Cách Nấu Xu Xoa Quảng Ngãi Tại Nhà Cực Ngon

NẤU XU XOA: chia sẻ cách nấu Xu Xoa từ rong biển tự nhiên Lý Sơn Quảng Ngãi để ăn và bán rất dễ
NẤU XU XOA: chia sẻ cách nấu Xu Xoa từ rong biển tự nhiên Lý Sơn Quảng Ngãi để ăn và bán rất dễ

Cách Nấu Xu Xoa Lý Sơn Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

Rau xu xoa là 1 loại rong biển khá nổi tiếng ở Quảng Ngãi. Rau xu xoa là loại rau ăn cực kỳ mát, có tác dụng mát gan, đẹp da, thanh lọc cơ thể,.. Đây là loại rong biển tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Út Hà Đặc Sản giới thiệu cho các bạn cách nấu xua xoa tại nhà ngon mà đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gr Rau xu xoa Lý Sơn
  • Nước
  • Đường muỗng
  • Chanh

Bước 2: Làm sạch và ngâm

Lượm sạch tương đối phần san hô và đá dính trong rong. Sau đó ngâm rong xu xoa trong nước. Không cần phải loại bỏ hoàn toàn sạn và san hô, bước sau mình sẽ giải thích vì sao không cần phải lựa bỏ hoàn toàn cho đỡ mất công.

Bài Hay  Cách làm sương sa sương sáo sương sâm thanh mát giải nhiệt

Trong bước 2 này sao khi rửa vài nước sao cho nước trong veo rồi ngâm khoản 4-8 tiếng. Thường thì mình tối ngâm tới sáng nấu, trưa trưa nắng nóng là có ăn rồi.

Bước 3: Cách Nấu Xu Xoa

Sau khi ngâm từ 4-8 tiếng vớt ra rửa lại vài nước là được. Lấy rong cho vào 2 lít nước ( chú ý là mình đang hướng dẫn với 100gram rau khô). Nếu các anh chị nấu nhiều hơn thì nhân lên, và nặng 1- 2 trái chanh vào nồi rồi bắt lên bếp cho lửa nhỏ tầm 1h đồng hồ cho nhựa rong tan ra, rong bắt đầu mềm. Không nên để lửa quá to nước sẽ bị rút cạn rất nhanh.

Lưu ý quan trọng sau nhiều lần nấu thất bại. Anh chị phải cho chanh hoặc dấm vào nồi thì rong mới tan., chứ không cho chanh hay dấm vào thì nấu hết ga cũng không tan đâu. Nước cốt chanh phải vừa đủ, nếu nhiều quá sẽ chua còn ít quá thì rong sẽ không đông.

Bài Hay  Cách làm sương sa sương sáo vừa ngon, thơm mát lại đảm bảo vệ sinh tại nhà

Bước 4: Lọc và tách cặn

Sau khi rong tan thì dùng cái túi lọc hay cái ray đổ vào để lọc lấy phần nước đã tan ra. Khi dùng rây hay màng lọc thì các cặn hay sỏi, san hô sẽ bị giữ lại. Đó là lý do vì sao mình nói không cần làm quá kỉ mất thời gian để lượm sỏi, sạn ra khi ngâm rong.

Bước 5: Để xu xoa đông

Lấy nước rong sau khi lọc qua màng lọc để vào khay, từ từ sẽ đông lại thành xu xoa ngon mát. Khi rau đã đông lại thành xu xoa thì nhớ lấy dao cắt bỏ 1 lớp mõng dưới đáy của xu xoa để loại bỏ hoàn toàn lớp sạn hay cấu dưới cùng của xu xoa.

Bước 6: Phần Nấu Nước Đường Gừng

Xu xoa ngon hay dỡ phụ thuộc nhiều vào nước đường kèm theo, dưới đây là cách làm.

  • Nguyên liệu cần có gừng, đường ( đường đen, đường vàng, đường phèn vàng, đường phổi, đường chén) đường nào cũng được, nhưng kinh nghiệm thì dùng đường phèn vàng, đường phổi hay đường chén ( muỗng) thì ngon nhất.
  • Đường cho vào nước nấu lên, cho nhiều nước hay ít nước phụ thuộc vào độ ngọt mong muốn của anh chị, trong quá trình nấu gừng làm sạch, đập dập gừng cho vào luôn.
Bài Hay  Sương sâm, sương sa, sương sáo khác nhau thế nào

Nấu sôi là được.

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc nấu xua xoa. Giờ thêm đá là thưởng thức thôi nhé!!

Bài viết khác:

Cách nấu chè rau câu chân vịt Lý Sơn tại nhà

Út Hà Đặc Sản – Địa chỉ mua đặc sản Quảng Ngãi tại Sài Gòn

Cửa hàng Út Hà Đặc Sản

  • DC: Số 6, Đường 8, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Số ĐT đặt hàng: 0908.157.675
  • Fanpage: Út Hà Đặc Sản
  • Website: uthadacsan.com – dacsanquangngai.net

Bạn đang xem bài viết: Cách Nấu Xu Xoa Quảng Ngãi Tại Nhà Cực Ngon. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment