Bí quyết pha trà sữa ủ lạnh thơm ngon chuẩn vị

[BARISTA SKILLS] Bài 138: Cách làm Trà Sữa Cold Brew ngon ngất ngây
[BARISTA SKILLS] Bài 138: Cách làm Trà Sữa Cold Brew ngon ngất ngây

Bí quyết pha trà sữa ủ lạnh thơm ngon chuẩn vị

Linh Cao

Ngày nay có nhiều phương pháp pha trà được mọi người sáng tạo hoặc du nhập từ nước ngoài về. Trong các phương pháp đó có cách pha trà ủ lạnh được nhiều người ưa thích bởi làm cho vị trà luôn thanh tao, đảm bảo được hương vị trà lưu lâu nơi cuống họng. Đặc biệt khi ủ lạnh trà với trà sữa thì sẽ tạo nên món thức uống trà sữa ủ lạnh thơm ngon chuẩn vị Đài Loan.

Vậy cách làm trà sữa ủ lạnh chuẩn vị Đài Loan như thế nào? Tại sao nên ủ lạnh trà khi pha chế? Cùng CHi Gourmet Store tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây nhé!

Trà ủ lạnh (cold brew) là gì?

Trà ủ lạnh (cold brew) được hiểu phổ biến là thức uống ủ lạnh, tức là bạn dùng nước có nhiệt độ mát đến lạnh để ủ trà trong vòng 8- 12 tiếng. Nhưng đối với 2 cách ủ lạnh như thế sẽ cho ra các mùi vị trà khác nhau.

Nhưng trước khi ủ lạnh bạn thường sẽ thấy có 2 cách làm như sau:

Cách 1: Làm ướt trà bằng nước nóng để trà được nở ra, sau đó làm nguội ngay hỗn hợp bằng đá viên.

Cách 2: Để gói trà ngay vào nước mát hoặc lạnh.

Với 2 cách như trên, thì hương vị trà khi ủ lạnh với cách 1 là phương pháp ủ lạnh được chuyên gia đánh giá cao. Bởi khi làm ướt trà bằng nước nóng sẽ giúp trà nở ra, điều đó giúp cho lá trà trong quá trình ủ lạnh sẽ chiết xuất được trọn vẹn hơn. Từ đó hương vị trà được đậm đà hơn, thanh tao hơn, Khi uống sẽ lưu hương ở cuống họng lâu hơn so với cách 1.

Khi ủ trà bằng nước lạnh ngay từ đầu thì vị trà sẽ nhạt hơn, vì thế khi làm trà sữa ủ lạnh hoặc khi pha chế cùng các nguyên liệu khác thì hương vị trà sẽ bị giảm đi.

Công thức ủ lạnh với cách làm ướt trà bằng nước nóng ngay từ đầu được dùng phổ biến tại Đài Loan, do đó hương vị trà sau khi pha chế sẽ giống chuẩn vị Đài Loan hơn.

Tại sao phải dùng trà ủ lạnh?

Trà ủ lạnh theo công thức mới sẽ giúp cho trà hạn chế đi hàm lượng caffeine và các hợp chất ảnh hưởng đến hương vị trà.

Bài Hay  Bật mí công thức pha trà sữa Phúc Long chuẩn vị ngay tại nhà

Trà trước khi đem đi ủ lạnh bạn nên làm ướt bằng nước nóng và làm nguội ngay hỗn hợp bằng đá viên. Đây là công thức mới được sử dụng phổ biến bên Đài Loan.

Với công thức trên sẽ giúp trà được đậm vị hơn so với khi pha trà bằng nước lạnh ngay từ đầu. Trà được làm ướt bằng nước sôi sẽ chiết xuất cao hơn, vì thế khi pha chế cùng các nguyên liệu khác mà không bị mất đi vị trà.

Bên cạnh đó, khi mang đi ủ lạnh thì sẽ ngăn chặn được sự phải phóng tanin, giảm lượng caffeine, mang đến ly trà ủ lạnh thanh tao, thơm ngon, đậm đà hương vị.

Các loại trà dùng để pha lạnh trên thị trường

Trà trắng

Trà trắng hay còn gọi là bạch trà tạo nên hương vị dễ chịu, hậu ngọt thanh, tạo cảm giác dễ chịu khi uống. Trà sau khi ủ sẽ có mùi thơm thoảng nhẹ, tựa mùi lá mận non vô cùng quyến rũ.

Trà xanh

Đây là loại trà được yêu thích là lựa chọn sử dụng nhiều. Trà xanh ủ lạnh sẽ có hương vị tươi mới, không hề bị đắng. Bạn có thể kết hợp trà xanh cùng bạc hà tạo thành phẩm cold brew thú vị.

Trà ô long

Trà ô long su khi ủ lạnh sẽ giảm đi vị chát, thay vào đó là vị ngọt thanh. Khi uống lạnh sẽ cảm nhận được dư vị rất thơm của trà, đó có thể là hương hoa, chocolate hoặc hương mật ngọt tùy theo độ oxy hóa của trà. Trà ô long đỏ và ô long xanh được lựa chọn làm trà ủ lạnh là phổ biến nhất.

Trà đen

Trà đen có hương vị mạnh, đậm đà. Trà đen ủ lạnh giúp cho bạn sự tỉnh táo cao. Sau khi ủ lạnh, trà có màu hổ phách, đỏ hoặc nâu sẫm. Hương vị có thể từ mặn đến ngọt tùy theo thời gian xử lý và lên men. Có thể kết hợp trà đen và các loại trà thảo mộc có vị đào, dứa, xoài, atiso đỏ,… khi ủ lạnh.

XEM THÊM: Cách phân biệt trà xanh và trà đen không phải ai cũng biết

Trà thảo mộc

Trà thảo mộc sau khi ủ lạnh thì vị sẽ không bị gắt, đắng chát. Hương vị được giữ nguyên, đậm chất thiên nhiên từ cây cỏ, hoa lá,…

Trà Lúave

Đây là sản phẩm trà của thương hiệu Lúave rất thích hợp để làm trà ủ lạnh hoặc có thể kết hợp làm các thức uống khác đặc biệt như trà sữa ủ lạnh. Hương vị trà sẽ được giữ nguyên ngay cả khi pha chế cùng bột sữa làm trà sữa. Trà Lúave có nhiều hương vị như đào, trà đen cổ điển, trà ôlong bốn mùa, trà xanh hoa nhài,…

BỘ SƯU TẬP TRÀ LÚAVE

XEM THÊM:

  • Trà pha trà sữa loại nào thơm ngon – đậm vị? Cách chọn mua trà ngon
  • Cách pha trà sữa bằng trà túi lọc Cozy ngon – bổ – rẻ

Các bước pha trà ủ lạnh chuẩn vị, thơm ngon

Bước 1: Bỏ 1 gói trà vào 600ml nước nóng.

Bài Hay  Cách làm trà ủ lạnh cold-brew siêu ngon

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp trên trong 30s.

Bước 3: Làm nguội ngay với 400g đá viên.

Bước 4: Bỏ vào tủ lạnh ủ lạnh ít nhất 12 tiếng.

Bước 5: Rót ra ly và cho đường vào, thưởng thức lạnh.

>>> THAM KHẢO THÊM: TRÀ TÚI LỌC LÚAVE <<<

Trà sữa ủ lạnh là gì?

Bên cạnh trà ủ lạnh thì khi kết hợp cùng bột kem béo thực vật thì bạn sẽ tạo cho mình ly trà sữa ủ lạnh thơm ngon, đậm đà hương vị trà. Bạn có thể tham khảo qua bột kem béo thực vật MT35 – bột sữa chuyên dùng pha trà sữa được nhiều thương hiệu ưa thích.

Chỉ cần vài bước đơn giản, dùng bột kem béo thực vật pha chế cùng trà sau đó ủ lạnh thì bạn đã có ly trà sữa ủ lạnh thơm ngon. Trà sữa được ủ lạnh sẽ mang đậm hương vị trà, chuẩn vị hơn.

Cách pha trà sữa ủ lạnh thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu

Để có được ly trà sữa ủ lạnh thơm ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 gói trà Lúave

  • 600ml nước nóng

  • 400g đá

Cách pha chế trà sữa ủ lạnh

Bước 1: Hòa tan 250g bột kem béo thực vật MT35 vào 600ml nước sôi.

Bước 2: Bỏ gói trà vào khuấy nhẹ theo vòng xoắn ốc trong 60s.

Bước 3: Thêm 400g đá vào, phủ kín gói trà. Đậy nắp kín bình ủ lạnh trà sữa ở tủ mát 24h.

Bước 4: Rót ra ly và thêm trân châu hay topping tùy thích để thưởng thức.

>>> THAM KHẢO THÊM: CÁC LOẠI TOPPING DAI GIÒN <<<

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRÀ SỮA Ủ LẠNH LÚAVE

Trà sữa ủ lạnh Lúave pha nhanh chóng chỉ vài bước đơn giản

Để có thể tiết kiệm được chi phí và tiện lợi hơn khi mua các gói trà và bột loại lớn thì bạn có thể cân nhắc đến sản phẩm trà sữa ủ lạnh Lúave. Đây là sản phẩm dành cho cá nhân, đã tích hợp sẵn gói trà và bột sữa.

Bạn chỉ cần sử dụng nước nóng và pha chế đơn giản đã có 1 lít – 1 lít 2 trà sữa dùng cho 2- 3 ngày.

Trà sữa ủ lạnh Lúave có các hương vị như đào, ô long thiết quan âm, ô long bốn mùa, ceylon cổ điển, Bá Tước Anh Quốc, thiên đường nhiệt đới, trà xanh hoa nhài, trà đen cổ điển. Tùy theo mùi vị yêu thích mà bạn có thể chọn loại phù hợp.

>>> Click “TRÀ SỮA Ủ LẠNH LÚAVE” để tham khảo chi tiết về sản phẩm <<<

Bộ sưu tập trà sữa ủ lạnh đóng lon Lúave – Đầu tiên tại Việt Nam

Một số câu hỏi về trà sữa ủ lạnh

Trà sữa để tủ lạnh qua đêm được không?

Trà sữa pha theo công thức ủ lạnh bạn có thể để trong tủ lạnh ngăn mát 2-3 đêm. Trong thời gian này chất lượng trà sữa không ảnh hưởng nhiều nhưng để lâu sẽ không còn ngon.

Trà sữa để tủ lạnh được bao lâu?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng: ”Trà sữa Cold Brew để được bao lâu?”. CHi Gourmet Store thông tin đến bạn như sau: Khi pha trà sữa ủ lạnh là 24 tiếng, sau đó bạn có thể vừa sử dụng vừa để ngăn mát tủ lạnh thêm 2-3 ngày. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng trà sữa. Nếu để lâu hơn thì hương vị trà sẽ giảm dần và không còn mùi vị ban đầu.

Bài Hay  Cách làm trà sữa ủ lạnh nhanh gọn lẹ công thức mới nhất 04

Trà sữa để tủ lạnh bị sệt hay không?

Trà sữa bảo quản trong tủ lạnh dùng tốt nhất từ 2 – 3 ngày, nếu sau khoảng thời gian này trà sữa sẽ dần chuyển hóa một số chất có hại hoặc giảm đi hương vị thơm ngon như ban đầu.

Nếu trà sữa có xuất hiện một số dấu hiệu sau thì có thể đã bị hư:

  • Dấu hiệu tách nước: trà sữa bị tách thành 2 phần rõ rệt là nước và sữa.

  • Xuất hiện váng kết tủa và bọt sữa trên bề mặt

  • Trà sữa có vị chua khó chịu

Cách bảo quản trà sữa ủ lạnh

Trà sữa ủ lạnh nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trước khi cho trà sữa vào tủ lạnh cần bọc kín hoặc đậy nắp kín để tránh lẫn mùi từ thực phẩm khác.

Khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh cần tách riêng phần trà sữa và trân châu, topping để tránh bị kết dính hoặc sẽ bị cứng không còn ngon nữa.

Nếu muốn giữ được hương vị thơm ngon bạn nên đặt ly trà sữa ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao

Mua nguyên liệu pha chế trà sữa ủ lạnh ở đâu?

Để chọn mua được nguyên liệu chính hãng, chất lượng bạn nên chọn đơn vị cung cấp uy tín. Nguyenlieuphache.vn – CHi Gourmet Store tự hào là đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu và thiết bị pha chế cà phê, trà sữa, trà trái cây và nhiều loại thức uống khác. CHi Gourmet Store trực thuộc công ty TNHH Đại Dương Ý Tưởng – IDOCEAN, là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp nguyên liệu pha chế. Do đó bạn có thể an tâm mua sản phẩm chất lượng tại website thương mại điện tử của chúng tôi.

Chúng tôi có mặt trên các nền tảng như website, facebook, zalo, shopee, lazada,… bạn có thể lựa chọn các kênh phù hợp để mua hàng. Hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được trải nghiệm.

Một số thông tin về chúng tôi:

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHI GOURMET STORE

  • Cửa hàng: TT16 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

  • Website: nguyenlieuphache.vn

  • Hotline: 093 343 8898 – 028 7303 6868

  • Lazada: lazada.vn/shop/idocean

  • Shopee: https://bit.ly/SPIdocean

Trên đây là các thông tin về bí quyết pha trà sữa ủ lạnh theo công thức mới chuẩn vị Đài Loan. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn. Hãy luôn theo dõi nguyenlieuphache.vn để có thể cập nhật nhiều thông tin về nguyên liệu pha chế cùng các chương trình khuyến mãi khác nhé!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết pha trà sữa ủ lạnh thơm ngon chuẩn vị. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment