Cách làm lẩu rắn với gà chuẩn hương vị miền Tây CỰC ĐƠN GIẢN

Một Con Rắn Hổ Mang Nấu 7 Món | LTL FOOD
Một Con Rắn Hổ Mang Nấu 7 Món | LTL FOOD

Ẩm thực 10 phút

Lẩu rắn với gà là món ăn đặc biệt và cực kỳ nổi tiếng của vùng sông nước Miền Tây. Món lẩu này không chỉ thanh mát, thơm ngon và hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thịt rắn dai giòn, thịt gà mềm ngọt kết hợp rau cải xanh giòn ngon khó mà cưỡng lại được.

Món lẩu gà và rắn không chỉ thơm ngon mà lại còn rất bổ dưỡng, có tác dụng giải độc và tăng cường sức khỏe. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long như thịt gà, thịt rắn tươi ngon, rau cải xanh mướt và gia vị thuốc bắc. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và làm theo các bước mà Ẩm thực 10 Phút hướng dẫn dưới đây là bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu công thức nhé.

Bài Hay  Cách nấu lẩu rắn hầm sả dân dã Miền Tây sông nước

Việc chọn lựa nguyên liệu là rất quan trọng trong việc thành bại của món ăn.

Để chọn gà ngon, bạn cần chọn:

Để chọn mua thịt rắn ngon:

– Bạn cho rắn và thịt gà vào chảo rồi cho vào chảo các nguyên liệu bao gồm: 1 gói thuốc bắc, 2 quả ớt, 2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt và 50ml rượu trắng. Tiếp đến, bạn đảo đều cho thịt gà và thịt rắn thấm đều gia vị. – Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và đun ở lửa vừa om thịt khoảng 7-10 phút cho thịt ngấm đều gai vị.

Bạn bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. – Khi dầu sôi thì cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho phần rắn, thịt gà đã om vào, đảo sơ rồi cho thêm 1.5 lít nước và đun ở lửa vừa khoảng 50 phút. – Sau 50 phút lẩu đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. – Cuối cùng, bạn cho phần cải ngọt vào nấu khoảng 5 phút cho cải chín thì tắt bếp.

Bài Hay  Về Tây Đô sẽ biết món lẩu rắn hổ hành

– Sau khi nấu xong, bạn múc ra nồi lẩu và thưởng thức. Món lẩu rắn thịt gà có màu sắc bắt mắt và ngon miệng. Phần thịt rắn ăn mềm ngon trong khi đó thịt gà lại dai dai ngọt ngọt hòa quyện cùng cải xanh và nước lẩu thanh mát khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. – Lẩu rắn thịt gà nên ăn kèm cùng bún tươi hoặc mì sẽ giúp tăng thêm hương vị và độ ngon cho món ăn.

Trong quá trình nấu, bạn nên bọt thường xuyên để cho nước lẩu được trong và ngọt hơn nhé.

Khi om thịt gà và thịt rắn, nên đậy kín vung để được ngấm gia vị đều.

Bạn không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua hơi chát trong miệng sau khi ăn.

Mặc dù thịt rắn chứa rất nhiều dinh dưỡng tuy nhiên không phải ai cũng ăn được thịt rắn. Các đối tượng không nên ăn thịt rắn là: những người mắc các bệnh như suy thận, tăng huyết áp, gan, tim mạch.

Bài Hay  Cách chế biến thịt rắn ngon, độc, lạ hấp dẫn không cưỡng nổi

Trên đây là hướng dẫn của Ẩm thực 10 phút về cách làm món lẩu rắn với gà thơm ngon với cách làm đơn giản. Chiêu đãi cả nhà bằng một món ăn vừa lạ miệng mà lại vừa thơm ngon là một ý tưởng không nào. Hãy theo dõi website của Ẩm thực 10 Phút để biết thêm nhiều kiến thức nấu nướng bổ ích nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm lẩu rắn với gà chuẩn hương vị miền Tây CỰC ĐƠN GIẢN. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment