Cách làm thạch găng đơn giản mà lại ngon ngay tại nhà

Water Salt Clear Slime No Glue, Cách Làm Slime Trong Suốt Với Nước Và Muối
Water Salt Clear Slime No Glue, Cách Làm Slime Trong Suốt Với Nước Và Muối

Nếu như mà các bạn chưa từng tìm hiểu hay tự mình làm món thạch găng bao giờ và đang tò mo không biết cách làm thạch găng như nào, cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để tiến hành làm món thạch găng này ngon tuyệt này là gì thì cũng đừng có lo nhé.

Ngay bây giờ, kênh cẩm nang agiadinh.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách làm thạch găng đơn giản mà lại ngon ngay tại nhà luôn nhé!

Cách làm thạch găng đơn giản mà lại ngon ngay tại nhà - cach lam thach gang

Cách làm thạch găng đơn giản mà lại ngon ngay tại nhà – cach lam thach gang

Nguyên liệu làm thạch găng gồm có:

  • Bột thạch găng: 10 gram.
  • Nước vôi trong: 1/2 bát con hoặc bột rau câu dẻo: 5 gram.
  • Đường kính: 150 gram.
  • Dụng cụ làm thạch: rây lọc, tô chứa.
Bài Hay  Cách làm thạch găng - món ăn giải nhiệt mát lịm ngày nắng nóng

Chuẩn bị bột thạch găng - cách làm thạch găng bằng bột

Chuẩn bị bột thạch găng – cách làm thạch găng bằng bột

Cách làm thạch găng đơn giản như sau:

Bước 1: Hoà nước thạch găng

Đầu tiên trước khi hoà nước thạch, bạn cần làm sạch bột. Để làm sạch bột, bạn cho bột vào 1 miếng khăn sạch, bọc kín. Đặt miếng khăn này vào chậu nước lạnh, vuốt nhẹ vài lần sau đó vắt nước để loại bỏ nước bẩn.

Thực hiện lọc bột lấy nước thạch - cách làm thạch găng bằng bột

Thực hiện lọc bột lấy nước thạch – cách làm thạch găng bằng bột

Cho miếng vải lọc này vào 1 chiếc tô sạch sau đó dùng tay vò miếng vải bột cho đến khi bột thạch tiết hết nước. Để cho kỹ, bạn có thể hoà bột trong 2 tô nước, mỗi tô chứa 500 ml và 300 ml nước. Vò lấy nước xong, các bạn cho qua rây lọc để lấy được nước cốt thạch.

Bước 2: Làm thạch găng

Cho phần nước cốt thạch này lên bếp, đun từ từ cho đến khi nước sôi. Nếu bạn sử dụng phần nước vôi trong để làm thạch thì để cho nước thạch còn âm ấm thì đổ nước vôi trong vào hoà tan. Chờ cho thạch đông trong khoảng 1 tiếng.

Bài Hay  2 cách làm thạch găng bằng bột và lá tươi mát lịm vị núi rừng miền Bắc

Bắt đầu tiến hành nấu thạch găng - cach lam thach gang

Bắt đầu tiến hành nấu thạch găng – cach lam thach gang

Trường hợp bạn sử dụng bột rau câu, sau khi nồi nước thạch sôi, bạn cho bột rau câu vào khuấy tan đều cho tới khi thạch trong, sánh lại là được. Khi thạch đã nguội bớt, cho thạch vào khay và để trong ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông.

Trong lúc chờ thạch đông, bạn cho đường vào hoà tan với khoảng 300 ml nước rồi đun sôi. Để nước đường nguội tự nhiên. Khi thạch găng đã được, bạn xắt thạch thành các miếng nhỏ cho vào bát hoặc ly, chan nước đường rồi cho thêm đá vào và thưởng thức.

Cách làm thạch găng đơn giản mà lại ngon ngay tại nhà - cach lam thach gang

Cách làm thạch găng đơn giản mà lại ngon ngay tại nhà – cach lam thach gang

Như vậy là các bạn đã vừa cùng với chuyên mục cách làm thạch trên kênh cẩm nang Phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon agiadinh.net tìm hiểu xong về các bước làm món thạch găng vô cùng đơn giản ngay tại nhà của mình luôn rồi đó. Với cách làm thạch găng này chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ dễ dàng làm được món thạch này cho gia đình mình thương thức bất cứ khi nào bạn muốn.

Bài Hay  Thạch găng trở lại, hút khách Hà Nội

Chúc các bạn thành công và thưởng thức món thạch găng ngon miệng này nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết hướng dẫn cách làm thạch găng thật hữu ích này đến những người bạn và những người thân của mình để mọi người cùng tham khảo để cùng làm tại nhà ăn cho được đảm bảo sức khỏe nhất nha! :))

Bạn đang xem bài viết: Cách làm thạch găng đơn giản mà lại ngon ngay tại nhà. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment