Cách làm bánh bông lan Phú Sĩ mềm xốp, thơm ngon đơn giản

Bánh Ống Lá Dứa – Cách Làm Bánh Ống Lá Dứa Cấp Tốc Bằng Khuôn Bánh Bò Thơm Ngon – Pandan Cake Recipe
Bánh Ống Lá Dứa – Cách Làm Bánh Ống Lá Dứa Cấp Tốc Bằng Khuôn Bánh Bò Thơm Ngon – Pandan Cake Recipe

Cách làm bánh bông lan Phú Sĩ mềm xốp, thơm ngon đơn giản

Bách hoá XANH mách bạn công thức chi tiết cách làm món bánh bông lan Phú Sĩ mềm xốp, thơm ngon, cực kỳ đơn giản cho bạn làm tại nhà. Hãy cùng thực hiện bạn nhé!

Chuẩn bị
25 phút Chế biến
1 giờ 30 phút Dành cho
2 – 3 người

Bánh bông lan Phú Sĩ còn được gọi với tên thân thương hơn là bánh bông lan lá dứa với mùi thơm nhẹ của lá dứa, miếng bánh mềm xốp, bánh bông lan Phú Sĩ đã trở thành một trong những loại bánh bông lan truyền thống của Việt Nam. Hôm nay hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp làm ngay món bánh này nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh bông lan Phú Sĩ

Mẹo: Cách chọn trứng gà ngon là khi mua trứng gà bạn nên chọn những quả trứng nào có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn.

Lưu ý: Bạn có thể tìm mua tinh chất vani tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.

2 Cách làm bánh bông lan Phú Sĩ

Bước 1 Trộn khối bột bánh

Đầu tiên, bạn tách 3 lòng đỏ trứng ra riêng và cho vào tô. Bạn cho 30ml nước cốt dừa, 25ml dầu ăn vào tô lòng đỏ rồi dùng phới lồng khuấy cho trứng tan, sau đó bạn vắt 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào tô và tiếp tục đánh trứng nhẹ tay.

Bài Hay  Cách làm bánh bông lan lá dứa cuộn nhân kem dừa thơm ngon mềm mịn

Tiếp đến bạn rây 100gr bột mì đa dụng vào tô và dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng đến khi bột tạo thành một khối.

Trộn khối bột bánhTrộn khối bột bánh

Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn cho vào tô đựng 3 lòng trắng trứng 1 muỗng cà phê muối rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi xuất hiện bọt khí nhỏ. Tiếp đến bạn cho vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh đánh tiếp đến khi trứng bông nhẹ, trắng xốp.

Sau đó bạn cho từ từ 100gr đường vào hỗn hợp, lúc này bạn tăng tốc độ đánh lên cao để đường và trứng nhanh hoà tan, bạn đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng và tạo chóp đứng thì dừng lại.

Lưu ý:
– Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dễ dàng đánh bông trứng bằng cách đánh tay theo hướng dẫn của Bách hoá XANH nhé
– Bạn nên đánh trứng từ chế độ thấp ngay từ đầu rồi dần dần chuyển sang chế độ cao để tạo sự ổn định cho bọt khí, tránh để bọt bị xẹp
– Bạn nên cho đường từng chút vào đánh, khi phần đường cho vào trước tan hết mới tiếp tục cho vào tiếp. Không đổ hết đường vào vì có thể không làm trứng bông được

Đánh bông lòng trắng trứngĐánh bông lòng trắng trứng

Bài Hay  Cách làm bánh bông lan lá dứa đẹp màu, dậy hương tuyệt vời

Bước 3 Trộn hỗn hợp bột và hấp bánh

Bạn cho ⅓ hỗn hợp lòng trắng trứng vào khối bột bánh rồi trộn cho đều. Tiếp đến bạn đổ ngược lại vào tô lòng trắng trứng và dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo phương pháp trộn fold, nghĩa là bạn nhẹ tay hất bột từ dưới lên trên để hạn chế bọt khí bị vỡ khiến bánh không thể nở được.

Bạn đun chảy 15gr bơ lạt rồi phết bơ xung quanh khuôn bánh, bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn và đem bánh đi hấp 40 phút trong xửng với lửa vừa. Khi bánh chín, bạn nhẹ nhàng dùng dao đi nhẹ viền khuôn để lấy bánh ra và đợi bánh nguội.

Lưu ý: Để bánh không bị ướt và xẹp bánh, khi hấp bạn không nên để lửa quá lớn và nên lót một miếng khăn xô lên trên nắp xửng.

Trộn hỗn hợp bột và hấp bánhTrộn hỗn hợp bột và hấp bánh

Bước 4 Làm kem dứa

Bạn cho vào tô 150ml nước cốt dừa, 100ml nước lá dứa đã lọc, 75gr đường, 30gr bột gạo rồi dùng phới dẹt trộn đều sau đó bạn đem lọc qua rây. Bạn sên hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp kem dứa đặc sánh lại và mềm mịn thì tắt bếp.

Bài Hay  Bật mí cách làm bánh bông lan lá dứa nhiều lớp thơm ngon hấp dẫn không cần lò nướng

Làm kem dứa xanh bắt mắtLàm kem dứa xanh bắt mắt

Bước 5 Trang trí bánh

Bánh đã nguội bạn cắt đôi bánh ra phết kem dứa lên trên mặt bánh và bạn làm tương tự như vậy với phần bánh còn lại, đến khi kem dứa phủ đều hết bánh thì bạn rắc 150gr cơm dừa nạo lên và thế là bánh đã hoàn thành.

Trang trí bánh PhúTrang trí bánh Phú

3 Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc bánh bông lan Phú Sĩ thơm ngon rồi. Lớp bánh Phú Sĩ mềm mịn quyện với lớp kem dứa béo ngậy thơm nhẹ nhẹ mùi lá dứa sẽ khiến bạn cực kì mê mẩn đấy. Chiếc bánh bông lan Phú Sĩ càng trở nên ngon hơn khi để lạnh, hãy cho bánh vào ngăn mát 30 phút trước khi thưởng thức bạn nhé!

Bánh bông lan Phú Sĩ mềm xốp, thơm ngon ăn là thích mêBánh bông lan Phú Sĩ mềm xốp, thơm ngon ăn là thích mê

Với cách làm đơn giản lại còn thơm béo, mềm xốp mỗi khi ăn thì món bánh bông lan Phú Sĩ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức Bách hóa XANH đã gửi đến bạn nhé!

Mua trứng gà tươi sạch tại Bách hóa XANH để làm bánh nhé:

Bách hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh bông lan Phú Sĩ mềm xốp, thơm ngon đơn giản. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment