Cách làm squishy giấy chậm tăng 3D bằng hộp sữa, bông gòn

MẸO LÀM SQUISHY SIÊU CHẬM TĂNG/ Liam Channel
MẸO LÀM SQUISHY SIÊU CHẬM TĂNG/ Liam Channel

1. Cách làm Squishy giấy chậm tăng

Cách làm Squishy giấy chậm tăng đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn xả stress, giảm bớt căng thẳng một cách tuyệt vời. Phần lớn Squishy được làm bằng nhựa PU, mút xốp hoặc giấy. Đặc biệt giấy nguyên liệu dễ tìm giúp bạn thực hiện cách làm một cách đơn giản, nhẹ nhàng.

1.1. Cách gấp squishy giấy chậm tăng 3D ly trà sữa

Chuẩn bị nguyên liệu: Thước, bút chì, giấy A4, bông gòn, keo trong, màu sơn.

1.1.1. Dùng thước chia giấy tạo hình thù

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kẻ hình chữ nhật lên lấy A4 với chiều dài 22 cm, chiều cao 13 cm. Ở hai cạnh hai bên chiều cao phía trên bạn hãy đánh dấu 1 cm. Cạnh trên và dưới hình chữ nhật bạn đánh dấu ở giữ tức là 11cm. Riêng ở giữa cạnh dưới bạn hãy kẻ 1 đường thẳng 0,5 cm.
 • Bước 2: Bạn dùng viết chì vẽ hai đường cong nhẹ đã đánh dấu phía trên đi qua 3 điểm. Phía dưới cũng vẽ đường cong song song như trên. Sau đó bạn dùng thước nối hai đầu đường cong phía dưới và phía trên lại với nhau.
 • Bước 3: Tiến hành vẽ các đường gợn sóng để làm kem, phía trên ly trà sữa. Sau đó bạn lấy màu trắng pha vài giọt màu cam để tô lên làm kem. Phía dưới bạn dùng màu xanh để tô làm vị trà xanh. Sau đó bạn dùng bút chì vẽ những hình tròn nhỏ làm viên trân châu và tô chúng màu đen.

1.1.2. Cách gấp và dán keo hình ly trà sữa làm squishy

 • Bước 4: Dùng keo trong dán lên toàn bề mặt giấy, lấy kéo cắt lấy hình ly trà sữa ra. Sau đó bạn xếp hai đầu chúng lại dán phía trên 0,5 cm và phía dưới 1cm để tạo hình chiếc ly. Sau đó cắt một cái hình tròn dán vào đáy ly trà sữa.
 • Bước 5: Bạn hãy cho bông gòn vào bên trong ly trà sữa và cắt thêm 1 miếng giấy hình tròn dán lên phần miệng ly. Đến đây là bạn có thể bóp chúng được rồi.
 • Bước 6: Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 hình chữ nhật nhỏ, cuốn lại để tạo thành ống hút, cho bông vào sau đó dán lên bề mặt ly. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm squishy giấy chậm tăng 3D hình ly trà sữa rồi đấy.
Bài Hay  Top 19 squishy bằng giấy mới nhất 2022 - Điện Máy VVC

1.2. Cách làm squishy giấy chậm tăng hình miếng dưa hấu

Để làm squishy giấy chậm tăng hình miếng dưa hấu đầu tiên bạn cần có giấy A4, bút chì, thước kẻ, bông gòn, compa, hộp màu, keo trong.

 • Bước 1: Bạn lấy tờ giấy A4 vẽ một hình tròn lớn, bên trong là một hình tròn nhỏ. Sau đó bên trong vòng tròn nhỏ tô màu đỏ và hạt dưa màu đen. Bạn có thể vẽ thêm mắt mũi cho chúng trông đáng yêu.
 • Bước 2: Bạn hãy lấy kéo cắt theo đường tròn lớn để lấy bề mặt quả dưa ra. Dán keo trong lên sau đó gấp đôi chúng lại.
 • Bước 3: Cắt một mẫu giấy hình chữ nhật dài tương ứng với miếng dưa hấu sau khi đã gấp. Vẽ lên đó các sọc màu xanh để làm vỏ cho quả dưa. Sau khi vẽ xong bạn cũng dán keo trong và cắt chúng theo chiều khớp với bề mặt dưa đã gấp vừa nãy.
 • Bước 4: Dùng keo dán 1 ít để phần miếng dưa dính lại thì nhét bông gòn vào. Sau đó dán keo toàn bộ phần miếng dưa lại.
 • Chỉ vài bước đơn giản như thế này đã đã thực hiện xong cách làm squishy giấy chậm tăng hình miếng dưa hấu dễ thương. Bạn có thể dùng để giải trí thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Đặc biệt đây sẽ là món quà thú vị cho các em nhỏ đấy!
Bài Hay  Squishy giấy siêu cute và chậm tăng - E3 Audio Miền Nam

1.3. Cách làm squishy giấy hộp sữa dễ thương, ấn tượng

Cách làm squishy giấy thành hình hộp sữa đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Muốn làm được squishy này bạn chuần chuẩn bị giấy A4, băng dán, bút màu, kéo.

1.3.1. Gấp giấy A4 và vẽ hình

 • Bước 1: Bạn hãy gấp nếp tờ giấy theo nhiều đường. Chia giấy thành 3 phần bằng nhau và gấp 2 đường theo chiều dọc. Còn chiều ngang chia giấy thành 4 phần bằng nhau và gấp thành 3 đường.
 • Bước 2: Dùng bút màu vẽ một đường cong uốn lượn trên tờ A4, chừa giữa đoạn để vẽ quả dâu. Sau đó bạn tô màu phía bên dưới đường lượn sóng, phía trên 2 quả dâu bạn viết chữ “sữa dâu milk”. Để dễ thương hơn bạn có thể vẽ thêm mắt mũi cho hộp sữa ở dưới quả dâu.
 • Bước 3: Dùng băng dán dán lên toàn bộ bề mặt giấy A4 sau đó dùng kéo cắt lấy các đường như đã gấp.

1.3.2. Cách nhồi bông gòn và gấp hình hộp làm squishy giấy chậm tăng

 • Bước 4: Bạn gấp 2 mép giấy tận cùng của chiều rộng giấy, cố định chúng bằng băng dán. Sau đó lấy tay bóp hộp lại thành hình trụ đứng. Còn phía dưới bạn gấp 4 miếng giấy lại làm chân hộp sữa, dùng keo cố định lại.
 • Bước 5: Tại đầu còn lại bạn cắt dọc 4 góc xẻ xuống, sau đó gập lại cố định bằng băng dán. Cuối cùng bạn 2 ô đối diện vào nhau cố định bằng băng dán. Sau đó bỏ bông gòn vào, ép lại đầu còn lại vào dán keo cố định là xong.
Bài Hay  Cách làm squishy bằng giấy vẽ sinh

Cách làm squishy giấy thành hình hộp sữa khá phức tạp vì thế mọi người cần chú ý tập trung. Bên cạnh đó, sự khéo tay, linh hoạt cũng cần được vận dụng tốt trong trường hợp này.

2. Những lưu ý khi làm squishy giấy bạn cần biết

 • Bạn cần lựa chọn đúng vật liệu đã yêu cầu ở phía trên. Không nên tự ý thay đổi vật liệu theo sở thích vì chúng sẽ dẫn tới việc thành phẩm không như mong đợi.
 • Lưu ý lựa chọn chất liệu giấy không quá mỏng cũng không quá dày, dễ tô màu. Điều này giúp hạn chế khó khăn trong quá trình thực hiện.
 • Trước khi bắt tay vào làm squishy giấy bạn cần có ý tưởng trước. Tốt nhất bạn nên tìm những squishy theo sở thích hoặc gợi ý phía trên.
 • Cách gấp squishy giấy đòi hỏi mọi người phải kiên nhẫn, tỉ mỉ và khéo léo. Chính vì thế bạn nên chuẩn bị tinh thần trước khi bắt tay vào “cuộc chiến squishy” nhé!
 • Cố gắng chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ, vật liệu để quá trình làm được suôn sẻ, không bị cắt ngang.

Cách làm squishy giấy chậm tăng với những hình thù dễ thương được gợi ý phía trên hứa hẹn sẽ làm bạn thích thú. Bạn có thể tiến hành thực hiện chúng để dành tặng cho các bé yêu trong nhà hoặc mang theo để bóp giảm stress tại văn phòng, trường học. Chúc các bạn thành công có được một “em” squishy giấy thật đáng yêu nhé!

Ngọc Hân tổng hợp

Bạn đang xem bài viết: Cách làm squishy giấy chậm tăng 3D bằng hộp sữa, bông gòn. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment