Cách nhật biết Phi điệp ám mắt trâu phú thọ

CÁCH NHẬN BIẾT ÁM MẮT TRÂU LƯNG XANH PT VÀ NGẮM BÔNG HỒNG MŨI TRẮNG LÁ KER PHÁT TÀI
CÁCH NHẬN BIẾT ÁM MẮT TRÂU LƯNG XANH PT VÀ NGẮM BÔNG HỒNG MŨI TRẮNG LÁ KER PHÁT TÀI

Ám mắt trâu phú thọ hay còn gọi là ám mắt trâu lưng xanh. Đây là mặt bông phi điệp ám đẹp và nổi danh của vùng đất phú thọ. So với các mặt bông phi điệp khác, Phi điệp ám mắt trâu phú thọ là một mặt bông đáng sưu tầm. Bông đẹp bởi sự đặc biệt mà ít có bông ám nào so sánh được.

phi điệp ám mắt trâu phú thọ

Năm nay, không dưới 10 vụ người mua mặt bông ám mắt trâu nở hoa không đúng. Nhưng do giá trị giao dich chỉ vài triệu đến vài chục triệu nên có lẽ đã được giải quyết êm. Trong những vụ bán nhầm cây này, có trường hợp chủ vườn chưa nhận biết chuẩn về bông này. Vì thế dựa trên kinh nghiệm của bản thân và sự tham khảo những người chơi lâu năm xin đưa ra một vài đặc điểm nhận dạng của mặt bông ám mắt trâu. Mọi người tham khảo nhé

Bài Hay  Phi điệp ám mắt trâu Phú Thọ

Mục lục nội dung

Cách nhận biết phi điệp ám mắt trâu phú thọ

Nụ bông ám mắt trâu to và ngắn. Màu nụ từ khi nhỏ cho đến lớn màu xanh đậm. Khi chuẩn bị chuyển sang trạng thái “hàm tiếu” thì bay màu dần. Trước khi bung, màu nụ trắng có vệt xanh nõn chuối hoặc xanh “da trời ” tùy theo độ nắng và thời gian chiếu sáng của vườn.

Khi mới nở, 3 cánh đài của bông còn vệt xanh kéo dài từ cuống hoa cho đến đầu cánh. Hai cánh hoa màu trắng hơi ám tím. Sau 1-3 ngày (tùy độ phơi sáng) ám xanh và tím trên trên cánh bay hết hoặc gần hêt. Chính vì đặc tính này mà nhiều người nhầm bông phi điệp ám thường với ám mắt trâu phú thọ.

Khi nở căng, mép lưỡi hơi cuộn lại, nên nhìn mắt tràn ra đến mép lươi. Độ cuộn của lưỡi phụ thuộc vào độ ẩm của giá thể.

Bài Hay  Lan Phi Điệp Phú Thọ và các mặt hoa đẹp nhất

Thùy hoa phân tương đối rõ, nếu bông hoa phơi sáng 70% và thời gian chiếu sáng trên 10h thì thùy gần trắng. Nếu thùy mà gần trắng thì mũi nhìn cũng rõ, mắt cũng nét hơn. Điểm đặc trưng nhất là khi ta tập trung nhìn vào bông hoa thì có cảm giác đôi măt của bông hoa hơi lồi ra.

ám mắt trâu phú thọ

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết mặt hoa phi điệp ám

Đặc điểm của phi điệp ám mắt trâu phú thọ

Lan phi điệp ám mắt trâu có nguồn gốc từ huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Nơi sản sinh ra rất nhiều mặt hoa đẹp. Hoa ám mắt trâu thường nở vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Cũng có những cây cho hoa vào các tháng khác trong năm. Từ lúc hoa nở đến lúc hoa tàn cũng như các loại lan phi điệp khác tầm 7 ngày đến 15 ngày. Còn về sự sai hoa của cây. Mình nói thẳng, sai hay không là do mình chăm sóc của mỗi người. Chú ý về ánh sáng và chế độ cắt nước tốt thì cây sẽ sai hoa thôi.

Bài Hay  kie LAN PHI ĐIỆP 5 CÁNH TRẮNG ÁM MẮT TRÂU LƯNG XANH PHÚ THỌ liên hệ ngay để xem video chi tiết

Nếu ám mắt trâu phú thọ chuẩn giống đẹp xanh từ khi nụ cộng thêm chế độ chăm sóc tốt. Khi nở nhiều bông cánh rất trắng. Ám mắt trâu đã quý. Kiếm được bông có khuôn đẹp, cánh đài bay nhẹ, cánh vai bầu không nhăn lại càng quý hơn (vì nhiều cây ám mắt trâu hiện nay cánh vai khá nhăn và buồn). Cây có sắc lại thơm hương. Nó thơm, thơm lắm mọi người ạ! Thơm đậm hơn nhiều giống phi điệp miền Bắc.

Mặt hoa ám mắt trâu phú thọ

Ám mắt trâu có mặt hoa đẹp đa số cần hoa đều sai và thơm. Hoa có đặc trưng màu xanh trên cánh. Thân thủ của cây có thể đạt 1,5m. Độ đẹp của cây phi điệp này tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc. Để trồng được một giò ám mắt trâu to đẹp như những bức ảnh trong bài dưới đây không phải là dễ.

ám mắt trâu lưng xanh
hoa lan ám mắt trâu phú thọ


ám mắt trâu phú thọ

Bạn đang xem bài viết: Cách nhật biết Phi điệp ám mắt trâu phú thọ. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment