Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iphone nhanh chóng chỉ với một thao tác

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android: Dễ nhưng KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!!
Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android: Dễ nhưng KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!!

Để có thể chuyển dữ liệu từ Android sang iphone thì bạn cần sử dụng đến ứng dụng Move to iOS. Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về ứng dụng này nhé!

Ứng dụng Move to iOS

Ứng dụng Move to iOS là một trong những ứng dụng Android của Apple giúp kết nối các thiết bị Android với các sản phẩm của Apple thông qua kết nối Wifi nhằm chuyển đổi tất cả các dữ liệu về hình ảnh, danh bạ, tài khoản,… ngoại trừ các ứng dụng, mật khẩu trên các thiết bị Android cũ.

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý là thiết bị iOS bạn chuyển đổi phải hoạt động trên hệ điều hành iOS 9.0 trở lên. Các thiết bị iphone đời càng cao thì khả năng chuyển đổi càng dễ dàng, như iphone XS Max, iphone 11 Pro Max, iphone 12,….

Bài Hay  Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone 6, 5s, 5, 4s, 4, 3GS

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iphone

Sau khi tải ứng dụng Move to iOS trên thiết bị Android thì bạn sẽ tiến hành chuyển dữ liệu sang điện thoại iphone theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại Android cũ của bạn để đảm bảo tất cả các dữ liệu của bạn sau khi sao lưu sẽ còn đầy đủ

Bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại Android -> “Cài đặt bổ sung” -> “Sao lưu & đặt lại”. Đối với một số Smartphone, phần này sẽ nằm trong mục “Tài khoản”.

Đối với ảnh thì bạn có thể sử dụng Google Photo để sao lưu tất cả ảnh trên thiết bị.

Bước 2: Trên thiết bị iphone, bạn hãy tiến hành thiết lập đến khi màn hình hiển thị “Ứng dụng & dữ liệu”

Bước 3: Trong quá trình thiết lập, bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Chuyển dữ liệu từ Android”. Khi đó, bạn sẽ nhập mã 12 số hiển thị trên iphone vào ứng dụng Move to iOS trên thiết bị Android. Lúc này, iphone sẽ được kết nối với thiết bị Android thông qua kết nối wifi, đồng thời xác định các dữ liệu được chuyển đi bao gồm tin nhắn văn bản, danh bạ, ảnh, tài khoản google,…

Bài Hay  Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone, xuất danh bạ sang iOS

Bước 4: Sau khi đã chuyển hết tất cả các dữ liệu sang điện thoại Android thì hai thiết bị sẽ ngắt kết nối. Khi đó, bạn hãy nhấn “Tiếp tục thiết lập iphone” và “Tiếp tục thiết lập ID Apple”.

Lưu ý: Qúa trình chuyển đổi có thể mất một khoảng thời gian nhất định phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu bạn muốn truyền.

Như vậy, chỉ với một ứng dụng và vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể chuyển dữ liệu từ Android sang iphone nhanh chóng. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn khi tìm hiểu và giúp bạn chuyển đổi tất cả dữ liệu trên thiết bị Android cũ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách sao lưu dữ liệu trên các dòng Samsung Galaxy ai cũng nên biết

Bạn đang xem bài viết: Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iphone nhanh chóng chỉ với một thao tác. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone thành công – Tín Mỹ

Leave a Comment