Cách chụp màn hình laptop

BÓNG ĐÁ 28/4: HARRY KANE TỎ TÌNH VỚI FAN MU, CHỐT THỜI ĐIỂM TỚI MU, CASEMIRO LÊN TIẾNG RỜI MU?
BÓNG ĐÁ 28/4: HARRY KANE TỎ TÌNH VỚI FAN MU, CHỐT THỜI ĐIỂM TỚI MU, CASEMIRO LÊN TIẾNG RỜI MU?

Sau đây, Sài Gòn Computer xin điểm qua một vài cách chụp màn hình laptop, máy tính bàn nhanh chóng, tiện lợi mà bạn có thể tham khảo để sử dụng và chia sẻ với bạn bè xung quanh.

Snipping tool là một công cụ chụp màn hình laptop, máy tính bàn tiện lợi đã có từ lâu và tồn tại qua nhiều phiên bản Windows khác nhau. Snipping tool là cũng là một công cụ chụp ảnh màn hình windows 11 được khá nhiều người dùng hiện nay. Công cụ này có nhiều ưu điểm như: được cài đặt sẵn trên mọi phiên bản windows, dễ dàng sử dụng chỉ với vài cú click chuột, hoàn toàn miễn phí, sửa chữa hình ảnh vừa chụp và có thể lựa chọn vị trí chụp ảnh mà bạn mong muốn,…

Bài Hay  Cách chụp màn hình laptop Acer dễ dàng, nhanh chóng nhất

Đây là phương pháp chụp ảnh màn hình cực kỳ đơn giản, chỉ một nút nhất là bạn đã có thể lưu lại hình ảnh trên máy tính của mình vào bộ nhớ tạm trên windows. Bạn đơn giản chỉ cần dán tấm ảnh vừa chụp vào bất cứ phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa hay nhắn tin là đã có thể gửi hoặc lưu lại. Thông thường chụp xong bạn có thể dùng Microsoft Paint để cắt dán, thêm chi tiết rất đơn giản. Microsoft cũng là một phần mềm tồn tại khá lâu từ các bản windows đầu tiên mà Microsoft cung cấp và phát triển khá nhiều ở thời điểm hiện tại nhằm kết hợp tốt với nút Print Screen cơ bản của bất cứ laptop, pc nào. Lưu ý: nút Print Screen có một số tên khác như: “PrtScr”,…

Một số tổ hợp phím của Print Screen:

Bài Hay  7 cách chụp ảnh màn hình cực dễ trên Win 10 chỉ trong một nốt nhạc

Game Bar là ứng ụng hỗ trợ cho gaming mới xuất hiện trên các phiên bản windows gần đây như: Windows 10, Windows 11,… Đây là ứng dụng giúp người dùng (đặc biệt là các Game thủ) có thể chụp ảnh màn hình và quay video trong quá trình làm việc, chơi game,… Để kích hoạt Game Bar cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Các phím tắt của Game Bar:

Có rất nhiều phần mềm chụp ảnh màn hình laptop, máy tính bàn mà bạn có thể sử dụng như: Lightshot, Snagit, FastStone Capture, Lightscreen, Camtasia,… Đây đều là những công cụ rất hữu ích mà bạn có thể sử dụng để chụp lại ảnh màn hình. Một số phần mềm còn có cả tính năng sửa chữa hình ảnh, thiết kế,… rất tiện dụng.

Hy vọng sau bài viết bạn có thể tìm cho mình một lựa chọn để chụp ảnh màn hình laptop, máy tính bàn. Nếu thiếu một trong những phần mềm trên, khả năng windows máy tính bạn đang lỗi, bạn có thể cài đặt windows hoặc cài đặt phần mềm. Sài Gòn Computer là đơn vị chuyên sửa chữa máy tính uy tín có cung cấp các dịch vụ như:

Bài Hay  Cách Chụp Màn Hình Laptop Dell Win 10, 7 Chỉ Vài Bước Đơn Giản

2023-03-15 09:06:45

2019-05-23 04:45:35

2016-11-14 07:58:25

Bạn đang xem bài viết: Cách chụp màn hình laptop. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment