Cách làm bánh bông lan lá dứa đẹp màu, dậy hương tuyệt vời

Là một loại bánh truyền thống của người Việt, bánh bông lan vừa mềm xốp lại vừa thơm ngon vốn nằm trong danh sách các loại bánh yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngày nay, chiếc bánh bông lan đã được cải biến đi khá nhiều, chỉ cần thay đổi hương vị một chút là bạn đã có ngay một kiểu bánh bông lan mới hợp với khẩu vị và tốt cho sức khỏe nữa. Với cách làm bánh bông lan lá dứa đơn giản sau đây, chắc chắn rằng ai ăn cũng sẽ yêu thích hương vị thơm và mát của nó đấy nhé.

  • Cách làm bánh bông lan thật dễ dàng với nồi cơm điện
  • Công thức bánh bông lan cuộn dâu tây ngon độc đáo
  • Cách làm bánh bông lan cuộn cam hương vani hấp dẫn

Cách làm bánh bông lan lá dứa đẹp màu, dậy hương tuyệt vời 1

Cùng vào bếp trổ tài ngay với công thức làm bánh này nào!

Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa

  • Bột mì: 90 gr
  • Bột bắp: 30 gr
  • Trứng gà: 6 quả
  • Đường trắng: 80 gr
  • Nước cốt dừa: 90 gr
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Chanh: nửa quả
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Lá dứa: 1 bó
Bài Hay  Cách làm bánh bông lan Phú Sĩ mềm xốp, thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh bông lan lá dứa thơm lừng

Bước 1: Với lá dứa, bạn rửa thật sạch, cắt nhỏ ra rồi cho vào cối xay để xay nhuyễn. Xay xong, bạn lọc lá dứa qua rây lọc thật kỹ để lấy hết phần nước cốt của nó.

Bước 2: Trước khi làm bánh, bạn bật lò ở 170 độ C để làm nóng trước nhé.

Bước 3: Bạn đập trứng gà (loại trứng chưa qua bảo quản trong tủ lạnh), tách riêng lòng đỏ với lòng trắng ra hai chiếc bát tô khác nhau. Bạn dùng máy đánh trứng đánh đều phần lòng trắng lên, sau đó cho đường và nước cốt nửa quả chanh vào, vừa cho vừa đánh cho tới khi thu được một hỗn hợp bông cứng thì thôi.

Bước 4: Với lòng đỏ, bạn cũng đánh đều lên bằng máy đánh trứng, sau đó cho thêm vani, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa vào một cách từ từ, vừa cho vừa tiếp tục đánh đều ở chế độ thấp.

Bài Hay  Làm bánh bông lan lá dứa ai ăn cũng mê!

Bước 5: Bạn trộn đều bột mì và bột bắp trong một chiếc bát tô, rây qua rây lọc nhiều lần để loại bỏ thành phần vón cục, chỉ lấy phần bột mịn để làm bánh bông lan. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ bột đã rây lọc vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 4 một cách từ từ, vừa cho vừa đánh nhẹ cho đến khi hỗn hợp nổi bọt khí. Tiếp sau nữa, bạn cho hết phần hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 3 vào, cho lẻ từng phần một, vừa cho vừa đánh đều để hỗn hợp trở nên sánh mịn.

Bước 6: Bạn chuẩn bị các khuôn làm bánh bông lan theo tiêu chuẩn (đã lót giấy nến và quét dầu chống dính), sau đó đổ từ từ hỗn hợp cuối cùng vào các khuôn, nhớ là chỉ đổ đầy 2/3 khuôn thôi nhé vì bánh sẽ còn nở phồng lên rất nhiều nữa.

Bài Hay  Cách làm bánh bông lan 3 lớp vị lá dứa - Pandan Magic Custard Cake

Bước 7: Bạn cho các khuôn bánh vào lò nướng đã nóng, nướng trong khoảng 30 – 40 phút, khi xiên tăm qua mà thấy bánh khô và không dính bột ướt nghĩa là bánh đã chín rồi đó. Việc cuối cùng bạn cần làm là lấy bánh ra và thưởng thức mà thôi.

Bạn thấy không? Cách làm bánh bông lan lá dứa cực đơn giản mà những chiếc bánh trông thì thật hấp dẫn biết bao. Màu sắc đẹp, mùi hương tuyệt vời sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại nổi đấy nhé. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh này!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh bông lan lá dứa đẹp màu, dậy hương tuyệt vời. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment