Cách khóa, mở khóa iPhone không cần bấm nút nguồn

Hoàng Kiên hướng dẫn mở Touch ID không cần ấn phím home.
Hoàng Kiên hướng dẫn mở Touch ID không cần ấn phím home.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn bị hỏng nút nguồn, bạn vẫn có thể khóa màn hình (hoặc thậm chí khởi động lại) bằng cách sử dụng tính năng trợ năng có tên AssistiveTouch. Đây là cách thực hiện.

AssistiveTouch giúp bạn có thể mô phỏng các chuyển động vật lý, cử chỉ và thao tác nhấn nút với các tùy chọn menu đơn giản trên màn hình cảm ứng iPhone hoặc iPad của bạn. Điều đó bao gồm khóa màn hình và khởi động lại thiết bị. Để bật tính năng này, trước tiên, hãy mở Cài đặt (Settings) trên iPhone hoặc iPad.

Trong Cài đặt (Settings), chọn Trợ năng (Accessibility) > Cảm ứng (Touch).

Trong Cảm ứng (Touch), chọn AssistiveTouch.

Trong phần Trợ năng chọn Cảm ứng (Touch)

Tiếp theo, gạt nút bên cạnh AssistiveTouch.

Bài Hay  Hướng dẫn cách mở iphone không cần nút Home, nút nguồn

Bật tính năng AssistiveTouch lên

Một nút AssistiveTouch đặc biệt (trông giống như một hình vuông màu xám với một vòng tròn màu trắng ở giữa) sẽ xuất hiện ở bên cạnh màn hình.

Nút AssistiveTouch xuất hiện trên màn hình

Bất cứ khi nào tính năng này được bật, nút AssistiveTouch này sẽ luôn ở trên màn hình, mặc dù đôi khi nó có thể trở nên trong suốt hoặc tạm thời biến mất để tránh làm phiền đến bạn. Bạn có thể đặt lại vị trí của nó bằng cách dùng ngón tay kéo nó trên màn hình.

Để khóa iPhone hoặc iPad mà không cần sử dụng nút nguồn, hãy nhấn vào nút AssistiveTouch một lần. Trong menu xuất hiện, hãy nhấn vào Thiết bị (Device).

Vào biểu tượng thiết bị

Trong menu thiết bị, ấn Khóa màn hình (Lock Screen).

Chọn biểu tượng khóa màn hình

Sau khi bạn nhấn, màn hình sẽ tắt đi. Bạn vừa khóa thiết bị của mình mà không cần sử dụng nút nguồn. AssistiveTouch thực sự là một công cụ rất mạnh mẽ.

Bài Hay  Cách dùng iPhone X khi không có nút Home (Chuyên nghiệp nhất)

Cách mở khóa iPhone không cần dùng nút nguồn

Sau khi khóa màn hình, bạn có thể mở lại iPhone hoặc iPad của mình bằng cách nhấn nút Home (nếu thiết bị của bạn có) hoặc gõ vào màn hình (Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Chạm để bật). Ngoài ra bạn cũng có thể mở khóa bằng cách nhấc điện thoại lên (nếu tính năng này được bật). Bạn cũng có thể thử sử dụng “Hey Siri” trong trường hợp iPhone hoặc iPad của bạn bị khóa.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể khởi động lại thiết bị, thì việc sạc thiết bị hoặc nhận thông báo cũng sẽ bật màn hình, tạo cơ hội cho bạn tương tác và mở khóa iPhone hoặc iPad của mình.

Bạn đang xem bài viết: Cách khóa, mở khóa iPhone không cần bấm nút nguồn. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Hướng dẫn cách khoá màn hình iPhone 11 nhanh chóng

Leave a Comment