Cách làm bánh bông lan lá dứa là cách làm được nhiều chị em tìm kiếm bởi đây là món ăn không những các bé mà cả người lớn đều yêu thích.
Bánh bông lan lá dứa có mùi vị đặc trưng thơm lừng của lá dứa và cốt dừa thêm nữa bánh lại mịn mượt, xốp mềm cực kỳ hấp dẫn.
Đặc biệt, để làm bánh bông lan lá dứa các chị em sẽ không phải lo khâu tìm kiếm nguyên liệu bởi đây là những thực phẩn thân thuộc và rất dễ mua.
Cùng Agiadinh.net tìm hiểu cách làm bánh bông lan lá dứa cực đơn giản và ngon chuẩn vị qua bài viết sau đây.
Cách làm bánh bông lan lá dứa
Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan lá dứa
- Trứng gà: 6 quả
- Lá dứa
- Cốt dừa: 80g
- Bột mì đa dụng: 85g
- Đường cát: 85g
- Dầu ăn
- Khuôn làm bánh, loại khuôn 18cm
- Lò nướng
- Các vật dụng làm bánh: bát, thìa, máy đánh trứng…
Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa
Các bước cách làm bánh bông lan lá dứa
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng
Lò nướng bật và chỉnh 160 độ C, đặt khay ở rãnh thấp nhất.
Điều chỉnh lò nướng
Bước 2: Lấy cốt lá dứa
Lá dứa đem xay lọc lấy khoảng 10ml nước cốt.
Lấy cốt lá dứa
Bước 3: Đánh trứng
Trứng đập 5 quả tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng
Ở bát lòng đỏ thì các bạn đập nguyên 1 quả cả lòng trắng và lòng đỏ vào. Trứng đánh đều, cho thêm dầu ăn vào đánh tiếp, cuối cùng thêm nước cốt dừa và nước lá dứa vào đánh đều.
Trứng đánh đều với nước lá dứa
Bước 4: Rây bột
Bột mì dùng rây rây vào hỗn hợp trứng lá dứa trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Rây bột
Bước 5: Đánh lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng dùng máy đánh bông, đánh đến khi hỗn hợp có chóp mềm thì cho thêm 1/3 đường vào đánh tiếp. Lần lượt cho số đường còn lại chia làm 2 lần vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng lên là được.
Đánh lòng trắng trứng
Bước 6: Trộn lòng trắng trứng và hỗn hợp bột
Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn cùng với hỗn hợp bột theo kiểu trộn vét thật nhẹ nhàng để tránh bị vỡ bọt khí. Phương pháp trộn bột này được gọi là fold.
Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp bột
Bước 7: Cho hỗn hợp vào khuôn
Khuôn bánh phết một lớp dầu thật mỏng rồi cho bột vào.
Đổ hỗn hợp vào khuôn
Bước 8: Nướng bánh
Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 35 – 40 phút. Khi bánh chín thì bỏ ra khỏi khuôn.
Lấy bánh ra khỏi khuôn
Bước 9: Hoàn thành cách làm bánh bông lan lá dứa
Bánh bông lan lá dứa sau khi lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh bông lan lá dứa rồi.
Hoàn thành cách làm bánh bông lan lá dứa
Một số lưu ý để bánh bông lan lá dứa ngon chuẩn vị
Nếu nước cốt dứa không đủ màu xanh, các bạn có thể thêm chút tinh dầu lá dứa để bánh có màu đẹp hơn và thơm hơn.
Khi đánh lòng trắng trứng, lưu ý không đánh quá nhiều sẽ khiến cho lòng trắng trứng bị bông cứng và rất khó trộn bột.
Lúc trộn lòng trắng trứng và hỗn hợp lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để bọt khí không bị vỡ và bánh được mềm và xốp hơn khi hoàn thành.
Bánh bông lan lá dứa mềm và xốp
Nếu nướng bánh thấy mặt bánh bị chín nhanh quá, các bạn có thể hạ bớt nhiệt độ và đừng quên đổ nướng xuống dưới khay bánh nhé.
Mẹo thử bánh đã chín hay chưa đó là dùng một cái tăm xiên vào bánh, nếu rút tăm ra que tăm khô không còn bột dính ở tăm là bánh đã chín.
Để bánh thật nguội trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn sẽ giữ cho bánh không bị vỡ và cứng hơn.
Bánh bông lan lá dứa thơm ngon
- Cách làm bánh bông lan kem phô mai siêu mềm, thơm ngon hết nấc
- Chia sẻ cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà
- Cách làm bánh bông lan nướng thơm ngon tại nhà
- Cách làm bánh cupcake phô mai hấp vừa ngon vừa mềm mịn hấp dẫn
Trên đây là cách làm bánh bông lan lá dứa xanh mướt và thơm ngon hấp dẫn. Bánh bông lan lá dứa làm không hề khó, các chị em chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta sẽ có món bánh tráng miệng hoặc ăn nhẹ mà cả nhà cùng yêu thích. Để món bánh tròn vị hơn, các bạn có thể nhâm nhi và thưởng thức cùng chút trà nóng nhé. Cùng lưu lại và thực hiện với Agiadinh.net, chúc các bạn thành công!