Cách chèn hình nền Background PowerPoint cho Slide trình chiếu

Có nhiều yếu tố để tạo nên một bài thuyết trình thuyết phục. Nội dung đầy đủ và hấp dẫn thôi chưa đủ. Một hình nền PowerPoint đẹp và hấp dẫn là rất quan trọng. Ngoài ra, cần sắp xếp bố cục của bài thuyết trình một cách logic và dễ hiểu.

Đặc biệt là giáo viên, nếu muốn thu hút sự chú ý của học sinh thì phải đầu tư nhiều cho nội dung bài thuyết trình. Chúng ta có thể chèn video vào powerpoint cho hấp dẫn, chèn phụ đề để dễ hiểu hơn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn ảnh nền Powerpoint vào nền slide.

Cách chèn ảnh nền PowerPoint

1. Chuẩn bị các mẫu slide PowerPoint đẹp, hình nền PowerPoint phù hợp

Đây là một bước rất quan trọng. Trước khi làm bất cứ điều gì, chúng ta cần hiểu mình cần làm gì. Cần chuẩn bị những nội dung gì, cách thức thực hiện?

Bài Hay  2 cách chèn ảnh nền vào Powerpoint 2010 nhanh - gọn - nhẹ

Để có một bài thuyết trình PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp. Ngoài việc chuẩn bị kỹ nội dung văn bản, chúng ta cần chuẩn bị Slide Demo và Background PowerPoint.

Mỗi mẫu slide phù hợp để làm giáo án, luận văn, đồ án hay thuyết trình. Mỗi mẫu Slide Demo dành riêng cho các đối tượng sử dụng khác nhau như Sinh viên, Giảng viên, Thạc sỹ, Tiến sỹ…

Đối với ảnh nền PowerPoint, chúng ta có thể dễ dàng tải ảnh chất lượng cao trên mạng. Điều quan trọng là những hình nền đẹp đó phải phù hợp với nội dung trình chiếu của bạn.

Quan trọng nhất, bạn có các mẫu slide PowerPoint phù hợp với công việc của mình.

2. Cách chèn nền PowerPoint cho slide

Trong bài này mình hướng dẫn các bạn chèn ảnh nền PowerPoint 2007. Các phiên bản PowerPoint 2003 2010 2013 và PowerPoint 2016 các bạn cũng thực hiện tương tự.

Bạn mở bản trình bày PowerPoint của mình, nó có thể là tệp PowerPoint được làm mới hoặc bản Demo hiện có. Làm theo các bước dưới đây:

Bài Hay  Thay đổi hình nền Powerpoint 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019...

Bước 1: Bạn click chuột phải vào khung Slide bên trái màn hình. Chọn cái khác Định dạng nền như hình dưới đây:

Bước 2: Cửa sổ Định dạng nền mở ra, sau đó trong phần đổ đầy bạn chọn Hình ảnh hoặc kết cấu điền. Tiếp tục nhấp tài liệu để chọn ảnh nền muốn đặt làm nền PowerPoint.

– Sau khi chọn được ảnh nền để tạo nền PowerPoint, bạn click vào đẩy để tiếp tục nhập slide. Sau đó nhấp vào Tiếp theo CẮT Ta được kết quả như hình bên dưới.

– Trong trường hợp bạn muốn đặt ảnh nền này làm nền cho các slide sau, bạn có thể nhấp vào Áp dụng cho tất cảsau đó nhấn vào CẮT kêt thuc

– Nếu chưa có ảnh tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng các ảnh nền chuyên dụng cho PowerPoint Backgrounds có sẵn trong phần mềm. Vẫn ở trong Hình ảnh hoặc kết cấu điềnbạn bấm vào biểu tượng mũi tên màu đen của mặt hàng kết cấu như hình bên dưới.

Bài Hay  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT NHIỀU THEME TRONG MỘT BÀI TRÌNH CHIẾU TRONG ...

Bạn chọn ảnh nền muốn làm “Background”, sau đó click vào CẮT kêt thuc

Bước 3: Ở bước này chúng ta chỉnh sửa các thành phần ảnh và kích thước ảnh nền cho Background PowerPoint.

TRONG Tùy chọn tiện ích mở rộng, bạn có thể điều chỉnh trái, phải, trên, dưới. Bài viết Trong suốt để điều chỉnh độ trong suốt của hình nền.

– Sau khi đã thiết lập xong các yếu tố trên, click CẮT kêt thuc

kết cục

Với hướng dẫn ngắn gọn và dễ hiểu. Hi vọng bài viết này sẽ giúp nhiều người mới bắt đầu sử dụng PowerPoint có thể dễ dàng chèn được hình nền PowerPoint mà mình muốn. Làm cho Slide của bạn hấp dẫn hơn đối với người xem. Chúc may mắn!

Bạn đang xem bài viết: Cách chèn hình nền Background PowerPoint cho Slide trình chiếu. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment