè mè đen bột sắn dây đúng kiểu người Hoa

Bước 4: Xay hạt mè đen và đậu phộng

Bạn cho mè đen và đậu phồng vào một cối xay và chế thêm khoảng 500ml nước. Bạn xay tới khi mè và đậu phộng nhuyễn mịn và tạo ra được 1 hỗn hợp đặc sệt màu đen xám. Bạn lọc hỗn hợp đó qua 1 cái rây để loại bỏ lớp cặn.

Bước 5: Hoàn thiện mòn chè mè đen Trung Quốc

Bạn cho phần nước cốt đặc được lọc bỏ cặn vào một chiếc nồi rồi bắc lên bếp đun với lửa to. Khi nước chè đã sôi bạn vặn nhỏ lửa đun liu diu. Tại bước này bạn cũng nên nêm nếm đường vào nồi chè phù hợp với khẩu vị ăn và cũng có thể cho thêm muối nếu bạn muối tăng vị ngọt cho chè mà không bị ngọt lợ.

Trong khoảng thời gian chờ nước chè sôi trở lại bạn hòa tan phần bột năng với nước lọc rồi chế dần dần vào nồi chè. Bạn lưu ý cần phải khuấy thật đều tay để tránh tình trạng chè bị vón cục nhé!. Tiếp tục đun thêm 5 phút cho các nguyên liệu ngấm đều vị ngọt rồi tắt bếp.

Cách nấu chè mè đen đơn giản dễ làm

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món chè mè đen nước cốt dừa vô cùng thơm ngon rồi. Bạn chỉ cần múc chè ra bát, rưới thêm 1 thìa nước cốt dừa và trang trí với dừa nạo là đã có thể thưởng thức món chè này rồi. Món chè có một mùi thơm đặc trưng của mè đen, nước chè đặc sánh với vị ngọt béo của nước cốt dừa chắc chắn sẽ làm vừa lòng cả những khẩu vị khó tính nhất đấy. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm để chiêu đãi cả gia đình ngay thôi!

Chúc các bạn thành công!

==> Tham gia cộng đồng chia sẻ món ngon mỗi ngày cùng Zicxa.com trên facebook với HÀNG CHỤC NGÀN THÀNH VIÊN KHÁC

Bạn đang xem bài viết: Bật mí cách nấu chè mè đen thơm ngon bổ sung dưỡng chất cho bà bầu. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment