Cách may quần áo trẻ em đơn giản tại nhà

Cách nhập ong ban ngày rất đơn giản-Điều chỉnh cho đàn ong phát triển .
Cách nhập ong ban ngày rất đơn giản-Điều chỉnh cho đàn ong phát triển .

Hướng dẫn cách may quần áo trẻ em cực đơn giản

120527afamily-KT-me-tu-may-vay-cho-be-don-gian-de-thuong-3_8a862

Nguyên liệu:

Để thực hiện cách may áo phông vừa vặn cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– 1 chiếc áo phông con đang mặc vừa vặn

– Bút và giấy bìa để vẽ mẫu áo

– Vải cotton thun, cotton dệt kim hay dạng vải tương tự vải áo phông

– Kim, chỉ, máy khâu, cúc, nẹp vải (nếu có)

Cách làm:

Với cách may áo phông này, bạn chỉ cần sang dấu một chiếc áo vừa vặn của bé sang bìa làm mẫu giấy, mà không phải lo kẻ vẽ tính toán kiểu nhà nghề may đo. Đơn giản là bạn gập đôi áo bé theo chiều dọc, xếp trùng các mép áo. Dùng bút vẽ theo các mép áo vừa gấp, tới phần nách áo thì bạn nhấc nhẹ từng phần tay và căn ke đúng đường nách áo xuống bìa vì phần tay sẽ vẽ riêng.

Bài Hay  Hướng dẫn tự may quần ống rộng đơn giản mà cá tính

Trải phẳng tay áo bé và căn ke đường sống tay với cổ tay áo nhưng cố tình vẽ vuông góc nhau thẳng thắn, phần nách áo trên tay ban đầu vẽ cong theo nách áo của bé sau đó bạn sẽ hơi đánh cong ngược chiều một cách mềm mại ở đoạn cuối nách, gần giống như chữ S vậy.

Căn ke các mẫu giấy nửa thân và nửa tay của bạn lên vải gập đôi, phần sống giữa áo và giữa tay sẽ trùng với nếp vải gập để khi bạn cắt xong, mở đôi vải sẽ được hình thân áo hay tay áo đầy đủ và đối xứng. 2 thân và tay đều được cắt chừa đường may 0,7cm – 1cm, gấu áo chừa 2cm – 3cm. Thân trước khoét cổ sâu hơn. Với áo bé gái, bạn có thể làm điệu bằng cách khoét thêm một khuyết nhỏ lệch một bên cổ làm duyên.

Bài Hay  Cách may quần sooc đơn giản nhất

Dùng kim chỉ khâu đính hai đầu biên nẹp cổ ổn định vì phần đó dày và cứng hơn. Khi may áo phông cho bé, bạn nên may đường chỉ liền vắt sổ, nếu máy của bạn không có chức năng này, bạn cần vắt sổ trước khi may. Nếu dùng vải thun thì có thể không cần vắt sổ. Bạn may luôn nẹp gấu áo bằng cách gập vải vào trong mặt trái một nếp 2cm, may nẹp gấu tay áo bằng nẹp vải. Nên ghim ổn định bằng kim ghim rồi mới may.

0a36a037776f955acaff809ef4a6d105

May ráp nách áo của tay và thân vào với nhau, may xong dùng mũi kéo bấm nhẹ vào biên vải tại những chỗ cong nhất của đường nách để tránh vải co kéo. Ráp nách xong bạn đặt trùng mép vải từ sống tay còn lại tới hết thân rồi may liền mạch từ gấu tay áo xuống gấu áo./.

Bài Hay  Cắt may quần áo trẻ em

Bạn đang xem bài viết: Cách may quần áo trẻ em đơn giản tại nhà. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment