Bí quyết băm thịt nhanh như máy, thịt mềm, thơm ngon hơn khi chế biến

Cách nấu canh rau thịt băm dân dã mà ngon Vĩ Vlog 1988
Cách nấu canh rau thịt băm dân dã mà ngon Vĩ Vlog 1988

Những người thích ăn bánh bao ở nhà thường băm thịt để làm bánh. Không biết mọi người băm thịt thế nào? Nhiều người chỉ dùng dao thái lát thịt sau đó cố hết sức chăm nát thôi. Mất cả vài chục phút, mệt phờ mà chưa chắc đã được thịt băm nát như ý?

Vậy phải làm thế nào? Dùng máy xay trực tiếp thì nhanh nhưng chắc chắn hương vị thịt không ngon như băm thịt bằng dao.

Vậy tôi phải làm thế nào để có nhân bánh bao ngon?

Thực ra cách băm thịt rất đơn giản, nếu biết cách chỉ vài phút là có thể băm nguyễn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để băm thịt một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức mà còn nhanh hơn cả máy nữa nhé!

Bài Hay  Tự băm thịt mất thời gian, đầu bếp mách chiêu chỉ vài phút xong ngay mấy lạng thịt

Mẹo băm thịt nhanh chóng, nhẹ nhàng

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải có kỹ năng về phương pháp dùng dao để cắt thịt. Bạn dùng dao nhà bếp để cắt thịt thành các lát theo góc 45 độ, và không được cắt rời cả miếng thịt ra, hãy để 1 ít dính phía dưới. Hầu hết mọi người đều cắt thịt ở góc 90 độ theo chiều dọc và sau đó dùng dao để băm vụn. Hãy nhớ, cắt miếng thịt thành lát ở góc 45 độ, nhưng lại không cắt rời chúng ra.

Thái thịt theo góc 45 độ và không cắt rời hẳn

Bước 2: Sau đó lật ngược toàn bộ miếng thịt (vẫn còn dính với nhau) lại, dùng phương pháp tương tự, cắt thịt thành từng lát vuông góc 45 độ. Và cũng nhớ đừng cắt rời hẳn.

Sau đó dùng dao cắt thịt theo góc 90 độ thẳng đứng, nhưng không thể cắt hết thịt được. Cuối cùng, bạn thái thịt và lật mặt, lúc này bạn dùng dao cắt thịt theo phương thẳng đứng một góc 90 độ, bạn sẽ thấy miếng thịt cắt theo cách này đã rất vụn rồi, cơ bản là đã gần hoàn thành công đoạn băm thịt.

Bài Hay  Mách cách băm thịt trong 2 phút, đơn giản, nhanh gọn

Sau khi cắt hai bên miếng thịt ở góc 45 độ, chúng sẽ trông như thế này

Dùng dao cắt theo góc thẳng đứng 90 độ

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta chỉ cần dùng dao nhà bếp để thái thịt một lúc là thịt sẽ được băm thành miếng trám, toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng một phút, rất tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn có nghĩ rằng nó lại đơn giản như vậy không?

Thịt băm bằng tay có hương vị ngon hơn, nhất là khi làm bánh bao, nhân không bị bết cứng

Sau khi đọc xong mẹo nhỏ này để băm thịt nhanh chóng, tôi không ngờ việc băm thịt lại đơn giản đến vậy, tiết kiệm thời gian và công sức mà còn nhanh hơn cả một cái máy xay!

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết băm thịt nhanh như máy, thịt mềm, thơm ngon hơn khi chế biến. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Cách nấu canh chua thịt băm nhanh gọn ngày đầu tuần

Leave a Comment