Bùi Anh Tuấn: “Tôi giờ là trụ cột của gia đình”

20170901 Chia cách bình yên – Bùi Anh Tuấn @ Trixie Lounge (Re-up)
20170901 Chia cách bình yên – Bùi Anh Tuấn @ Trixie Lounge (Re-up)

Bùi Anh Tuấn: “Tôi giờ là trụ cột của gia đình”

(Dân trí) – “Hiện nay, tôi đã là trụ cột gia đình rồi. Tôi cần đứng dậy một cách mạnh mẽ hơn bởi bản thân đã đánh mất quá nhiều cơ hội. Đây là cơ hội lớn nhất và cũng là cuối cùng để tôi nắm bắt”, ca sĩ Bùi Anh Tuấn chia sẻ lý do trở lại âm nhạc của mình sau thời gian “trượt dài” với những chuyện không hay về cách làm việc.

Khán giả yêu nhạc, yêu giọng hát Bùi Anh Tuấn vừa gặp lại chàng ca sĩ này trong buổi ra mắt album đầu tay sau 4 năm với một diện mạo mới, hình ảnh mới. Trong chương trình, Tuấn đã khóc, Hồ Ngọc Hà – huấn luyện viên của Tuấn cũng đã khóc. Cô thực sự xúc động khi Bùi Anh Tuấn đã thực sự muốn quay trở lại nghiêm túc với các hoạt động âm nhạc sau khoảng thời gian loay hoay và vướng vào những chuyện không hay, làm việc không chuyên nghiệp.

Bùi Anh Tuấn trở lại với diện mạo hoàn toàn khác trước đây

Bùi Anh Tuấn đã có những phút giây trải lòng về những vấp váp đã qua. Và sự trở lại lần này, Tuấn xem như “cơ hội cuối cùng” cho mình trong hoạt động nghệ thuật.

Tôi là trụ cột gia đình

Động lực nào khiến Bùi Anh Tuấn có sự trở lại này?

Thật ra suốt thời gian qua tuy không hoạt động nhiều nhưng tôi vẫn làm âm nhạc. Tôi muốn dùng sản phẩm đầu tiên này để đánh dấu mình đã chấm dứt khoảng thời gian lọ mọ, loay hoay suốt từ The Voice cho đến bây giờ.

Hơn nữa, hiện nay tôi đã là trụ cột gia đình rồi. Tôi cần đứng dậy một cách mạnh mẽ hơn bởi bản thân đã đánh mất quá nhiều cơ hội. Đây là cơ hội lớn nhất và cũng là cuối cùng để tôi nắm bắt.

Bùi Anh Tuấn chững chạc và trưởng thành hơn sau thời gian dài bước ra từ cuộc thi The Voice

Vì sao Bùi Anh Tuấn nói mình hiện đang là trụ cột của gia đình?

Mẹ tôi từ lúc vào Sài Gòn đã không đi làm nữa. Bố tôi cũng đã nghỉ hưu công việc dạy học tại Hà Nội. Cả nhà đã chuyển vào đây hết rồi nên giờ tôi là trụ cột duy nhất của cả gia đình.

Tuấn vì gia đình nhiều hơn vì đam mê?

Tôi là người rất hay bị tình cảm chi phối. Trước đây, cũng vì tình cảm mà có những việc không hay như thế xảy ra. Đối với tôi, tình yêu gia đình là số 1 và chính gia đình đã vực dậy niềm đam mê trong tôi.

Bài Hay  Vướng tin đồn hẹn hò Bùi Anh Tuấn sau loạt ảnh tình cảm, Trung Quân Idol nói gì?

Vậy còn thái độ của Tuấn với âm nhạc?

Nếu tôi ngồi đây, nói rằng bản thân có đam mê và rất yêu âm nhạc thì sẽ chẳng ai làm chứng cả. Tôi chỉ biết làm hết mình, dốc hết sức vào những sản phẩm âm nhạc, không riêng gì lần này còn trong tương lai sắp tới. Mọi người đã chờ tôi quá lâu, chính vì vậy tôi càng phải cố gắng để chứng minh mọi người dành tình cảm cho tôi là đúng.

Đây không phải lần đầu tiên Tuấn “hứa quay lại với âm nhạc” một cách nghiêm túc?

Hôm nay, khi được đứng trên sân khấu một buổi họp báo lớn thế này, chắc chắn những gì tôi nói không phải là nói suông như trước. Tôi không dám phát ngôn mình “sẽ trở lại một cách nghiêm túc hay hoành tráng, chuyên nghiệp”, nhưng tôi sẽ cố gắng làm hết sức có thể để mọi người nhìn thấy.

Tuấn có nghĩ chính danh xưng “Hoàng tử ballad” và sự tung hô trong The Voice là chiếc áo quá rộng khiến mình mắc phải nhiều lỗi lầm khi bước ra showbiz thật?

Tôi không bao giờ đổ lỗi cho việc khán giả dành tình cảm hay tung hô mình thế nào. Danh xưng “hoàng tử ballad” vốn không phải là dành cho tôi. Nói một cách chính xác, hoàng tử là người để tất cả mọi người có thể noi theo, còn tôi chẳng có gì cả. Danh xưng ấy thực sự là chiếc áo quá rộng.

Còn về tình cảm của mọi người, tôi không có quyền từ chối và càng không có quyền đổ lỗi. Sai lầm tất cả là do tôi!

Tuấn đã lên kế hoạch cho những dự án sắp tới chưa?

Tôi chưa biết về đường dài sẽ thế nào. Tuy nhiên, khi ngồi bàn bạc với ê-kíp, mọi người cũng hướng đến cho tôi nhiều dòng nhạc khác nhau. Nếu đủ khả năng, tôi sẽ thử.

Tuấn sẽ vẫn trung thành với cặp mắt kính?

Tôi cận đến 4 độ và đang dự định sẽ đi phẫu thuật. Tuy nhiên, trước mắt có lẽ tôi vẫn phải đeo kính trong một thời gian dài nữa.

Nói vậy, Tuấn sẽ chỉ thay đổi tóc tai chứ không có gì quá khác biệt về ngoại hình?

Thật ra cắt tóc cũng là một điều thay đổi quá lớn rồi (cười). Tôi đã để kiểu tóc ấy 8 – 9 năm. Tôi sợ thay đổi nhưng không phải là người cố chấp.

Bài Hay  Cùng đọ giọng, Bùi Anh Tuấn được khen 'ăn đứt' Quân A.P

Tuấn nghĩ sao về diện mạo mới của mình, có giật mình không?

Không, tôi chỉ cảm thấy gọn gàng hơn thôi. Nói một cách thật lòng, sự thay đổi này đã mang đến cho tôi nhiều chuyển biến tích cực trong tâm lí nên tôi cảm thấy tự tin hơn hẳn.

Chị Hà luôn bên cạnh vực tôi dậy

Hồ Ngọc Hà là người đứng phía sau hỗ trợ cho học trò của mình

Tuấn là người chủ động nhờ huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà giúp đỡ?

Rất nhiều lần tôi nhắn tin cho chị Hà bảo rằng tôi muốn về với “gia đình” của chị, bởi ở đó, tôi cảm thấy vô cùng yên tâm và tự tin để hoàn thành tốt nhất những sản phẩm âm nhạc của mình.

Tuấn có sợ Hồ Ngọc Hà là “cái bóng” của Tuấn trong sự trở lại này?

Tôi luôn dành sự tôn trọng nhất định cho chị Hà và sau này, dù có thế nào thì tôi vẫn muốn ở cạnh chị!

Tại sao đến bây giờ mới có sự hợp tác này, trong khi Hồ Ngọc Hà và Bùi Anh Tuấn đã biết nhau khá lâu?

Nếu không vì những sai lầm tôi mắc phải thì chị Hà đã ở bên cạnh tôi một khoảng thời gian rất lâu rồi. Thời điểm này, khi tôi đã trưởng thành thì cũng là lúc chị dang tay đón tôi vào.

Hơn nữa, tôi nghĩ bản thân cần một khoảng thời gian để nhìn nhận mọi chuyện trước khi tiếp tục, vì nếu sai lầm nối tiếp sai lầm, tôi nghĩ mình không xứng đáng để có thể làm việc với chị Hà.

Có bao giờ Hồ Ngọc Hà nóng giận với Tuấn?

Tôi chưa thấy. Tất cả những gì tôi cảm nhận được từ chị là sự ấm áp và yêu thương. Dù tôi có sai lầm thế nào thì chị cũng ở bên vực tôi dậy, nhất là khoảng thời gian tôi thi The Voice.

Từng được nhận xét là thiếu chuyên nghiệp, lần trở lại này Tuấn dự định sẽ thay đổi thế nào?

Tôi trải qua nhiều sự va vấp, nhận về không ít những ý kiến trái chiều trong suốt thời gian qua. Từ đây về sau tôi không chắc có bản thân có làm việc chuyên nghiệp được hay không, tuy nhiên, tôi hy vọng nhờ sự hỗ trợ của ê-kíp mình sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới.

Tuấn lúc trước hay đến trễ, bỏ show, tắt điện thoại khi không muốn gặp mọi người,…?

Tôi có một thời gian không dùng điện thoại và đến tận bây giờ cũng không dùng facebook. Lúc đó, tất cả mọi công việc vẫn được liên hệ qua mẹ tôi và tôi luôn hoàn thành nên không có gì phải lo lắng cả. Những thói xấu khác thì bây giờ tôi sửa được 60-70% rồi. Thời gian tới, tôi đảm bảo hình ảnh một Bùi Anh Tuấn trễ giờ sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Bài Hay  Bùi Anh Tuấn – Wikipedia tiếng Việt

Bùi Anh Tuấn và mẹ

Mẹ Tuấn là người luôn đứng sau lo lắng tất cả?

Rất nhiều người nói tôi phải để mẹ nghĩ ngơi, phải tự lập, trưởng thành hơn nữa nhưng riêng tôi, từ lúc chuyển vào Sài Gòn để theo đuổi con đường âm nhạc thì mẹ đã bỏ tất cả ở Hà Nội chuyển vào đây cùng đồng hành với tôi. Có mẹ, tôi nghĩ con đường của mình sẽ may mắn hơn.

Mẹ Tuấn từng khóc vì Tuấn rất nhiều?

Không chỉ riêng tôi mà ai cũng vậy, cảm giác đầu tiên khi thấy người thân mình khóc là chạnh lòng. Tất cả sự thay đổi lần này tôi cũng mong muốn để bố mẹ yên tâm hơn và có niềm tin ở tôi rằng chắc chắn tôi sẽ làm bố mẹ tự hào.

Ngoài mẹ thì bố có bao giờ nói về những sai lầm của Tuấn?

Bố tôi chỉ khuyên đúng một câu: “Con làm ca sĩ thì chỉ cần lên sân khấu cầm mic hát, hát hay là được”.

Tuấn chịu ảnh hưởng từ bố hay từ mẹ nhiều hơn?

Về mặt giọng hát, tôi hoàn toàn chịu ảnh hưởng từ bố nhưng về tình cảm, nội tâm thì tôi chịu ảnh hưởng từ mẹ nhiều hơn.

Tuấn có thấy hối hận về những gì mình đã làm?

Để dùng từ hối hận thì không, tôi cảm ơn khoảng thời gian ấy đã cho tôi nhận ra mình có những thiếu sót vô cùng lớn thế nào. Tôi bây giờ đã đủ chững chạc, tự tin để không mắc phải những sai lầm ấy nữa.

Chuyện tình cảm của Tuấn hiện nay ra sao?

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình cần một tình cảm cá nhân lúc này. Thay vào đó, tôi đang tập trung để chăm lo cho bố mẹ bởi tôi đã đánh mất của bố mẹ rất nhiều niềm vui.

Rất nhiều đồng nghiệp đã đến để chia vui cùng Bùi Anh Tuấn trong sự quay lại cùng con đường ca hát chuyên nghiệp:

Ca sĩ Bảo Thy
Giang Hồng Ngọc cũng là học trò của Hồ Ngọc Hà
Tiêu Châu Như Quỳnh và Bùi Anh Tuấn cùng bước ra từ cuộc thi The Voice 2012
Ca-nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Băng Châu
Ảnh: Mr.Bil – Prime Studio

Bùi Anh Tuấn: “Tôi giờ là trụ cột của gia đình” - 9

Bạn đang xem bài viết: Bùi Anh Tuấn: “Tôi giờ là trụ cột của gia đình”. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment