Cách làm mì trộn hảo hảo, mì khô với nước sốt ngon đơn giản

Bạn thèm ăn mì tôm nhưng lại quá ngán với cách cho mì vào tô rồi chế nước sôi vào. Không sao! Chỉ cần bỏ ra thêm một chút thời gian sẽ có ngay món mì trộn cực kỳ hấp dẫn. Chúng tôi sẽ mách bạn cách làm mì trộn hảo hảo, mì khô với nước sốt ngon không cưỡng lại được.

Hãy cầm gói mì và vào bếp ngay thôi nào!

Tóm tắt

  • Hướng dẫn 3 cách trộn mì cực đỉnh

Hướng dẫn 3 cách trộn mì cực đỉnh

Có rất nhiều cách làm mì trộn ngon mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Rất đơn giản vì các nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và khá là hợp túi tiền của các bạn sinh viên. Tất cả các cách làm mì gói trộn dưới đây đều thực hiện cho 1 người ăn. Nên nếu bạn muốn làm cho nhiều người thì cứ tăng thêm các nguyên liệu lên nhé!

1. Cách làm mì trộn muối ớt

1.1. Nguyên liệu

  • Mì hảo hảo: 1 gói
  • Muối ớt: 1 thìa nhỏ (Chọn loại muối ớt Tây Ninh)
  • Tôm khô: 100g
  • Thịt bò: 100g
  • Trứng gà: 1 trái
  • Gia vị: Bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn
  • Hành lá, hành tím, tỏi băm.
  • Giá đỗ: 100g

1.2. Cách chế biến các nguyên liệu

Tôm khô: Rửa sạch, đem ngâm với nước để tôm mềm ra. Sau đó đem giã chung với 1 thìa muối ớt đến khi tôm khô nát quyện cùng với muối là được.

Thịt bò: Rửa sạch, thái mỏng ướp với các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tỏi băm. Sau khi ngấm đều gia vị thì đem thịt bò đi xào chín rồi để ra chén riêng.

Trứng gà: Ốp la còn lòng đào.

Giá đỗ: Trụng qua nước sôi rồi để ráo

Mì tôm: Cho vào tô, trụng với nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo.

Bài Hay  Cách làm nước sốt hủ tiếu khô ngon độc nhất vô nhị

Cách làm nước sốt mì trộn như sau: Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím với bơ rồi cho phần hỗn hợp tôm khô với muối ớt vào xào. Cho tới khi tôm thơm phức lên thì tắt bếp.

1.3. Trộn mì

Cách làm mì trộn muối ớt là bạn chỉ cần cho mì vào trong tô, sau đó lần lượt cho thịt bò, giá trụng cùng nước sốt tôm muối vào rồi trộn đều lên. Trứng ốp la trộn cuối cùng, như vậy là bạn đã có ngay món mì trộn thơm phức.

Xem thêm:

  • Cách làm xíu mại ăn bánh mì đơn giản thơm ngon béo ngậy
  • Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm thơm ngon kiểu Nhật

2. Cách làm mì trộn chua ngọt

Cách làm mì trộn chua ngọt hay còn gọi là mì trộn Hàn Quốc. Để làm được món này thì bạn cần chuẩn bị khá là nhiều nguyên liệu. Đặc biệt trong đó sẽ có rong biển khô là nguyên liệu không thể thiếu trong món mì trộn này. Sợi mì dai cùng với sốt chua chua ngọt ngọt và cay cay. Bạn sẽ không thể cưỡng lại được mùi vị hoàn hảo này. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để cùng thực hiện cách làm mì trộn Hàn Quốc nhé!

2.1. Nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói (Nên dùng mì Hàn Quốc cho đúng vị nhé!)
  • Xúc xích: 2 cây
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Rong biển khô: 50g
  • Tỏi khô: 2 tép
  • Hành khô: 1 củ
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tây: ½ trái
  • Trứng gà: 1 trái
  • Mè rang: 2 thìa
  • Gia vị: Tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đem đi băm nhỏ
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ hạt lựu, hoặc thái mỏng tùy theo ý thích của bạn.
  • Xúc xích cắt thành khúc nhỏ.
  • Cà chua và hành tây sơ chế, làm sạch rồi cắt hạt lựu. Hành và tỏi khô thì làm sạch vỏ và băm nhỏ.
  • Rong biển khô ngâm với nước nóng cho nở ra thì cắt khúc vừa ăn.
  • Đối với mì tôm mang đi trụng sơ. Nếu là mì Hàn Quốc thì bạn cần phải đun nước sôi rồi thả mì vào đó nấu khoảng 3 – 5 phút để sợi mì chín mềm ra.

2.3. Nấu chín các nguyên liệu

Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng thì đem xúc xích đi chiên. Nhớ là bật lửa vừa phải trong lúc chiên. Đợi khi xúc xích vàng đều các mặt thì gắp ra để riêng vào chén.

Bài Hay  Bật mí 4 cách làm nước sốt mì trộn ăn suốt ngày không chán

Dầu trong chảo vẫn còn nóng bạn hãy ốp la một trái trứng gà. Sau đó trứng gà ốp la cũng để riêng ra đĩa.

Cách làm sốt mì trộn như sau: Tận dụng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành và tỏi băm. Tiếp đó là cho thịt ba chỉ và tôm vào đảo trên lửa lớn. Đồng thời nêm một ít ½ thìa muối và ½ thìa bột ngọt vào. Đến khi thịt săn lại thì cho cà chua và hành tây vào nấu cùng. Nêm thêm tương cà 2 muỗng, tương ớt 1 muỗng, đường ½ muỗng, hạt nêm ½ muỗng. Tiếp đó cho thêm rong biển đã ngâm vào. Đảo đều đến khi cà chua mềm ra thành nước sốt sền sệt. Đun hỗn hợp đến khi mọi thứ hòa quyện lại với nhau thì tắt bếp.

2.4. Trộn mì

Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì bước tiếp theo của công thức làm mì trộn này chính là cho lần lượt mì tôm, xúc xích chiên, trứng ốp la vào tô. Cuối cùng là đổ nước sốt vừa nấu vào và trộn đều lên. Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm mì tôm trộn theo kiểu Hàn Quốc. Các bạn cần nhớ thực hiện đúng các bước của cách làm sốt trộn mì khô như trên nhé. Sau đó trộn thật đều thì gia vị mới hòa quyền đậm đà vào từng sợi mì.

2.5. Cách làm nước sốt mì cay

Ngoài cách làm nước sốt mì khô như trên thì khi trộn mì Hàn Quốc còn có một cách khác. Đó chính là làm nước sốt mì cay. Và nếu bạn là fan của mì cay thì không nên bỏ qua công thức này nhé. Cách làm nước sốt trộn mì vừa cay cay, chua chua, ngọt ngọt như sau:

Lấy 1 cái tô nhỏ sau đó cho tương ớt Hàn Quốc 2 thìa + ớt bột 1 thìa + đường 4 thìa + tỏi băm 1 thìa + giấm 1 thìa + nước tương 1 thìa + dầu mè 1 thìa. Tất cả các nguyên liệu này trộn đều lên với nhau.

Để tăng hương vị cho nước sốt, bạn thêm vào đó khoảng 50g kim chi Hàn Quốc. Với công thức làm nước sốt mì trộn này thì khi ăn bạn chỉ cần cho thêm mì trụng vào và trộn đều lên là được.

Bài Hay  Top 21+ cách làm nước sốt hủ tiếu khô mỹ tho mới nhất

3. Cách làm mì trộn tương ớt

3.1. Nguyên liệu

  • Mì hảo hảo: 1 gói
  • Mỡ heo: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Chanh tươi: ¼ trái
  • Gia vị: Tương ớt, đường

3.2. Cách thực hiện

Bước 1: Mở gói mì, để riêng gói ra vị ra. Sau đó đem mì trần qua nước sôi khoảng 2 phút thì với mì ra để ráo.

Bước 2: Đổ gói gia vị vào chén, chế thêm vào đó là tương ớt 2 muỗng, vắt ¼ trái chanh tươi và thêm ½ thìa đường vào. Tất cả trộn đều lên để mọi thứ hòa quyện lại. Đây là cách làm nước sốt mì trộn bằng tương ớt theo kiểu đơn giản.

Bước 3: Mỡ heo rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào rán thành tóp mỡ. Đợi khi tóp mỡ vàng đều thì tắt bếp, vớt tóp mỡ ra để riêng ở bát.

Bước 4: Lấy 1 ít mỡ heo vừa rán xong đem ốp la 1 trái trứng gà.

Bước 5: Tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng thì ta sẽ thực hiện cách làm mì trộn tương ớt là cho tất cả các nguyên liệu như mì trụng, tóp mỡ, nước sốt và một tô. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lên. Cuối cùng là đặt miếng trứng ốp la lên mặt và có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý: Khi thực hiện cách làm mì trộn hảo hảo thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại mì khác. Trên thị trường có rất nhiều loại mì tôm tới từ các thương hiệu khác nhau. Bạn yêu thích loại mì nào thì hãy dùng mì đó để trộn nhé.

Xem thêm:

  • 2 cách làm cua rang me chua ngọt, thơm ngon ăn là nghiền
  • 2 Cách làm hàu nướng mỡ hành béo ngậy cực đỉnh tại nhà

Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 cách làm mì trộn ngon cực đỉnh phía trên. Thỉnh thoảng đổi khẩu vị với món ăn này cũng rất thú vị đấy. Chúc các thực hiện thành công và có bữa ăn thật ngon miệng.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm mì trộn hảo hảo, mì khô với nước sốt ngon đơn giản. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment