Các đối tượng cơ bản trong cơ sở dữ liệu Access và mối quan hệ giữa chúng

Bài 8: Biến dạng đối tượng với Pucker \u0026 Bloat, Warp Object và Offset Path trong Illustrator
Bài 8: Biến dạng đối tượng với Pucker \u0026 Bloat, Warp Object và Offset Path trong Illustrator

Các đối tượng cơ bản trong cơ sở dữ liệu Access là Table, Form, Reports và Queries, tiếng Việt là Bảng, Mẫu form, báo cáo và câu lệnh truy vấn. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ chia sẻ cùng các bạn về các đối tượng này cũng như mối quan hệ giữa chúng.

Bảng trong Access dùng để lưu trữ thông tin. Mỗi bảng thường được lưu trữ một loại thông tin nhất định và giữa các bảng sẽ tồn tại mối quan hệ để giúp dữ liệu trong cơ sở dữ liệu được quản lý và hoạt động một cách hiệu quả nhất. Với chức năng như vậy, Form sẽ giúp chúng ta cập nhật dữ liệu vào bảng, sửa dữ liệu sẵn có trong bảng và đọc dữ liệu từ bảng ra ngoài.

Bài Hay  Kiến thức cơ bản về thiết kế cơ sở dữ liệu

Khác với Form, Reports trong Access có thể được sử dụng để thể hiện ra báo cáo in được, xuất ra PDF được, có thể chứa nhiều thành phần hình hoạ giúp thân thiện hơn với người dùng so với Form. Đặc biệt Report sẽ không chuyện dụng như Form để cập nhậ dữ liệu ngược trở lại vào trong Table.

Xem thêm: Giới thiệu hướng dẫn Microsoft Access, cơ sở dữ liệu Access

Queries là câu lệnh hay ngôn ngữ truy vấn dữ liệu, Queries sẽ giúp chúng ta nói chuyện được với cơ sở dữ liệu là Table, với queries, chúng ta có thể đưa ra các tiêu chí để dữ liệu được lấy ra từ Table.

Thực chất, trong Access, mỗi Report đều được hỗ trợ bởi 1 query, hay nói cách khác, Report là cách diễn đạt khác của một query. Giả sử người biết về Access nhìn vào query sẽ biết được dữ liệu và câu hỏi đang được trả lời là gì, người không biết về Access nhìn report thì sẽ cảm thấy dễ tiếp cận hơn, còn thực chất đằng sau report là 1 hay nhiều queries lấy thông tin từ Tables ra để có thể diễn đạt, biểu đạt lên trên report.

Bài Hay  Cách vẽ sơ đồ trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 siêu đơn giản

Như vậy, https://blog.hocexcel.online đã giới thiệu đến các bạn các đối tượng cơ bản trong cơ sở dữ liệu Access cũng như mối quan hệ giữa chúng một cách chi tiết nhất, nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy comment ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Click đăng ký học tại:

HKD Học Excel Online
Số ĐK: 17A80048102

© Học Excel Online. All rights reserved.

Bạn đang xem bài viết: Các đối tượng cơ bản trong cơ sở dữ liệu Access và mối quan hệ giữa chúng. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment