Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Xi Măng Và Xốp Cực Đẹp – Ai Cũng Làm Được

Hòn Non Bộ Đảo Bay Từ Xi Măng Cách Làm Chi Tiết – DIY The Mountain Fly from Cement – Bonsai
Hòn Non Bộ Đảo Bay Từ Xi Măng Cách Làm Chi Tiết – DIY The Mountain Fly from Cement – Bonsai

Hòn Non bộ là một trong những nghệ thuật sắp đặt, xây dựng bằng cách tạo những mô hình của những ngọn núi lớn ngoài tự nhiên để đưa vào các vườn cảnh, hồ cá,… nhằm phục vụ mục đích thưởng ngoạn. Hòn non bộ nhỏ đẹp xuất hiện khá nhiều trong các vườn giả sơn tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên khắp châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc.

Các Cách làm hòn non bộ mini? Lựa chọn vật liệu làm hòn non bộ mini như thế nào?

Tiểu cảnh non bộ hay hòn non bộ mini là cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ với các yếu tố chủ đạo: cây xanh, núi đá và nước tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình. Ngoài ra, hòn non bộ đẹp còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, sinh thái và mỹ thuật.

Bài Hay  [10+]Những Mẫu Đá Làm Hòn Non Bộ Rẻ Đẹp Nhất Có Sẵn

Một hòn non bộ đẹp không chỉ phụ thuộc vào thiết kế của nó mà nó còn phụ thuộc vào không gian xung quanh nó. Hòn non bộ mini có kích thước nhỏ nên thích hợp đặt ở nhiều không gian khác nhau. Tùy vào kích thước, bạn có thể đặt hòn non bộ ở bàn làm việc, trước cổng nhà, trong nhà,… Việc đặt hòn non bộ sẽ tạo cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

Để làm một hòn non bộ mini để bàn cần chuẩn bị: Xốp, Quần áo cũ, Đá sỏi cuội, Bột màu xây dựng, xi măng, nến, nến sinh nhật. Đây là những vật liệu cần thiết mà khi làm hòn non bộ mini không thể thiếu bất kì món đồ nào.

Khi làm hòn non bộ mini việc lựa chọn thế núi cũng là việc quan trọng và cần thiết. Bạn biết không, mỗi thế núi sẽ mang một ý nghĩa riêng, bởi vậy, nếu không có kinh nghiệm chọn thế núi, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, chuyên môn.

Bài Hay  Hòn non bộ

Bạn có thể tham khảo một số thế núi phổ biến như: Thế độc phong, đa phong, kỳ phong, kỳ nham, cương lĩnh,

Hiện nay có 3 cách làm hòn non bộ mini phổ biến như:

– Cách làm hòn non bộ mini bằng xốp: Cách làm này hiện nay được khá nhiều người áp dụng bởi tính kinh tế cũng như nó cũng khá chắc chắn và bền đẹp.

– Làm hòn non bộ mini bằng đá: Hòn non bộ mini bằng đá có ưu điểm là dễ thiết kế, dễ tạo hình và có độ bền cao.

– Cách thiết kế hòn non bộ mini đẹp bằng xi măng: Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hòn non bộ mini gồm: Xi măng, cát hạt nhỏ, đá có kích thước lớn nhỏ khác nhau, đá cuội, sắt lưới mắt cáo, ống nước, chai nhựa,…

#ChuẩnChế #HònNonBộ
#CáchLàmHònNonBộ
Xem thêm nhiều video về tiểu cảnh sân vườn tại đây: https://klpt.org/tieu-canh-san-vuon/

Bài Hay  Hướng dẫn làm hòn non bộ mini bằng đá, xi măng, hướng dẫn tự làm hòn non bộ mini cực đẹp

Bạn đang xem bài viết: Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Xi Măng Và Xốp Cực Đẹp – Ai Cũng Làm Được. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment