Các lỗi thường gặp trên Zalo và cách khắc phục cực kỳ hiệu quả cho bạn

Khắc phục lỗi Zalo không thể gọi cho người khác được
Khắc phục lỗi Zalo không thể gọi cho người khác được

Đây là 10 lỗi thường xảy ra trên Zalo, xem ngay để biết cách sửa lỗi khi gặp phải nha

zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại. Đồng thời cùng là mạng xã hội được rất nhiều người Việt sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh ra một số lỗi, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề trên. Sau đây là các lỗi thường gặp trên Zalo và cách khắc phục cho bạn.

1. Lỗi không thể đăng tải ảnh lên Zalo

Thỉnh thoảng khi đăng ảnh, bạn sẽ gặp phải trường hợp ảnh cứ loading mãi không dừng, rất khó chịu. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục như sau:

  • Đầu tiên bạn hãy thử cập nhật ảnh vài lần, sau đó chờ khoảng 30 giây lại ấn cập nhật, nếu vẫn chưa được thì bạn hãy quay lại và đăng ảnh lần nữa.
  • Nếu thực hiện cách trên vẫn không được thì bạn phải đăng xuất bằng cách vào Cài đặt > Quản lý tài khoản > Đăng xuất. Sau đó đăng nhập lại để đăng ảnh.

2. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo

Đôi khi có những tin nhắn mới nhưng Zalo lại không thông báo khiến bạn bỏ lỡ nhiều thứ quan trọng, ví dụ như sinh nhật bạn bè. Vì vậy hãy làm theo những bước dưới đây để khắc phục.

  • Vào mục Cài đặt > Thông báo. Tại đây, bạn chọn các mục như Nhắc sinh nhật của bạn bè, có thể Phát âm báo hay Đổ chuông tùy nhu cầu của bạn.
  • Ngoài ra, bạn cần phải kiểm tra bằng cách vào Cài đặt điện thoại > bật Cho phép thông báo lên để kích hoạt thông báo cho Zalo. Nếu vẫn không được thì bạn phải đăng xuất tài khoản theo cách ở trường hợp 1.
Bài Hay  Cách sửa Zalo lỗi 647, khắc phục lỗi 647 trên Zalo

3. Lỗi không hiển thị hình ảnh trên Zalo

Việc này có thể là do có 2 nguyên nhân, 1 là đường truyền mạng không ổn định, 2 là hình ảnh đó đã bị xoá, nhưng thường là nguyên nhân thứ nhất.

Để khắc phục bạn hãy kiểm tra lại sóng Wifi xem có bị chèn sóng hay giới hạn dung lượng không, nếu dùng 3G thì xem tài khoản điện thoại còn tiền không. Nếu vẫn không được thì chỉ còn cách đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại.

4. Lỗi tài khoản Zalo của bạn tạm thời bị cấm sử dụng (2020)

Cùng với sự phát triển của ứng dụng này là hàng loạt hệ lụy như spam tin nhắn quảng cáo, mời mọc, dụ dỗ qua mạng… do đó nhà phát triển cũng chế tài nghiêm khắc những tài khoản có dấu hiệu vi phạm chính sách sử dụng, tuy vậy vẫn có sơ suất nên nhiều người bị khóa tài khoản mà không rõ lý do.

Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng 2 cách sau:

  • Tạo tài khoản mới hoàn toàn: Việc này sẽ làm cho mọi dữ liệu của bạn trong tài khoản cũ bị mất.
  • Cách thứ hai khả quan hơn là bạn gửi mail đến địa chỉ [email protected] hoặc gọi tới số 1900.561.558 để được giúp đỡ.

5. Lỗi 2028 khi cài đặt Zalo trên PC

Đôi khi nhắn tin với bạn bè hay người yêu mà điện thoại của bạn hết pin thì bạn sẽ nghĩ đến đến việc cài Zalo trên PC để tiếp tục cuộc trò chuyện. Tuy nhiên bạn lại gặp lỗi 2028 không thể đăng nhập được. Cách khắc phục là bạn đổi mật khẩu Zalo sau đó đăng nhập lại bằng PC cách đổi mật khẩu như sau:

Bài Hay  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không cài được Zalo trên Android

Vào Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Đổi mật khẩu. Sau đó, bạn điền đầy đủ theo yêu cầu và ấn Cập nhật.

6. Lỗi 2017 hay lỗi ‘Tài khoản chưa sẵn sàng’

Lỗi này xuất hiện khi bạn đăng nhập Zalo trên PC, nguyên nhân là do giờ trên máy tính của bạn không đúng với thời gian thực tế. Cách khắc phục vô cùng đơn giản:

Bạn chỉ việc chỉnh lại giờ hệ thống đúng với giờ thực tế bằng cách click chuột vào vị trí giờ dưới thanh Taskbar. Sau đó chọn Change date and time settings. Tại đây, bạn có thể chỉnh lại giờ cho đúng và chọn múi giờ thành ”+07:00 Bangkok, Ha Noi” là xong

Nếu làm đầy đủ các bước trên mà Zalo vẫn báo lỗi thì bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất.

7. Lỗi Zalo không thể truy cập vào album ảnh của bạn (chỉ người dùng iPhone)

Bạn vừa mới chụp một bức ảnh và muốn khoe với bạn bè trên Zalo, nhưng khi tải lên thì bị lỗi ứng dụng không được phép truy cập album ảnh. Nguyên nhân là lúc cài đặt Zalo, bạn vô tình chưa cấp phép truy cập album ảnh.

Để giải quyết lỗi này, bạn vào Cài đặt của iPhone > Zalo > Ảnh > chọn Tất cả ảnh.

8. Lỗi không tìm được bạn quanh đây

Zalo có một tính năng cực kì hay là tìm những người cũng sử dụng chức năng này ở khu vực xung quanh bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn gặp phải lỗi khi sử dụng tính năng này. Nguyên nhân có thể do bạn chưa bật GPS. Bạn Cài đặt của điện thoại > Vị trí (GPS) > chọn Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn, nếu GPS đã được bật mà vẫn bị lỗi, thì bạn hãy tải phiên bản Zalo mới nhất về máy.

9. Cách sử dụng QR code trên Zalo

Để kết bạn trong Zalo, bạn phải cung cấp số điện thoại của mình cho người khác, nhưng việc việc này có thể để lộ thông tin cá nhân cho một vài người có ý đồ xấu. vậy nên Zalo cung cấp thêm tiện ích là Quét QR code để kết bạn nhằm bạn chế tình trạng trên.

Bài Hay  Thủ thuật khắc phục lỗi không mở được Zalo trên máy tính đơn giản

Tại giao diện Tin nhắn, bạn sẽ thấy biểu tượng Quét mã QR ở phía trên, chọn nó và bắt đầu quét. Nếu người khác muốn làm quen với bạn, họ chỉ việc vào Quét mã QR và scan hình đó là có thể kết bạn với bạn vô cùng tiện lợi.

10. Cách lưu lại tin nhắn bằng Zalo PC

Nhằm đảm bảo tính bảo mật cho người dùng, khi bạn cài lại Zalo, tất cả tin nhắn sẽ mất và không lấy lại được. Để giải quyết tình trạng trên, bạn hãy thử mẹo sau đây:Yêu cầu là bạn phải cài Zalo phiên bản PC, sau đó đăng nhập vào tài khoản Zalo trên máy của mình. Mỗi khi đăng xuất trên PC, bạn không được stick vào Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất, như vậy mỗi khi cài lại Zalo trên điện thoại, bạn có thể vào máy tính để xem lại tin nhắn cũ.

Hy vọng các mẹo trên sẽ giúp ích được cho các bạn sử dụng Zalo Pay hay Zalo business, hãy để lại cho mình 1 like, 1 share, và bình luận phía bên dưới để có thể chia sẻ nhiều hơn với mọi người nhé.

Xem thêm:

  • Cách tạo mã QR trên Zalo để truy cập Website nhanh chóng nhất
  • Cách dùng Zalo Slideshow để tạo câu chuyện đầu năm mới 2022 cực thú vị
  • 10 tính năng hay trên Zalo mà nếu bạn chưa biết thì quả thực rất uổng

Bạn đang xem bài viết: Các lỗi thường gặp trên Zalo và cách khắc phục cực kỳ hiệu quả cho bạn. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment