Cách hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn trên iPhone hoặc iPad / làm thế nào để

Hạ cấp iOS 16 về iOS 15.7 KHÔNG MẤT DỮ LIỆU: Mới nhất 2022
Hạ cấp iOS 16 về iOS 15.7 KHÔNG MẤT DỮ LIỆU: Mới nhất 2022

Cách hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn trên iPhone hoặc iPad

Apple muốn giữ cho iPhone và iPad của bạn luôn cập nhật. Nhưng bạn có thể muốn quay lại một hệ điều hành cũ hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang dùng thử phiên bản beta của iOS trên iPhone hoặc iPad.

Khi một phiên bản iOS ổn định mới xuất hiện, thường chỉ có thể hạ cấp trở lại phiên bản cũ trong một vài ngày, mặc dù có một mẹo bạn có thể sử dụng. Việc hạ cấp xuống phiên bản ổn định hiện tại sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đang dùng thử phiên bản beta của iOS.

Hạ cấp từ Beta xuống ổn định

Nếu bạn đang sử dụng bản beta hoặc xem trước, phát hành iOS trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, việc hạ cấp rất dễ dàng. Tuy nhiên, quá trình này sẽ xóa mọi thứ trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sao lưu thiết bị được tạo bằng phiên bản beta của iOS sẽ không khôi phục lại phiên bản iOS cũ, vì vậy bạn sẽ cần khôi phục bản sao lưu cũ hoặc thiết lập mọi thứ từ đầu sau đó.

Để khôi phục thiết bị của bạn về phiên bản iOS ổn định, bạn sẽ cần máy Mac hoặc PC chạy iTunes và cáp để kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính đó. Tắt iPhone hoặc iPad của bạn bằng cách giữ nút Ngủ / Thức (Nguồn) cho đến khi công tắc Nguồn xuất hiện và trượt sang bên phải. Cắm cáp vào máy tính, nhưng không phải iPhone hoặc iPad. Nhấn và giữ nút Home trên iPhone hoặc iPad của bạn – và tiếp tục giữ nút này. Cắm cáp vào iPhone hoặc iPad của bạn và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi màn hình Kết nối với iTunes iTunes xuất hiện. Bạn sẽ thấy một dây cáp trỏ vào biểu tượng iTunes.

Bài Hay  Cách hạ cấp iOS an toàn, không bị mất dữ liệu siêu đơn giản

Khởi chạy iTunes nếu nó không tự động xuất hiện. iTunes sẽ thông báo cho bạn rằng có vấn đề với thiết bị của bạn. Nhấp vào nút Khôi phục, Cập nhật, sau đó nhấp vào Khôi phục và Cập nhật., ITunes iTunes sẽ xóa dữ liệu được lưu trữ trên iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt lại phiên bản iOS ổn định hiện tại thay vì phiên bản xem trước của phần mềm iOS đang chạy trước đó.

Nếu bạn đã tạo bản sao lưu trước khi cài đặt phiên bản beta của iOS, bạn có thể nhấp vào Khôi phục Sao lưu Sao lưu từ màn hình của thiết bị trong iTunes để khôi phục nó vào thiết bị sau khi iTunes hoàn tất khôi phục hệ điều hành của nó.

Khôi phục bằng IPSW

Apple chỉ cho phép bạn tải hình ảnh phần sụn có chữ ký của Viking, hoặc các phiên bản iOS, trên các thiết bị của họ. Apple thường ngừng ký phiên bản iOS trước đó vài ngày sau khi phiên bản mới được phát hành.

Điều này có nghĩa là thường có thể hạ cấp trở lại phiên bản iOS trước của bạn trong vài ngày sau khi bạn nâng cấp – giả sử phiên bản mới nhất vừa được phát hành và bạn đã nâng cấp lên nhanh chóng.

Để làm điều này, bạn sẽ cần một tệp .ipsw. Chúng có thể được lưu trữ trên máy tính của bạn nếu bạn sử dụng iTunes để nâng cấp lên chúng, nhưng chúng thường xuyên bị xóa để giải phóng dung lượng. Có thể bạn sẽ cần tải xuống tệp IPSW từ một trang web như IPSW.me. Nhớ lại: Bạn chỉ có thể khôi phục hình ảnh iOS được đánh dấu là đã ký. Nếu phiên bản iOS bạn muốn khôi phục được đánh dấu là không dấu, bạn không thể khôi phục nó.

Bài Hay  2 cách hạ cấp iOS 13.1 Beta trở về phiên bản ổn định chính thức

Sau khi tải xuống, hãy kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính của bạn và mở iTunes. Nhấp qua trang của thiết bị trong iTunes.

Trên máy Mac, nhấn và giữ phím Tùy chọn và nhấp vào nút Khôi phục iPhone iPhone hoặc Nút Khôi phục iPad. Trên PC Windows, nhấn và giữ phím Shift và nhấp vào nút Khôi phục iPhone, hoặc Khôi phục iPad iPad. Bạn sẽ thấy hộp thoại trình duyệt tệp – duyệt đến tệp .ipsw đã tải xuống và nhấp đúp vào tệp đó để khôi phục phiên bản iOS cụ thể đó cho thiết bị của bạn.

Lưu SHSH Blobs để bạn có thể khôi phục lại sau

Đó là hai cách chính thức duy nhất để hạ cấp xuống các phiên bản iOS trước đó. Bạn có thể hạ cấp từ phiên bản beta xuống phiên bản ổn định hoặc hạ cấp xuống phiên bản ổn định trước đó trong một cửa sổ ngắn nơi các tệp IPSW cũ vẫn được Apple ký..

Nhưng, nếu một phiên bản iOS được Apple ký hợp đồng, bạn có thể sử dụng một công cụ để nắm bắt quyền ủy quyền đó để chạy phiên bản iOS trước đó – dưới dạng các tệp blob SHSH blob. Đây là các tệp chữ ký số dành riêng cho thiết bị kiểm soát phiên bản iOS nào có thể chạy trên thiết bị. Khi bạn đã nhận được ủy quyền đó cho thiết bị của mình, bạn có thể giữ các tệp đó và khôi phục phiên bản iOS cũ đó bất cứ lúc nào.

Bài Hay  Hướng dẫn tải tệp IPSW cho iPhone, iPad và iPod Touch

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn với bản bẻ khóa có sẵn nhưng bạn muốn chơi với phiên bản hiện tại, bạn sẽ muốn nhận các bản sao địa phương của các đốm màu SHSH đó trước khi nâng cấp lên phiên bản hiện tại. Bằng cách này, sau đó bạn có thể hạ cấp xuống phiên bản cũ hơn, chưa ký và tiếp tục sử dụng phần mềm đã bẻ khóa của bạn.

Bạn có thể sử dụng TinyUm giác – và có thể các công cụ khác – để tạo các bản sao cục bộ của các đốm màu SHSH này. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để buộc iTunes khôi phục các tệp IPSW cũ hơn.

Apple không thực sự muốn bạn chạy phiên bản iOS trước trên thiết bị của mình. Apple đôi khi có thể cho phép bạn hạ cấp xuống phiên bản iOS trước nếu có vấn đề lớn với phiên bản mới nhất, nhưng đó là.

Bạn có thể chọn ngồi bên lề, nếu bạn thích – iPhone và iPad của bạn sẽ không buộc bạn phải nâng cấp. Nhưng, sau khi bạn nâng cấp, thông thường không thể hạ cấp lại.

Tín dụng hình ảnh: Olle Eriksson trên Flickr

Bạn đang xem bài viết: Cách hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn trên iPhone hoặc iPad / làm thế nào để. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment