Cách làm phai màu nhuộm trên tóc đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật nhuộm hạ màu tóc ( hạ tóc màu tông 8 xuống màu tông 5 ) – tại Hương tóc
Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật nhuộm hạ màu tóc ( hạ tóc màu tông 8 xuống màu tông 5 ) – tại Hương tóc

Cách làm phai màu nhuộm tóc sẽ giúp bạn cải thiện được màu tóc nhuộm không ưng ý ngay tại nhà. Nhuộm tóc được biết như một cách thú vị để thay đổi diện mạo của bạn, nhưng đôi khi kết quả lại không như ý, khiến bạn ước rằng mình đã không đưa ra quyết định này. Bạn chán nản vì không có được mái tóc như ý. Hay ở những trường hợp khả thi hơn rằng nếu như màu tóc của bạn nhạt đi một chút thì sẽ đẹp hơn rất nhiều. Rất may, bởi vì chúng ta có một số cách làm phai màu nhuộm trên tóc, hãy cùng Zema Hair xem đó là những cách nào nhé.

Cách làm phai màu nhuộm trên tóc

Cách làm phai màu nhuộm trên tóc

Trước hết, chúng mình cần phải nói rằng bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều cách với nhau để đạt hiệu quả nhanh nhất. Vậy nên đừng buồn nữa nhé, hãy cùng xem chúng ta có gì nào.

Gội đầu ngay khi vừa nhuộm

Sau khi nhuộm bạn cần gội đầu càng sớm càng tốt, vì khi này thuốc nhuộm chưa kịp ngấm vào sợi tóc của bạn. Loại bỏ bớt chúng ở thời điểm này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn giữ màu tóc đậm hơn một chút, bạn có thể gội vào ngày hôm sau. Để làm phai màu tóc, bạn sẽ cần gội đầu lâu một chút. Tắm dưới vòi sen ngay sau khi nhuộm tóc là cách dễ nhất để làm phai màu tóc. Sử dụng dầu gội đầu để làm sạch và loại bớt thuốc nhuộm trên tóc. Đây là một trong những cách làm phai màu nhuộm trên tóc vô cùng đơn giản.

Gội đầu ngay khi nhuộm giúp làm phai màu nhuộm nhanh

Bạn nên sử dụng dầu gội có tính chất rửa mạnh để loại bỏ thuốc nhuộm trên tóc nhanh chóng. Hoặc bạn hãy gội hai lần nếu dầu gội của bạn là loại trung tính hay nhẹ. Xoa bóp kỹ dầu gội vào tóc, đảm bảo dầu gội được len lỏi và thấm sâu từ chân tóc đến ngọn. Điều này sẽ khiến thuốc nhuộm trên tóc phai đi nhiều hơn.

Những loại dầu gội trị gàu có chứa hắc ín cũng là một lựa chọn không tồi. Nhưng không có nghĩa là bạn buộc phải dùng chúng. Sử dụng ngay sản phẩm dầu gội mình có vẫn mang lại kết quả tốt.

Kết quả của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tóc của bạn, độ sặc sỡ của màu tóc và loại thuốc nhuộm bạn đã sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Xu hướng nhuộm tóc đen khói vạn người mê

Dầu gội chuyên làm sạch sâu để phai màu thuốc nhuộm

Bài Hay  Tóc Nhuộm Phai Thành Màu Gì Và Cách Giữ Màu Tóc Lâu Hơn

Để tóc phai màu nhiều hơn bạn có thể kết hợp cách làm bên trên với cách làm phai màu nhuộm trên tóc này. Dầu gội chuyên làm sạch sâu có khả năng lấy đi thuốc nhuộm ở tầng sâu hơn. Bởi khả năng ngấm sâu và tính chất làm sạch mạnh hơn. Hãy kết hợp xả bằng nước ấm, hơi nóng giúp tẩy sạch thuốc nhuộm trên tóc. Gội loại dầu gội này và xả tóc bằng nước ấm sẽ làm mất màu tóc và giúp tóc bạn sáng hơn đáng kể

Nếu bạn cảm thấy lượng thuốc nhuộm bị phai là chưa đủ, hãy lặp lại gội với dầu gội thêm một hoặc vài lần trước khi làm khô tóc. Kiểm tra kết quả để xác định xem tóc của bạn có phai sang màu như bạn muốn chưa. Sau đó giữ thói quen gội đầu thường xuyên hơn bình thường. Trong khoảng thời gian vài tuần, thuốc nhuộm trên tóc của bạn chắc chắn sẽ mờ đi.

Nếu không, thì chúng ta cần có các cách làm phai màu nhuộm trên tóc mạnh hơn. Và chúng mình sẽ giới thiệu ở bên dưới. Tất cả những lần gội đầu bằng dầu gội làm sạch mạnh sẽ khiến tóc bạn bị khô. Nhớ sử dụng kèm dầu xả và tinh dầu dưỡng tóc để tóc không bị hư tổn quá nhiều.

Để tóc phơi nắng lâu giúp phai màu nhuộm

Bất kỳ loại nhiệt nào cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của thuốc nhuộm, vì vậy nếu bạn muốn màu nhân tạo đó nhanh phai, hãy phơi tóc nhiều hơn dưới ánh nắng mặt trời. Mặt trời là một chất làm sáng tóc tự nhiên và làm phai màu tóc. Phơi tóc dưới ánh sáng mặt trời sẽ giúp tóc nhạt đi một vài sắc độ theo thời gian.

Bởi vậy mà với các bạn yêu thích màu tóc của mình và sở hữu một màu nhuộm đẹp thì các bạn ấy thường che chắn rất cẩn thận khi ra đường. Vì sợ rằng ánh nắng mặt trời sẽ làm phai màu tóc của mình.

Đây là một cách làm phai màu nhuộm trên tóc vô cùng khôn ngoan. Bởi chúng ta đang ở vị trị ngược lại, thứ chúng ta muốn là làm màu tóc mình phai đi. Vậy thì có lý do gì mà không đi ra nắng lâu hơn một chút để tóc phai bớt màu nhỉ.

Ánh nắng mặt trời giúp làm phai màu nhuộm một cách tự nhiên

Bạn có thể tranh thủ bất cứ khi nào có nắng, mà không cần tốn thời gian. Tận dụng nguồn ánh nắng tự nhiên và vô cùng dồi dào này để làm phai màu tóc là một lựa chọn vô cùng thông minh. Nếu bạn đang lo ngại rằng ra nắng mà không đội mũ sẽ ảnh hưởng sức khỏe hay sạm da. Có vẻ như bạn đã quên rằng không cứ phải mũ mới có thể bảo vệ làn da của bạn.

Khi bạn quên mũ mà cần phải đi ra nắng thì bạn thường làm gì để che chắn khuôn mặt? Đừng nghĩ đến trùm áo chống nắng nhé, chúng chẳng mang lại hiệu quả cho cách làm phai màu nhuộm trên tóc này đâu. Thay vào đó, hãy chọn một vật gì đó đủ nhẹ, đủ rộng che ngay phía trước. Hoặc bạn có thể chọn cá loại mũ hở phần đỉnh để không phải đưa tay lên che mặt khi ra nắng.

Bài Hay  Những thói quen cần tránh để giữ màu tóc nhuộm lâu phai, bền màu

Sử dụng sản phẩm tẩy màu tóc nhanh chóng

Đây nên là biện pháp cuối cùng, vì hóa chất rất hại cho tóc và có thể khiến tóc bị giòn và chẻ ngọn. Nếu bạn nhuộm tóc màu sẫm, hóa chất tẩy màu nhuộm có thể làm sáng màu tóc. Làm theo hướng dẫn trên bao bì để xử lý tóc bằng chất tẩy thuốc nhuộm, sau đó xả sạch và kiểm tra kết quả.

Các sản phẩm tẩy màu tóc làm phai màu nhuộm hiệu quả

Thuốc tẩy nhuộm hóa học có thể không hiệu quả với tất cả mọi người. Tìm hiểu về các nhãn hiệu khác nhau để tìm loại tẩy màu phù hợp nhất với loại tóc của bạn và loại thuốc nhuộm tóc bạn đã sử dụng. Bạn cũng có thể chọn cách làm phai màu nhuộm trên tóc bằng việc tự làm nước tẩy trắng. Nhưng chúng cần thực hiện trong vòng 30 phút sau khi nhuộm.

Cách làm như sau:

  • Trộn với nhau 1 muỗng canh (15ml) bột tẩy, 25ml (0.85 fl oz) peroxide 6% và một chút dầu gội đầu.
  • Thoa kem tẩy màu lên tóc ướt. Sử dụng như khi bạn sử dụng dầu gội đầu bình thường.
  • Xoa tóc trong khoảng 3 đến 5 phút.
  • Sử dụng gương và kiểm tra để xem độ nâng màu.
  • Cuối cùng xả sạch, sử dụng thêm dầu xả và tinh dầu để tóc đỡ khô
  • Lưu ý trong khi thực hiện cách này bạn cần hết sức cẩn thận để không để nó vào mắt của bạn!

Nếu bạn thực sự cần tẩy gấp mới nên làm theo cách này vì sẽ rất hại tóc. Chúng mình vẫn khuyên bạn nên chọn những cách tự nhiên hay nhẹ nhàng bên trên.

Dùng muối nở làm phai màu nhuộm

Với cách làm phai màu này chúng ta sẽ trộn muối nở và dầu gội đầu. Dầu gội trị gàu có tác dụng tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể sử dụng loại bạn đang có. Dù chọn loại nào, bạn cũng nên sử dụng hỗn hợp baking soda và dầu gội theo tỷ lệ 1-1. Sau đó tạo bọt hỗn hợp lên tóc, giữ nguyên trong vài phút trước khi gội sạch bằng nước ấm.

Thực hiện cách làm phai màu nhuộm trên tóc này trong vài ngày hoặc cho đến khi thuốc nhuộm mờ hẳn. Baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên và hiệu quả và thường được sử dụng để loại bỏ vết bẩn. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người dùng nó để loại bỏ thuốc nhuộm tóc.

Baking soda là chất làm phai màu nhuộm an toàn

Nó hoạt động tốt nhất khi trộn với dầu gội trị gàu. Điều này là do thành phần hoạt chất selen sulfide của dầu gội được biết là có thể làm phai màu tóc. Baking soda hoạt động như một chất tẩy rửa và selen sulfide làm sáng tóc. Nhưng hai thành phần này sẽ không loại bỏ hoàn toàn thuốc nhuộm sau lần gội đầu tiên. Lặp lại quy trình trong vài ngày hoặc lâu hơn nếu cần. Baking soda là loại bột được dùng trong thực phẩm, do vậy mà chúng sẽ không làm hại tóc của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nhuộm tóc bằng cà phê đơn giản tại nhà

Lưu ý khi làm phai màu nhuộm trên tóc

Sẽ là thiếu sót nếu cứ thực hiện những cách làm phai màu nhuộm trên tóc trên mà không có một vài lưu ý.

Bài Hay  Làm sao để tóc nhuộm không nhanh phai màu?

Bởi khi bạn nỗ lực làm mờ đi thuốc nhuộm trên tóc, mái tóc của bạn ít nhiều vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Phần vì gội đầu quá nhiều lại còn gội bằng nước ấm, phần vì đi nắng thường xuyên. Và cũng có cả sự góp mặt của các hóa chất, chất tẩy màu tóc vào việc gây hại cho tóc nữa. Do vậy nếu chỉ chăm chăm vào việc làm phai màu trên tóc mà không để ý nuôi dưỡng chúng. Đúng là bạn sẽ có một mái tóc sẽ nhạt màu thuốc nhuộm hơn, nhưng tóc bạn sẽ xơ rối thiếu sức sống hơn rất nhiều.

Sau khi làm phai màu nhuộm cần chăm sóc tốt cho tóc

Bên cạnh việc chăm sóc cho tóc thì đừng quên chăm sóc cho bạn nhé. Nếu không thì bạn sẽ phải tìm thêm các cách chăm sóc và phục hồi cho bản thân. Khi mà bạn còn đang tìm hiểu và thực hành cách làm phai màu nhuộm trên tóc. Nhất là lúc đi nắng, đừng quên che chắn kĩ phần cơ thể, nhất là phần gáy nếu bạn không muốn bị say nắng.

Cũng đừng quên bôi kem chống nắng nếu không muốn bị các nguy cơ do ánh nắng mặt trời quá mạnh gây ra. Mà dễ thấy nhất là da bị sạm đen, tàn nhang,… À đó là khi bạn phải đi ra nắng vào cái tầm giữa trưa bởi với không ít người như các bạn làm văn phòng chẳng hạn. Vì trong một ngày đi làm có mỗi khoảng thời gian này là ra nắng tiện nhất.

Còn nếu bạn rảnh rang hơn hay vào cuối tuần. Hãy chọn cho mình khoảng thời gian ánh nắng có lợi và đẹp nhé. Như khi vừa mới ban mai chẳng hạn, để bạn có thể vừa chill vừa làm phai màu thuốc nhuộm.

Bạn đã cảm thấy được an ủi hơn khi phát hiện ra mái tóc nhuộm của mình không được ưng ý chưa? Với các cách làm phai màu nhuộm trên tóc mà Zema Hair đã mách ở trên, hy vọng bạn sẽ sớm lấy lại được vẻ xinh đẹp của mình, chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào thực hiện nào.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm phai màu nhuộm trên tóc đơn giản và hiệu quả. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment