Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp

Xôi Đậu Phộng – Bí Quyết Nhỏ Để Nấu Xôi Đậu Phộng Mềm Dẻo Thơm Ngon – Peanut Sticky Rice By Taylor
Xôi Đậu Phộng – Bí Quyết Nhỏ Để Nấu Xôi Đậu Phộng Mềm Dẻo Thơm Ngon – Peanut Sticky Rice By Taylor

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp

Mục lục

Xôi đậu phộng

Món xôi đậu phộng

Nguyên liệu

  • Gạo nếp: 300g
  • Đậu phộng: 100g
  • Nước cốt dừa lon: 100ml
  • Nồi cơm điện hoặc nồi hấp
  • Mè rang (tùy sở thích)

Ngâm gạo

Gạo nếp đem ngâm nước từ 6 đến 8 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Cho vào nước ngâm một chút xíu muối cho xôi thêm đậm đà.

Bài Hay  Cách nấu xôi bằng nồi hấp

Nếu nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thì không cần ngâm.

Sử dụng đậu phộng tươi hoặc đậu phộng khô đều được. Nếu đậu phộng to và già thì nên luộc đậu phộng trước khi nấu.

Gạo nếp sau khi ngâm đủ thời gian đem đãi sạch rồi để ráo, trộn đều gạo nếp với đậu phộng và chút muối rồi tiến hành nấu.

Nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

Đổ nước vào nồi cơm điện, lượng nước bằng 1/3 diện tích nồi. Cắm điện và đun sôi.

Khi nước sôi, bạn cho gạo và đậu phộng vào, đậy nắp và đun sôi trở lại.

Khi nước sôi trở lại bạn lấy nồi ra gạn hết nước sau đó dùng đũa đảo đều cơm lên rồi cắm điện điện trở lại. Để nồi ở chế độ warm khoảng 30 phút là xôi chín.

Làm theo cách này xôi đậu phộng sẽ không bị nát.

Bài Hay  2 cách nấu xôi lạc NGON NHẤT QUẢ ĐẤT đơn giản tại nhà

Nấu xôi đậu phộng bằng nồi hấp

Đổ một lượng nước bằng 1/3 diện tích lồi rồi bắc lên bếp đun sôi.

Trong lúc chờ nước sôi bạn dàn đều hỗn hợp gạo nếp đậu phộng lên mặt chõ. Nhớ để lỏng tay, dùng ngón tay tạo một vài lỗ thông hơi trên bề mặt để khi hấp hơi bước bốc lên dễ dàng.

Khi nước sôi mới đặt chõ vào nồi. Đậy nắp và để lửa nhỏ vừa. Cứ 10 phút lại mở ra dùng đũa xới đều. Hấp khoảng 30 phút là xôi chín.

Thưởng thức

Khi xôi chín theo cả hai cách làm, bạn rưới nước cốt dừa lên trên rồi xới đều. Hấp thêm 5 phút là hoàn thành cách làm xôi đậu phộng.

Xôi đậu phộng có thể ăn kèm với giò, muối vừng, chà bông, xúc xích, trứng chiên. Nếu có thêm hành phi thì sẽ rất thơm ngon thích hợp làm bữa sáng.

Bài Hay  Công thức nấu xôi đậu phộng bùi béo thơm ngon khó cưỡng

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Nếu không thích nước cốt dừa bạn có thể thay thế bằng chút dầu ăn hoặc mỡ gà để xôi có độ bóng và độ béo.
  • Nếu làm nước cốt dừa từ quả dừa tươi bạn có thể tham khảo hướng dẫn này.

Bạn đang xem bài viết: Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment