Cách làm tháp bánh, tháp bia ngày Tết rước tài lộc vào nhà

Cách làm tháp nước cách điệu #huongdan #bohoa
Cách làm tháp nước cách điệu #huongdan #bohoa

Thay vì bày biện những ly bia, nước ngọt hay bánh kẹo lên bàn thờ một cách đơn giản, bạn có thể biến tấu thành những chiếc tháp vô cùng đẹp mắt để chưng vào dịp Tết. Trong bài viết này, hãy cùng META.vn tìm hiểu cách làm tháp bánh tài lộc, cách làm tháp bia ngày Tết cực kỳ đơn giản mà lại rất bắt mắt nhé.

Bước 1:

Tầng 1 của tháp bia sẽ bày 6 lon, bạn xếp 6 lon bia sát nhau, sau đó, bạn căn chỉnh các lon bia sao cho có vị trí ưng ý nhất, mặt đẹp của các lon bia nên hướng ra phía bên ngoài.

Bạn dùng súng bắn keo bắn lên lon bia ở giữa và các cạnh của 5 lon bia khác để chúng có được sự liên kết với nhau.

Bài Hay  Cách làm tháp bánh, tháp bia tài lộc làm quà ngày Tết

Bước 2:

Bạn xếp 3 lon bia còn lại rồi cũng dùng súng bắn keo để cố định 3 lon bia này với nhau để làm tầng 2 của tháp bia.

Bước 3:

Đặt 6 lon bia tầng 1 ở dưới và 3 lon bia tầng 2 lên trên để xác định vị trí, xác định được điểm tiếp xúc của 2 tầng. Khi đã xác định được điểm tiếp xúc, bạn dùng súng bắn keo bắn vào những điểm ấy rồi đặt lại vị trí cho 2 tầng liên kết với nhau.

Cuối cùng, bạn đặt 1 lon bia lên trên nhất và cũng dùng súng bắn keo để cố định lại cho chắc chắn.

Bước 4:

Khi đã liên kết được các lon bia để tạo thành hình tháp, bạn sẽ tiến hành trang trí cho tháp bia bằng các phụ kiện đã được chuẩn bị sẵn sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Lưu ý: Đây là cách làm tháp bia để 1 bên bàn thờ. Với tháp bia để ở bên còn lại, bạn có thể trang trí sao cho có tính đối xứng với tháp bia kia để tạo được sự chuyên nghiệp và nhìn 2 tháp bia được đẹp mắt nhất.

Bài Hay  Phụ kiện làm tháp bánh, lon nước được chào hàng khắp chợ mạng

Video hướng dẫn làm tháp bia ngày Tết

Cách làm tháp bánh tài lộc chưng ngày Tết cũng tương tự như cách làm tháp bia. Tuy nhiên nó có phần đơn giản hơn bởi nó không nặng như tháp bia. Bạn cũng có thể dễ dàng liên kết các tầng bánh với nhau hơn. Tùy vào từng loại bánh bạn lựa chọn mà có thể cân nhắc số lượng bánh mỗi tầng khác nhau làm sao cho hài hòa, cân đối nhất.

Dưới đây là một vài cách làm tháp bánh tài lộc chưng Tết để bạn tham khảo:

Hướng dẫn cách làm tháp bánh Tết

Cách làm tháp bánh đẹp chưng Tết

Cách làm tháp bánh tài lộc chưng Tết

Dưới đây là một số mẫu tháp bánh, tháp bia, tháp nước ngọt tài lộc đẹp để bạn tham khảo:

Trên đây là hướng dẫn cách làm tháp bánh, tháp bia ngày Tết rước tài lộc vào nhà cực kỳ đơn giản. Hy vọng rằng bạn có thể tự mình làm ra những tháp bánh, tháp bia đẹp, rực rỡ để chưng trong gia đình vào ngày Tết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài Hay  Coca-Cola tung chiến dịch “Tết gắn kết” lay động trái tim giới trẻ Việt

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé.

>>> Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: Cách làm tháp bánh, tháp bia ngày Tết rước tài lộc vào nhà. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment