Cách bật chế độ tối cho Facebook trên iOS và Android

Cách bật chế độ Dark Mode Facebook trên iPhone #Shorts
Cách bật chế độ Dark Mode Facebook trên iPhone #Shorts

Gần đây, ngày càng có nhiều người dùng phát hiện ra Facebook bắt đầu cho phép bạn bật dark mode và có thể sử dụng trên cả iPhone và điện thoại Android. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bật chế độ tối của Facebook.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động và nhấp vào biểu tưởng có ba gạch ngang trong thanh menu bên dưới để vào trang cài đặt.

Bước 2: Vuốt xuống để tìm mục Cài đặt & quyền riêng tư, nhấp vào và chọn Chế độ tối.

Trường hợp nếu nó không xuất hiện nghĩa là tài khoản Facebook của bạn chưa được bổ sung tính năng mới và chỉ hiển thị sau những lần kích hoạt sau. Nó còn phụ thuộc vào thiết bị nữa. Mình xài cùng một nick nhưng trên iOS mình nhận được tuỳ chọn này, còn trên Android thì không.

Bài Hay  Kích hoạt chế độ nền tối trên Facebook Messenger

Bước 3: Chế độ ban đêm của Facebook sẽ bị tắt theo mặc định. Bạn hãy chuyển trạng thái thành Bật.

Nếu bạn muốn tự động chuyển đổi chế độ ban đêm với hệ thống iPhone, bạn cũng có thể chọn tùy chọn Hệ thống ở cuối chế độ ban đêm của Facebook, để ứng dụng Facebook sẽ tự động chuyển đổi theo cài đặt hệ thống iOS.

Theo mình bạn nên bật tuỳ chọn này để khi thay đổi hệ thống thì ứng dụng cũng tự động điều chỉnh, sau cùng là sử dụng lâu dài chế độ tối Facebook rất dễ mệt, nhất là khi bạn xài ở môi trường ánh sáng tốt.

Chế độ ban đêm có thể cải thiện tuổi thọ pin và thời lượng pin trên điện thoại di động hoặc thiết bị máy tính bảng sử dụng màn hình OLED. Việc bật chế độ ban đêm sẽ không quá chói khi bạn trượt điện thoại vào ban đêm. Bạn nào thích chế độ tối của Facebook thì hãy thử. Khi dùng ban ngày, theo mình nên bật chế độ sáng dùng sẽ tốt hơn.

Bài Hay  Cách bật chế độ Dark Mode Facebook trên iPhone, Android

Bạn đang xem bài viết: Cách bật chế độ tối cho Facebook trên iOS và Android. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment