Cách Co Giãn Chữ Trong Excel

Dưới đây là bài viết Giãn chữ trong excel hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Khi làm việc trên Excel, việc điều chỉnh kích thước dòng, kích thước cột là khá thường gặp. Nhưng bạn đã bao giờ hỏi cách giãn dòng trong Excel nào vừa đơn giản, vừa nhanh không? Trên thực tế, bạn có nhiều cách để thay đổi kích thước của các dòng, các cột này. Và tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể lựa chọn những giải pháp phù hợp.

Bạn đang xem: Cách co giãn chữ trong excel

Và trong bài học Excel cơ bản số 3 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ một số cách giãn dòng trong Excel. Bạn có thể làm việc này thủ công, bán tự động hay hoàn toàn tự động. Thao tác thực hiện khá đơn giản. Và mình đã chuẩn bị sẵn 01 video hướng dẫn chi tiết. Bên cạnh đó là những hình ảnh minh họa cụ thể cho việc điều chỉnh khoảng cách dòng và cột này.

Video hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel

Bài viết khác đang được quan tâm: Cách nâng cấp Word 2007 lên 2022 – boxhoidap.com

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên Excel 2019. Thế nhưng, nếu bạn đang sử dụng Excel 2013, 2016 hay những phiên bản cao hơn, bạn đừng bận tâm đến phiên bản Excel của mình. Bởi cách giãn dòng trong Excel đều tương tự nhau. Đồng thời trên những phiên bản này, giao diện của phần mềm khá giống nhau, và bạn thực hiện hoàn toàn tương tự nhau.

Bài Hay  Cách giãn dòng trong Excel

Video chia sẻ về cách giãn dòng, cột trong Excel trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog

Hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel qua hình ảnh minh họa

Bên cạnh video được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ ở trên, mình còn chuẩn bị sẵn nội dung hướng dẫn chi tiết dưới đây. Tùy theo file Excel, mà bạn có thể lựa chọn những cách phù hợp. Và dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về những cách này.

Cách giãn dòng trong Excel thủ công

Tuy là thủ công, nhưng nó rất hữu ích và dễ thực hiện. Với những tài liệu Excel đơn giản, bạn có thể sử dụng cách này để thay đổi kích thước của dòng và cột. Để làm được việc này, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào đầu cột/dòng. Sau đó, bạn di chuyển chuột vào giữa hai cột/dòng. Khi con trỏ chuột chuyển sang hình mũi tên 2 bên, bạn click và giữ chuột trái, sau đó di chuyển để điều chỉnh kích thước của cột hoặc của dòng.

Để thay đổi kích thước của dòng, của cột, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào đầu dòng/cột. Khi con trỏ chuột chuyển sang hình mũi tên hai đầu như phần khoanh đỏ, bạn click và giữ chuột trái. Sau đó di chuyển chuột để thay đổi độ rộng của dòng/cột.

Bài viết khác đang được quan tâm: Kho +200 mẫu file excel, phần mềm Excel quản lý doanh nghiệp

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Thông Tin Garena, Cách Xoá Thông Tin Garena Mới Nhất

Cách giãn dòng trong Excel đều nhau

Trong những trường hợp bạn muốn điều chỉnh kích thước dòng/cột đều nhau, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần một vài thao tác cực đơn giản, bạn có thể giãn dòng đều nhau. Việc này sẽ giúp cho file Excel của bạn tăng thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn. Các bước bạn làm như sau:

Bài Hay  Hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel ai cũng phải biết

Để giãn dòng đều trong Excel, bạn chọn các cột hoặc các dòng cần giãn dòng. Sau đó, click chuột phải, chọn Column Width và nhập kích thước, Enter.Bước 1: Chọn các dòng/các cột muốn điều chỉnh kích thước đều nhauBước 2: Click chuột phải vào đầu dòng/cột, sau đó chọn Column Width (nếu là dòng bạn chọn Row Height).Bước 3: Nhập kích thước vào ô và nhấn Enter.

Cách giãn dòng trong Excel tự động

Nếu như ở cách dãn dòng đều trong Excel trên, bạn có thể giãn dòng tự động theo một kích thước nào đó. Thì ở cách thứ 3 này, bạn có thể giãn dòng tự động theo nội dung mà bạn đã nhập. Đây là một cách để điều chỉnh kích thước của dòng/cột rất hay. Cách này bạn có thể áp dụng cho mọi trường hợp. Đặc biệt, nó cũng thích hợp với những trường hợp file dữ liệu lớn. Các bước bạn làm như sau:

Sau khi bạn đã chọn các cột (dòng), bạn click vào Format, chọn AutoFit Column Width để giãn cột tự động. Nếu là dòng, bạn chọn AutoFit Row Height.Bước 1: Chọn các cột/các dòng muốn điều chỉnh kích thước tự động.Bước 2: Tại tab Home, bạn click vào Format (hình tam giác nhỏ), chọn AutoFit Column Width.

Bài viết khác đang được quan tâm: Công thức mảng trong Excel – Hoc.tv

Bài Hay  Cách giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn

Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy, bạn đã giãn cột trong Excel một cách hoàn toàn tự động. Trong trường hợp bạn chọn dòng, ở bước 2 bạn chọn AutoFit Row Height. Và ở bước 2 này, khi click vào Format, bạn nhớ click vào hình tam giác nhỏ để hiển thị các lựa chọn.

Và như vậy ở nội dung bài học Excel cơ bản này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ cách giãn dòng trong Excel khá đầy đủ và chi tiết. Bạn có tới 03 cách để điều chỉnh kích thước của dòng và cột. Ở bài học số 4 tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ về cách gộp ô trong Excel. Nếu bạn đang tự học Excel, hay bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, thì đó sẽ là những thông tin rất hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

4.2 / 5 ( 4 bình chọn ) Share. Twitter Facebook Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr Email

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer… Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Gửi câu hỏi/bình luận cho Đỗ Bảo Nam Blog Cancel Reply

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Bạn đang xem bài viết: Cách Co Giãn Chữ Trong Excel. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment