Cá hấp thơm ngon hơn khi cho 2 gia vị này vào

Cá trắm cỏ làm món này thì ngon nhứt nách
Cá trắm cỏ làm món này thì ngon nhứt nách

Muốn cá hấp lúc nào cũng thơm ngon, nóng hổi, chị em đừng quên cho hai gia vị này vào nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 1 con cá cỡ vừa (rô phi, trắm, chép, cá quả…)
– Gia vị
– 1/3 chén xì dầu (khoảng 3 muỗng canh)
– 30ml nước lạnh hay nước dừa tươi
– 1 trái ớt sừng thái lát
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 1 củ gừng thái sợi; 2 nhánh hành lá thái khúc.

Đối với món cá hấp này, hai nguyên liệu không thể thiếu để cá luôn thơm là hành và gừng.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP GỪNG

Bước 1: Cá làm sạch, rửa cá với muối cho sạch hoàn toàn. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.

Bước 2: Nước tương, đường, nước dừa tươi hòa chung trong 1 cái chén.

Bài Hay  Ngon nuốt lưỡi với món cá trắm hấp bia ngon chuẩn, đơn giản tại nhà

Bước 3: Nhét hành vào bụng cá, rắc ít gừng lên thân cá để cá thơm, đặt sẵn cá tên đĩa. Đổ 1/2 chén gia vị lên mình cá. Đặt đĩa cá vào xửng.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng cá lên hấp 7 – 10 phút. Sau đó, đổ bỏ phần nước của cá trong đĩa, rồi chan hết phần nước gia vị còn lại vào hấp thêm 5 – 7 phút nữa là cá chín (thời gian hấp còn tùy thuộc vào kích cỡ của cá).

Cho đĩa cá ra bàn, rắc thêm hành, ngò, gừng và ớt thái sợi.

Cá hấp hành gừng ăn với cơm hay cuộn với bún, xà lách, rau thơm đều ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp hành gừng nóng hổi đơn giản cho gia đình!

Bạn đang xem bài viết: Cá hấp thơm ngon hơn khi cho 2 gia vị này vào. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Cá trắm đen hấp bia ngon đậm đà cho ngày lạnh

Leave a Comment