Bé Tự Ngủ Cùng Top 5 Cách Quấn Chũn Cho Trẻ Sơ Sinh

Cách sử dụng Quấn, Nhộng Chũn cho bé.
Cách sử dụng Quấn, Nhộng Chũn cho bé.

Làm thế nào để bé tự ngủ ngon giấc? Làm sao để bé ngủ không bị giật mình? Rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đã đặt ra câu hỏi tương tự trên. Và để giải đáp các thắc mắc này đó chính là phương pháp quấn chũn cho bé. Hãy cùng Ohay tìm hiểu Top 5 Cách Quấn Chũn Cho Trẻ Sơ Sinh nhé!

1. Khi Nào Sẽ Cần Quấn Em Bé? – Quấn Chũn Cho Trẻ Sơ Sinh

cách quấn chũn cho trẻ sơ sinh

Có rất nhiều người nói rằng không nên quấn em bé, vì làm như vậy sẽ bó tay bó chân. Tuy nhiên, việc quấn chũn có rất nhiều loại. Thứ nhất là cần quấn khi em bé ra ngoài để tránh bụi hoặc như ông bà ta hay nói là vía em bé còn nhỏ. Và việc quấn chũn này sẽ bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài. Thứ hai là tạo cho các bé cảm giác ôm chặt khi bé ngủ. Điều này rất quan trọng và cần thiết vì sẽ làm bé ngủ ngon hơn và dễ ngủ hơn.

Bài Hay  [Nuôi con EASY] Cẩm nang tất tật về nhộng chũn giúp bé ngủ ngon

2. Những Cách Quấn Chũn Em Bé – Cách Quấn Chũn Cho Bé

Khăn xô là loại khăn được lựa chọn hàng đầu. Vì chất liệu mát nên tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Từ cách 1 đến cách 4, Ohay chia sẻ cho bạn cách quấn bằng khăn xô.

cách quấn chũn cho trẻ sơ sinh

Sau đây là 5 cách quấn chũn cho trẻ sơ sinh:

Cách 1:

Đặt dọc chiếc khăn theo dạng hình thoi và gập phần đỉnh khăn xuống ⅓ khăn. Đặt em bé phía trên phần đầu làm sao để cho phần đầu của bé ra ngoài một chút xíu. Gập phần khăn bên phải qua phía bên tay trái của bé. Tiếp theo, kéo phần đuôi khăn lên mép vai trái. Và gập phần khăn còn lại theo hướng đối diện. Như vậy bạn đã thực hiện xong cách quấn đầu tiên rồi đó, rất dễ phải không nào.

Bài Hay  Y tá chỉ cách dùng khăn quấn làm ổ giúp bé sơ sinh ngủ tít thò lò trong clip gần 3 triệu view

quấn chũn cho trẻ sơ sinh

Cách 2:

Đặt vị trí khăn như cách đầu tiên, nhưng cách này đơn giản hơn. Chỉ cần xếp chéo khăn qua lại và thắt gút ở phía đuôi là bạn đã hoàn thành rồi.

cách quấn chũn cho trẻ sơ sinh

Cách 3:

Cách này thường dùng để đưa em bé ra ngoài. Cũng giống như cách 1, nhưng lần này các mẹ hãy để bé nằm giữa khăn một chút xíu. Sau đó gập phần đầu khăn vào, làm sao che được thóp của em bé. Tiếp theo gập hai bên như cách 1, vậy là xong cách quấn thứ 3 rồi đấy.

Hướng dẫn quấn chũn cho bé

Cách 4:

Đây là cách quấn biến thể của cách 2. Thay vì để hình thoi, chúng ta có thể để hình chữ nhật. Và làm tương tự những bước còn lại như ở cách 2.

Hướng dẫn quấn chũn cho bé

Cách 5:

Ở cách này, Ohay giới thiệu cho bạn cách quấn bằng chũn. Đây được coi là những vật dụng cần thiết của bố mẹ khi có trẻ sơ sinh. Quấn chũn cocoon khá là ôm chặt, lại có tính co giãn và mát. Đầu tiên, đặt em bé nằm theo chiều ngang của chũn. Sau đó quấn phần trên trái sang phía bên phải. Sau đó quấn phần khăn còn lại thành nhiều vòng.

Bài Hay  Mẹ nên sử dụng nhộng chũn cho bé đến mấy tháng tuổi?

Hướng dẫn quấn chũn cho bé

Trên đây là những cách quấn dành cho em bé nhỏ dưới 4 tháng tuổi. Trên 4 tháng tuổi các em sẽ cử động tay chân nhiều thì sẽ dùng một loại quấn khác. Đó là nhộng chũn. Và đó là những gì Ohay đã chia sẻ cho bạn về Top 5 Cách Quấn Chũn Cho Trẻ Sơ Sinh. Chúc bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết: Bé Tự Ngủ Cùng Top 5 Cách Quấn Chũn Cho Trẻ Sơ Sinh. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment