Cách làm giày thể thao rộng ra nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hướng dẫn làm giày rộng ra
Hướng dẫn làm giày rộng ra

Chắc hẳn ai cũng từng gặp phải trường hợp mua nhầm giày thể thao size nhỏ hoặc mũi giày, da giày quá cứng khiến bạn bị đau, phồng, rộp ngón chân khi mang. Bài viết này của MISSKICK sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng trên qua hướng dẫn cách làm giày thể thao rộng ra cực kỳ đơn giản, cùng tham khảo nhé!

Nội dung bài viết

Phương pháp làm lạnh bằng nước đá

Với phương pháp này, túi nước sẽ đóng băng khi cho vào tủ lạnh và tạo thành một vật cứng để định hình khuôn giày rộng hơn so với ban đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng bịch nilon sạch và nguyên vẹn để tránh giày bị bẩn hoặc nước rò rỉ vào giày.

  • Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho nước vào 2 túi ni lông (mỗi chiếc 1 túi), bạn có thể điều chỉnh lượng nước theo ý mình (càng nhiều nước thì giày càng rộng nhưng sẽ dễ tràn nếu cho quá nhiều), sau đó bạn nhớ buộc túi thật kín nhé!

Bài Hay  Top 4 cách làm giày rộng ra trong nháy mắt đơn giản

Bước 2: Đặt túi nước ở góc giày mà bạn muốn nới rộng.

Bước 3: Gói giày lại, sau đó cho vào ngăn đá từ 8 – 10 tiếng.

Bước 4: Lấy giày ra và đợi 20 – 30 phút để đá tan bớt và giày đã được nới rộng.

Phương pháp làm lạnh bằng nước đá

Sử dụng máy sấy tóc

Ngược lại với cách dùng nước đá, máy sấy tóc sẽ cung cấp nhiệt độ cao để phần da giày có thể giãn ra và được nới rộng. Bạn cũng cần một vài đôi tất để hỗ trợ nới rộng giày và lưu ý rằng cách này không áp dụng được với giày da lộn nhé.

  • Các bước thực hiện:

Bước 1: Mang một hoặc nhiều đôi tất tùy theo độ rộng mà bạn muốn nới và mang giày vào

Bước 2: Sấy xung quanh giày với nhiệt độ nóng vừa để giày giãn ra và rộng hơn.

Sử dụng máy sấy tóc

Dùng củ khoai tây

Cách này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thật sự là một phương pháp vô cùng hữu ích. Vì khoai tây có hình dáng gần khớp với khuôn giày và cũng có độ cứng phù hợp nên có thể thay thế như một shoe tree (cây giữ form giày).

  • Các bước thực hiện:
Bài Hay  3 Cách làm giày rộng ra Nhanh, Đơn giản, Dễ Dàng

Bước 1: Làm sạch 2 hoặc nhiều củ khoai tây (chia đều mỗi bên 1 – 2 củ).

Bước 2: Đặt khoai tây ở góc giày mà bạn muốn nới rộng.

Bước 3: Để khoai tây trong giày qua 1 đêm là bạn sẽ có được đôi giày như mong muốn.

Dùng củ khoai tây

Độn vớ cuộn hoặc vải

Mẹo này có cách thức tương tự với phương pháp dùng khoai tây, nhưng vì tính chất co giãn, đàn hồi của vớ và vải nên sẽ cần nhiều thời gian hơn. Bù lại cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần độn vớ hoặc vải vào giày khi không mang, để form giày luôn được cố định và giãn ra nếu bạn độn nhiều hơn.

Độn vớ cuộn hoặc vải

Dung dịch chuyên dụng

Loại dung dịch chuyên dùng để làm giãn hoặc nới rộng giày thường được bán ở các cửa tiệm bán và sửa giày. Dung dịch ở dạng xịt, dễ dàng sử dụng và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Bài Hay  Cách thắt dây giày 5 lỗ SIÊU NHANH và TIỆN cho những tín đồ Sneaker

Tuy nhiên, vì có thành phần chủ yếu từ nước và cồn, cách này có thể làm phai màu vải nếu bạn xịt trực tiếp lên bề mặt giày, nên bạn có thể xịt vào mặt trong để tránh vấn đề này. Sau khi xịt toàn bộ bề mặt giày thì bạn có thể mang như bình thường, form giày sẽ dần giãn ra và khớp với chân của bạn.

Dung dịch chuyên dụng

Xem thêm:

Cách làm mới giày thể thao cũ nhanh chóng và đơn giản
Cách buộc dây giày thể thao đẹp và độc đáo nhất
Cách phối tất với giày thể thao siêu hợp trend, phong cách

Qua bài hướng dẫn cách làm giày thể thao rộng ra siêu đơn giản và hiệu quả, MISSKICK chúc bạn thực hiện thành công và có đôi giày như mong muốn. Bạn cũng đừng ngần ngại nhắn vào mục bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm giày thể thao rộng ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment