Cách nấu canh mướp đắng thơm ngon bổ dưỡng

Cách Làm Mướp Đắng Hay Khổ Qua Hết Đắng Siêu Nhanh Phụ Nữ Cần Phải Biết
Cách Làm Mướp Đắng Hay Khổ Qua Hết Đắng Siêu Nhanh Phụ Nữ Cần Phải Biết

Cách nấu canh mướp đắng thơm ngon bổ dưỡng

Mướp đắng là món ăn vừa ngon lại vừa mát. Canh mướp đắng đơn giản nhưng có rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Hãy cùng trổ tài nấu nướng nào.

1. Canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu: Mướp dắng, thịt nạc, nước mắm, hành củ, gia vị vừa đủ.

Cách làm:

– Mướp đắng cắt ngang, moi ruột và rửa sạch, sau đó cho vào nước lã luộc khoảng 20 phút, vớt ra cho ráo nước.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.

– Thịt heo băm nhỏ với hành củ và ướp hạt tiêu, nước mắm, gia vị khoảng 10 phút cho ngấm sau đó nhồi thịt vào mướp đắng đã để ráo. Chú ý để món ăn nhìn ngon hơn thì nên nhồi chặt tay và vuốt mép cho phẳng.

– Nấu nước sôi và thả mướp đắng vào nồi. Vớt hết bọt cho lửa nhỏ liu riu rồi thêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thả hành lá đã thái khúc vào, ăn nóng cùng với cơm.

– Thành phẩm cho ra mướp đắng có màu xanh, mùi thơm, vị ngọt ngon và hơi đắng chút. Thịt trong mướp còn nguyên và chắc.

2. Canh mướp đắng nấu tôm

Nguyên liệu: Mướp đắng, tôm, giò sống, gia vị, hành lá, rau mùi, hành khô.

Cách làm:

– Mướp đắng rửa sạch, dùng thìa nạo bỏ ruột, thái từng lát vừa ăn. Để mướp đắng bớt đắng bạn có thể ngâm nó trong thố nước muối được pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa nhiều lần với nước sạch.

– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen và giã thô không cần nhuyễn. Bạn trộn tôm với giò sống, hành khô, tiêu và muối. Còn hành lá, rau mùi rửa sạch đem thái nhỏ.

Bài Hay  Cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon không đắng

– Đổ vào nồi khoảng 3 – 4 bát ăn cơm nước lạnh, đun sôi rồi múc từng thìa nhỏ hỗn hợp giò sống trộn với tôm thả vào; tiếp tục đun sôi với lửa vừa đến khi tôm chín, nổi lên bề mặt nồi nước.

– Thả mướp đắng vào, đợi sôi lại thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị với hạt nêm, nước mắm rồi tắt bếp. Chú ý không nên đun mướp đắng quá lâu sẽ làm mất độ giòn, ngọt của mướp. Sau khi nấu xong thì múc canh ra bát, cho thêm hành ngò lên bề mặt và cùng thưởng thức với gia đình.

3. Canh mướp đắng thịt bò

Nguyên liệu: Thịt bò, nước mắm, xì dầu, tiêu, gừng, hoa hồi, mướp đắng.

Cách làm:

– Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, ướp cùng nước mắm, xì dầu, gừng, hoa hồi khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

– Mướp đắng mua về rửa sạch, bỏ ruột, bổ đôi sau đó thái miếng to.

– Cho thịt bò vào nồi nhỏ, xào đến khi vừa chín thì gắp ra, đổ thêm nước vào cho vừa ăn. Nước sôi thì cho mướp đắng vào, nấu đến khi mướp đắng chín thì cho thịt bò vào, nấu sôi lại là ăn được.

Món canh mướp đắng là món ngon tuyệt vời giúp cơ thể giải nhiệt đặc biệt là trong những ngày nóng nực. Bạn có thể nấu theo nhiều cách khác nhau mà vẫn đảm bảo công dụng giải nhiệt, và mọi người trong gia đình vẫn thích thú thưởng thức những món canh này. Chúc bạn thành công.

Theo VietNamNet

  • 26 phút trướcKhám phá không gian cho phép con người tìm hiểu được những bí ẩn mới và thú vị trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, có một bí ẩn vẫn chưa được giải quyết – căn bệnh Mặt Trăng bí ẩn.
  • 2 giờ trướcTuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh là chiến lược giảm mỡ bụng hiệu quả mà chuyên gia khuyến khích bạn áp dụng.
  • 3 giờ trướcỞ nước ta, hiện tượng nguyệt thực nửa tối sẽ bắt đầu vào lúc 22h14 ngày 5/5, đạt cực đại lúc 00h22 ngày 6/5 và sẽ kết thúc vào lúc 02h31 cùng ngày.
  • 4 giờ trướcNhiều du khách bày tỏ, họ yêu vẻ đẹp của đảo Ngọc nhưng không có ý định trở lại vì “giá cả trên trời”.
  • 6 giờ trướcNgoài những điểm đến hấp dẫn, các quốc gia châu Âu vẫn tiềm ẩn vấn nạn móc túi, lừa đảo du khách.
  • 9 giờ trướcChiều tháng 3, Hiranya (13 tuổi) ngồi trong ngôi nhà vách đất, nắn nót viết dòng chữ: “Em yêu Việt Nam”.
  • 10 giờ trướcMùa hè là khoảng thời gian có nhiều loại trái cây ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, phần lớn các loại trái cây này đều mang tính nóng.
  • 12 giờ trướcNhững năm trở lại đây, giới trẻ Hà thành đang rộ lên thú chơi kỳ lạ, đó là thú nuôi “ốc mượn hồn” hay còn gọi là cua ẩn sĩ.
  • 14 giờ trướcTheo các nhà khoa học, đây là loài vật duy nhất có khả năng khiến Trái đất rung chuyển mỗi lần chúng “ân ái”.
  • 15 giờ trướcThói quen ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể.
  • 23 giờ trướcSau khi báo VietNamNet phản ánh bàn tay nham nhở đinh vít “bẫy” du khách trên bãi biển ở Thanh Hóa, chính quyền địa phương đã cho nhổ hết đinh, căng dây cảnh báo.
  • 1 ngày trướcNếu trong tủ lạnh nhà bạn chỉ còn thịt lợn thôi thì hãy lấy ra và làm ngay món thịt hấp nấm mềm ngọt thơm ngon này nhé.
  • Hóa ra những cây rau củ mà lão nông tìm thấy lại có lai lịch không hề tầm thường.
  • Thêm một nhà hàng ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) trình báo bị lừa hơn 526 triệu đồng vì tin khách “ảo” đặt tiệc, nhờ mua rượu vang, sâm quý qua điện thoại.
  • Vụ việc chủ quán đồ nướng quỳ gối xin lỗi vị khách thứ 201 khi quán quá đông chỉ phục vụ được khoảng 200 khách/ngày đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.
  • Trước thực trạng nhiều hướng dẫn viên du lịch và du khách phải đội nắng, xếp hàng dài mỏi cổ chờ mua vé tham quan, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa phát thông báo, lên tiếng xin lỗi.
  • Chia sẻ câu chuyện khó khăn của bản thân khi phải bán cơm trên phố của cô gái trẻ ở tỉnh Hồ Bắc khiến hàng triệu người đồng cảm.
  • Cà là món ăn quen thuộc của người Việt, nhưng loại thực phẩm này cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng sai cách.
  • Ngôi làng nằm ở phía đông bắc nước Nga được mệnh danh là ngôi làng lạnh nhất thế giới. Mặc dù khí hậu khắc nghiệt nhưng người dân ở đây sống rất thọ.
  • 1 ngày trướcNhiều du khách đến đây rất hiếu kỳ bí mật về mảnh đất này. Đó là câu chuyện về một chủ nhà “cứng đầu”.

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao

  • 12 ngày trước
  • 11 ngày trước
Bài Hay  2 cách làm khổ qua nhồi thịt thanh mát, không đắng, đảm bảo ăn là ghiền

Bạn đang xem bài viết: Cách nấu canh mướp đắng thơm ngon bổ dưỡng. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment