Cách nấu lẩu lòng bò với mẻ thơm ngon cho ngày mưa se lạnh ấm áp

Cách sơ chế lòng Bò không bị hôi và cách nấu Lẩu lòng Bò ngon hết sảy!
Cách sơ chế lòng Bò không bị hôi và cách nấu Lẩu lòng Bò ngon hết sảy!

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Thật tuyệt vời khi thưởng thức món lẩu lòng bò nấu với mẻ vào những ngày trời se lạnh. Vậy đừng bỏ qua cách làm món lẩu lòng bò với mẻ thơm ngon mà chuyên mục Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn ngay sau đây cho bạn nhé!

Cách chọn mua lòng bò ngon:

Rửa lòng bò qua nước sạch, lộn trái lòng rồi đem khử mùi hôi và nhớt của lòng (nếu có), rửa sạch với nước nhiều lần.

Đem luộc sơ lòng bò, cắt vừa ăn rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm, rồi trộn đều lên cho thấm gia vị khoảng 20 – 30 phút.

Bài Hay  Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Mà Ngon

Mẹo sơ chế lòng bò không hôi:

Tỏi lột vỏ, đập giập khoảng 7 tép tỏi rồi băm nhuyễn. Ớt cắt khoảng 2 – 3 trái, rồi đem giã chung với muối hột để làm muối ớt chấm lòng bò.

Chuối chát gọt bớt vỏ, rồi cắt lát xéo dày khoảng 0.2cm, ngâm vào tô nước lạnh cho đỡ bị thâm chuối trước khi nấu. Nấm rơm gọt bỏ phần dơ dưới đáy, rồi rửa sạch. Rửa sạch các loại rau.

Đặt chảo chống dính lên bếp, cho ít dầu ăn để phi thơm ít tỏi băm.

Khi tỏi được phi thơm vàng, cho hết phần lòng bò (đã được ướp) vào xào đều khoảng 5 phút hoặc cho đến khi nào bạn cảm thấy lòng bò được săn lại là ổn, thì bắt ra khỏi bếp.

Tiếp đó, bạn lấy nồi đặt lên bếp, cũng phi thơm với lượng tỏi băm còn lại, rồi đổ nước dừa vào nồi. Cho phần mẻ đặt trong rây (lược), để vào nồi nước lẩu. Bạn chỉ lược lấy phần nước của mẻ, còn phần xác mẻ sau khi lược xong thì đem đi bỏ.

Bài Hay  Học ngay cách nấu lẩu lòng bò mềm ngon ngay tại nhà, ai ăn cũng khen

Dùng mui đảo đều nước lẩu, rồi nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường và khuấy đều với ít nước mắm sao cho hợp khẩu vị của bạn.

Kế tiếp, bạn cho hết phần lòng bò (đã xào) vào nồi nước lẩu, cho đến khi bạn cảm thấy độ dai mềm của lòng bò hợp với sở thích của bạn, rồi mới cho các nguyên liệu nấm rơm và chuối chát vào đảo đều khoảng 5 – 10 phút. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt xắt nếu muốn nước lẩu hơi cay.

Cuối cùng là cho nước lẩu vào nồi lẩu và đặt lên bàn với dĩa rau và nước chấm để thưởng thức.

Lưu ý:Nên chỉnh lại lửa nhỏ khi xào lòng bò để cho gia vị được thấm sâu và giúp lòng săn lại, ngon hơn.

Lẩu lòng bò nấu với mẻ, vừa có vị thơm béo của lòng bò vừa có vị chua của mẻ, được ăn kèm với bánh phở (hoặc mì tươi) cùng với ngò gai và rau om hoặc hẹ. Sẽ càng ngon hơn, nếu như bạn thưởng thức nồi lẩu này cùng với những người thân yêu của mình vào ngày trời se lạnh đấy!

Bài Hay  Nếm thử lẩu lòng bò siêu ngon motsunabe vào mùa đông ở Nhật Bản

Xem thêm:

Hy vọng với những chia sẻ trên, Điện máy XANH đã giúp bạn biết thêm về cách nấu lẩu lòng bò với mẻ sao cho thơm ngon khi dùng trong những ngày mưa se lạnh, ấm áp rồi nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh Youtube Món ngon dễ làm

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách nấu lẩu lòng bò với mẻ thơm ngon cho ngày mưa se lạnh ấm áp. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment