Cách ẩn ngày sinh trên facebook đơn giản ai cũng làm được

Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook cực kỳ đơn giản
Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook cực kỳ đơn giản

Thông báo ngày sinh trên ứng dụng Facebook là một tính năng hay. Tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc các bạn sẽ tiết lộ thông tin cá nhân của mình với người khác. Vì vậy bài viết dưới đây Laptop Việt Nhật sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ẩn ngày sinh trên facebook đơn giản.

Xem ngay: Các phần mềm quét số điện thoại trên facebook ở máy tính

1. Cách ẩn ngày sinh trên facebook khi dùng máy tính

Cách ẩn sinh nhật trên facebook khi các bạn sử dụng máy cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên các bạn truy cập vào tài khoản Facebook của mình trên máy tính.

Dưới ảnh bìa của trang cá nhân, các bạn sẽ thấy một thanh có nhiều mục lựa chọn. Hãy di chuyển con trỏ chuột nhấn vào mục Giới thiệu.

Bài Hay  Cách tắt thông báo ngày sinh nhật của bạn dễ dàng trên Facebook

Bước 2: Trong mục giới thiệu các bạn sẽ thấy những thông tin về bản thân mình cho phép chỉnh sửa khi cần. Hãy tìm và nhấn vào phần Thông tin cơ bản và liên hệ.

Bước 3: Trong mục thông tin cơ bản và liên hệ sẽ chứa phần ngày sinh nhật của các bạn. Hãy nhìn qua phía bên phải, các bạn sẽ thấy chữ Chỉnh sửa và thực hiện nhấn vào mục đó để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: Khi nhấn đúp chuột vào phần chỉnh sửa màn hình sẽ hiển thị cho các bạn ba sự lựa chọn Công khai / Bạn bè / Chỉ mình tôi. Việc của các bạn là chọn vào Chỉ mình tôi và sau đó thực hiện save những thay đổi này.

Hoặc các bạn chọn vào Tùy chỉnh nếu như không muốn sử dụng Chỉ mình tôi.

Bước 5: Ngay lúc này Tab Tùy chỉnh quyền riêng tư hiển ra trên màn hình.

  • Bạn chọn Chia sẻ với: Bất cứ ai được gắn thẻ đều có thể xem được ngày sinh của các bạn.
  • Bạn chọn Không chia sẻ với: Bất kỳ ai các bạn thêm vào đây hay danh sách hạn chế sẽ không thể xem được ngày sinh của bạn.
Bài Hay  Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, Facebook, Viber, Skype phổ biến

Mỗi năm khi đến ngày sinh nhật của các bạn thì Facebook sẽ thông báo cho các bạn bè của bạn (nếu như bạn không ẩn ngày sinh). Thật đáng quý nếu khi ta nhận được lời chúc sinh nhật từ người bạn nào đó. Nhưng với thông báo hàng loạt như vậy sẽ có những lời chúc mừng ngượng ép như: Hpbd, SNVV, sinh nhật vui vẻ, happy birthday… Hẳn các bạn cũng sẽ thấy không vui. Vì vậy việc ẩn ngày sinh trên facebook sẽ giúp bạn biết ai là người thân thiết với mình.

2. Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook cho máy tính

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, các bạn nhấn vào nút tam giác ở ngay góc trên cùng phía bên phải màn hình và chọn vào Cài đặt.

Bước 2: Khi cửa sổ Cài đặt xuất hiện trên màn hình, các bạn nhấn vào thẻ Thông báo ở menu phía bên trái.

Bài Hay  Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật trên facebook đơn giản, dễ dàng

Bước 3: Khi cửa sổ Cài đặt thông báo trên Facebook hiển thị trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng hình mũi tên xổ xuống ở ngay dòng Sinh nhật -> cuối cùng chọn vào Tắt để tắt thông báo sinh nhật đi.

Như vậy Laptop Việt Nhật đã chia sẻ đến các bạn cách ẩn ngày sinh trên facebook nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện khi mình cần. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn đang xem bài viết: Cách ẩn ngày sinh trên facebook đơn giản ai cũng làm được. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment