Cách nấu canh riêu cá diêu hồng đậm đà thơm ngon cả nhà ai cũng đều thích

Cuộc Sống Phần Lan 🇫🇮 . Cá Kuha Kho Quyẹt . Nấu Tô Canh Chua Cá kuha . Rất Đơn Giản Mà Rất Ngon
Cuộc Sống Phần Lan 🇫🇮 . Cá Kuha Kho Quyẹt . Nấu Tô Canh Chua Cá kuha . Rất Đơn Giản Mà Rất Ngon

Nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng: 1 con khoảng 500gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá, rau thì là: 100gr
  • Nước cốt me: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Gia vị thông dụng đi kèm: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt tươi, tiêu,…

Thành phần dinh dưỡng:

Chất béo3g
Protein26g

Cá diêu hồng là loại cá nước ngọt phổ biến ở nước ta, các món ăn được chế biến từ cá diêu hồng luôn nhận được sự ưa thích của đông đảo thực khách. Hôm nay hãy cùng banhngotphap.vn vào bếp để xem cách nấu canh riêu cá diêu hồng đậm đà thơm ngon chiêu đãi cả gia đình mình nhé.

Nguyên liệu làm canh riêu cá cho 2 người

Nguyên liệu nấu canh riêu cá diêu hồng cho 2 người ăn

Nguyên liệu nấu canh riêu cá diêu hồng cho 2 người ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con có thân có màu hồng tươi, phần vảy chắc và bám chặt vào thân cá.
  • Ưu tiên lựa chọn những con cá có phần mắt còn trắng trong, hơi lồi ra và phần thịt cá khi ấn tay vào chắc thịt, cảm nhận được độ đàn hồi tốt.
  • Tuyệt đối không nên chọn những con cá màu đã chuyển sang hơi tái, hoặc lốm đốm các chấm đen. Thân cá bị chảy nhớt và ngửi có mùi hôi tanh khó chịu, đó là những con cá đã bị ương hoặc tẩm ướp hóa chất.

Các mẹo chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

Các mẹo chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn những trái cà chua có màu đỏ tươi, vừa chín tới, bề mặt trơn láng không có dấu hiệu bị côn trùng châm chích.
  • Những quả chín ngon khi ngửi thường sẽ nghe mùi thơm đặc trưng và có phần cuống tươi, dính chặt với phần thân.
  • Không chọn mua những quả đã trầy xước, héo úa hoặc chưa chín.
Bài Hay  Cách nấu canh cá trắm dọc mùng thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Mẹo chọn mua được cà chua tươi ngon

Mẹo chọn mua được cà chua tươi ngon

Mẹo chọn mua rau thì là tươi ngon và thơm

  • Bạn nên chọn mua những cây rau có màu tươi xanh, chắc khỏe và tỏa ra được mùi thơm đặc trưng.
  • Ưu tiên chọn những cây có phần lá còn y nguyên, phần rễ còn nguyên sẽ giúp thì là được tươi lâu và dễ dàng bảo quản hơn.
  • Tránh chọn mua những bó đã bị dập nát, bị chảy nhựa hoặc đã ngả vàng, héo úa.

Cách lựa mua rau thì là tươi xanh và thơm

Cách lựa mua rau thì là tươi xanh và thơm

Xem thêm: 2 cách nấu canh cá rau cải, rau ngót và bông súng ngon nức mũi!

Cách chế biến canh riêu cá

Sau khi mua đầy đủ các nguyên liệu cho cách nấu canh riêu cá, bạn tiến hành sơ chế và tẩm ướp các gia vị để nấu canh.

Sơ chế cá

Để có cách nấu canh riêu cá ngon, bạn phải chọn mua được cá diêu hồng còn tươi sống. Rồi về nhà tự làm sạch hoặc nếu muốn nhanh hơn bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp.

Cá bạn cạo sạch hết phần vảy, kế đến cắt bỏ phần vây và phần ruột cá. Tiếp đến, bạn có thể để nguyên con hoặc cắt làm đôi sau đó ngâm vào hỗn hợp làm sách nhớt và mùi tanh.

  • Để khử mùi tanh và nhớt trên cá, bạn có thể sử dụng chanh pha với nước muối rồi chà xát lên bề mặt cá sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Hoặc có thể dùng hỗn hợp giấm hoặc rượu kết hợp với muối để rửa nhớt cá, ngâm khoảng trong 5 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.
  • Cuối cùng, bạn có thể khử mùi tanh của cá với sữa tươi bằng cách ngâm cá với sữa trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước nhé!

Các bước sơ chế cá diêu hồng

Các bước sơ chế cá diêu hồng

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá và rau thì là bạn cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn. Trong cách nấu canh riêu cá diêu hồng thì rau thì là không thể thiếu và quan trọng nhất để tạo nên hương vị đặc trưng của món canh này.

  • Cà chua rửa sạch với nước, cắt cuống rồi bổ múi cau.
  • Hành khô lột hết vỏ ngoài sau đó băm nhỏ.
  • Ớt tươi cắt thành từng lát mỏng.
Bài Hay  Bật mí 3 cách nấu lẩu cá trắm không tanh, vị ngon khó cưỡng

Sơ chế các nguyên liệu nấu cùng món canh riêu cá diêu hồng

Sơ chế các nguyên liệu nấu cùng món canh riêu cá diêu hồng

Chiên cá

Cá sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bạn tiến hành chiên cá để cá vàng giòn và có màu hấp dẫn hơn.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cẩn thận cho cá vào chiên, lần lượt chiên đều mỗi mặt trong khoảng 5 – 7 phút. Đến khi cá chuyển sang màu vàng tươi thì tắt bếp, sau đó gắp cá ra đĩa.

Chiên cá diêu hồng cho vàng giòn đều 2 mặt

Xào cà chua

Bạn tiếp tục dùng lại chảo đã chiên cá lúc nãy, cho thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho phần hành tím đã băm nhuyễn vào và phi thơm lên để cách nấu canh riêu cá được thơm ngon hấp dẫn.

Sau khi hành đã thơm vàng thì cho cà chua vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và xào sơ trong khoảng 5 phút khi cà chua đã chín thì bạn tắt bếp nhé!

Xào cà chua chín mềm để nấu canh

Xào cà chua chín mềm để nấu canh

Xem thêm: Học ngay cách nấu canh chua cá trắm nấu sấu thơm ngon lạ miệng cho cả nhà

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào từ 500ml – 800ml lít nước, thêm 2 muỗng canh nước cốt me.

Sau khi đun sôi khoảng 10 phút, bạn cho cà chua đã xào chín lúc nãy vào, đợi nước sôi lên lại thì cho cá đã chiên vào, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa. Bạn nêm thêm 5 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối vào canh, đun sôi phần nước này lên. Nếu thấy chưa phù hợp khẩu vị gia đình thì điều chỉnh lại sau đó tắt bếp. Cuối cùng rau thì là , ớt tươi cắt lát vào, khuấy nhẹ và trình bày ra tô để thưởng thức.

Bài Hay  Món ngon cuối tuần: Mẹo nấu lẩu cá trắm không tanh và chống ngán

Các bước để nấu một nồi canh riêu cá diêu hồng

Các bước để nấu một nồi canh riêu cá diêu hồng

Thành phẩm

Cách nấu canh riêu cá theo công thức này sẽ có bát canh riêu màu đỏ tươi bắt mắt của cá diêu hồng, màu xanh bắt mắt của rau thì là và hương thơm đặc trưng của nó. Cá diêu hồng đã được chiên vàng nên có phần da giòn giòn, thịt dai, mềm mà không bị bở ra.

Phần nước canh đậm đà, chua chua của me hòa quyện hoàn hảo giữa các hương vị đem đến cho bạn một món canh nóng hổi hoàn hảo để thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.

Bát canh riêu cá diêu hồng nóng hổi ngon miệng

Bát canh riêu cá diêu hồng nóng hổi ngon miệng

Thành phần dinh dưỡng

Cá diêu hồng bên cạnh hương vị ngon ngọt, thơm béo, nó còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Protein, chất béo, vitamin B12, photpho và kali,… kết hợp cùng sự thanh mát của các loại rau củ chứa nhiều vitamin như thì là, cà chua sẽ đem đến cho bạn một bát canh riêu cá đầy dinh dưỡng.

Vitamin B1231% RDI
Kali20% RDI
Photpho20% RDI

Hôm nay, banhngotphap.vn đã gửi đến các bạn cách nấu canh riêu cá diêu hồng ngon chuẩn vị, đảm bảo thành phẩm của món ăn sẽ không làm bạn thất vọng. Tham khảo thêm cách nấu canh riêu cá miền Bắc, cách nấu canh chua cá diêu hồng Miền Bắc, cách nấu canh cá diêu hồng cà chua, cách nấu canh chua cá diêu hồng, cách nấu riêu cá với cà chua, cách nấu canh chua cá diêu hồng rau muống, cách nấu riêu cá ăn rau sống, cá diêu hồng nấu canh gì ngon. Hãy vào bếp và nấu thử món này để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Cách nấu canh riêu cá diêu hồng đậm đà thơm ngon cả nhà ai cũng đều thích. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment