Cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 7 trong nháy mắt – Wordswithmeaning

Cách cài đặt chế độ Ngủ – Ngủ Đông trên Máy Tính
Cách cài đặt chế độ Ngủ – Ngủ Đông trên Máy Tính

Khi công việc của bạn trên máy tính vẫn chưa được hoàn thành, bạn không muốn shutdown máy, tắt máy tính hoàn toàn, thì lúc này bạn có thể sử dụng chế độ ngủ (sleep) của máy tính,chế độ này sẽ đưa máy tính về với trạng thái nghỉ để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ, nhưng vẫn có thể khởi động nhanh lại máy tính, thông qua click chuột hoặc phím bất kỳ. Như vậy, câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 7?

Theo mặc định tính năng Sleep này sẽ không điều chỉnh được thời gian tự động Sleep quá lâu hoặc quá nhanh, không theo ý của người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt chế độ ngủ của máy tính win 7 tùy chỉnh thời gian với cách làm đơn giản nhanh nhất.

Giới thiệu hai chế độ ngủ SLEEP VÀ HIBERNATE CỦA WIN 7

Trong Windows 7, Microsoft đã thiết kế hai chế độ Sleep và Hibernate để quản lý điện năng theo hướng dễ sử dụng.

Sleep máy tính sẽ rơi vào trạng thái nghỉ, máy sẽ ngưng hầu hết các thành phần như màn hình, đèn nền bàn phím và chỉ duy trì hoạt động của Windows, các chương trình đang chạy, dữ liệu trong RAM, máy sẽ khởi chạy lại gần như ngay lập tức.

Bài Hay  Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7

Hibernate máy tính sẽ rơi vào trạng thái nghỉ hoàn toàn, khác với sleep là máy sẽ không duy trì hoạt động của Windows mà sẽ sao chép tất cả mọi thứ trong RAM vào ổ cứng. Việc này giúp tiết kiệm năng lượng tối đa nhưng lại mất nhiều thời gian để khởi chạy lại.

Cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 7 với chế độ sleep

Cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 7 theo thời gian mong muốn

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng nút Start trên giao diện màn hình rồi nhập từ khóa Power Options ở thanh tìm kiếm và chọn Power Options trong danh sách tìm được.

Bước 2: Trong giao diện power options, nhấn vào nhóm quản lý change when the computer sleeps ở danh sách bên trái giao diện màn hình.

Bước 3: Tại giao diện mới phần put the computer to sleep sẽ có danh sách thời gian chọn lựa để máy tính tự động đưa vào chế độ Sleep theo lựa chọn của bạn. Sau khi thiết lập xong thời gian nhấn chọn vào save changes để lưu lại.

Như vậy với thời gian đã thiết lập bên trên, máy tính sẽ tự động được đưa vào chế độ Sleep, khi chúng ta không sử dụng máy tính. Người dùng nên thiết lập thời gian Sleep nhiều hơn thời gian tắt màn hình, để tránh tình trạng màn hình không bị khóa.

Bài Hay  Cách bật chế độ Sleep và Hibernate siêu tốc máy tính (windows 7/8/10)

Cài đặt cho máy tính win 7 rơi vào chế độ ngủ (Sleep) và ngủ đông (Hibernate) theo thời gian mong muốn

Bước 1: Mở thanh Start, gõ từ “power” vào ô tìm kiếm rồi tìm đến lựa chọn “Power Options” và nhấn Enter. Cửa sổ mới hiện ra, khung bên trái, bạn chọn “Change when the computer sleeps” như cách cài đặt sleep ở phía trên.

Bước 2: Với giao diện này để tiếp cận Hibernate, bạn phải bấm vào mục “Change advanced power settings” (ô đóng khung màu đỏ) trong hình dưới. Nếu bấm vào ô “Restore default settings for this plan” được đóng khung màu xanh sẽ đưa mọi thiết lập cài đặt chế độ Sleep và Hibernate về mặc định.

Bước 3: Sau khi bạn bấm chọn “Change advanced power settings”, hộp thoại mới hiện ra, bạn tìm tới phần sleep, bạn sẽ thấy các lựa chọn “Sleep after”, “Hibernate after” và “Allow hybrid sleep”.

Hai lựa chọn “Sleep after” và “Hibernate after” sẽ cho phép bạn chỉnh thời gian theo mong muốn đưa máy tính vào chế độ ngủ, chế độ Sleep và Hibernate tính theo đơn vị phút tùy chỉnh ở chế độ sử dụng pin hoặc sạc, hoặc bạn có thể chọn never nếu muốn máy tính luôn thức

Bài Hay  3+ cách bật và tắt chế độ Sleep máy tính Win 7/10 cực dễ

Còn lựa chọn “Allow hybrid sleep” thì chỉ có lựa chọn bật (on) hoặc tắt (off), không thể điều chỉnh theo thời gian theo mong muốn. Allow hybrid sleep sẽ đưa máy tính vào chế độ Sleep và Hibernate cùng lúc. Với lựa chọn này, máy tính của bạn sẽ duy trì hoạt động của RAM nên máy tính có thể bật trở lại ngay lập tức giống như chế độ Sleep bình thường. Nhưng nó cũng sao chép cả dữ liệu của RAM vào ổ cứng nên nếu bạn tắt máy tính đột ngột hoặc mất điện cũng không sao.

Tuy nhiên, hạn chế của chế độ allow hybrid sleep là khi bật chế độ này, bạn không thể tùy chỉnh Hibernate vì lựa chọn này sẽ biến mất khỏi thanh Start.

Bài viết này đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 7 vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn điều chỉnh chế độ ngủ cho máy thành công nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 7 trong nháy mắt – Wordswithmeaning. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment